[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
19 เมษายน 2567 03:02:01 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการชงชาอู่หลง  (อ่าน 1689 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Compatable
นักโพสท์ระดับ 11
*

คะแนนความดี: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1210


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 23.0.1271.64 Chrome 23.0.1271.64


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2555 12:38:23 »


เทคนิคการชงชาอู่หลง


 
ชาอู่หลงมี 2 แบบด้วยกันคือ ชาอู่หลงใบ และชาอู่หลงสำเร็จรูป ทั้ง 2 ชนิดมีวิธีชงแตกต่างกัน ดังนี้



วิธีชงชาอู่หลงใบ หรือชาอู่หลงจีน

1.  อุ่นกาน้ำชาอู่หลง โดยใช้น้ำร้อนลวกภาชนะเพื่อให้กาน้ำชาอู่หลงและถ้วยชาอู่หลงอุ่นขึ้น ช่วยฆ่าเชื้อโรคและดับกลิ่นต่าง ๆ ในภาชนะ
2.  ใส่ใบชาอู่หลงลงไปในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่เกิน 1 ใน 3 ของกาน้ำชาอู่หลง
3.  เทน้ำร้อนลงในกาน้ำชาอู่หลงให้เต็ม เพื่อกระตุ้นใบชาอู่หลงให้คลี่ออก และช่วยล้างใบชาอู่หลงให้สะอาด แล้วเทน้ำทิ้ง
4.  เทน้ำร้อนเดือดใหม่ ๆ ลงในกาน้ำชาอู่หลงอีกครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที
5.  เทน้ำชาอู่หลงลงในถ้วยเสิร์ฟให้หมด แค่นี้ก็พร้อมยกเสิร์ฟ
6.  เมื่อต้องการดื่มชาอู่หลงเพิ่ม ให้เติมน้ำเดือดลงไปอีกครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 นาที แล้วจึงเทน้ำชาอู่หลงเสิร์ฟใหม่อีกครั้ง ใบชาอู่หลงที่ใช้ชงแต่ละครั้งสามารถใช้ได้ประมาณ 3 – 7 ครั้ง ในครั้งต่อ ๆ ไปหลังจากเติมน้ำร้อนเพิ่มแล้ว ควรทิ้งไว้นานกว่า 3 นาที และนานขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้น้ำชาอู่หลงจืด



วิธีชงชาอู่หลงถุง มีขั้นตอนดังนี้

การชงในกา ทำการอุ่นกาน้ำชาอู่หลง โดยเทน้ำร้อนลวกกาให้ร้อน วางถุงชาอู่หลงในกาตามจำนวนผู้บริโภค เติมน้ำเดือดใหม่ ๆ ทิ้งไว้อย่างน้อย 3 นาที แล้วใส่ถ้วยเสิร์ฟ
การชงในถ้วย ใส่ถุงชาอู่หลงลงในถ้วย เติมน้ำเดือดใหม่แล้วทิ้งไว้ 2 – 3 นาที จึงเอาถุงชาอู่หลงออก แต่หากต้องการให้ชาอู่หลงรสจัดขึ้น ก็เพิ่มเวลาให้มากขึ้น
ชาอู่หลงฝรั่ง สามารถเพิ่มรสชาอู่หลงติโดยเติมน้ำตาล นม และมะนาวตามใจชอบ และสามารถทำชาอู่หลงเย็น โดยชงชาอู่หลงด้วยน้ำร้อนให้เข้มข้นเป็น 2 เท่า แล้วจึงเติมรสชาอู่หลงติและน้ำแข็งตามชอบ

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า
คำค้น: ชา ชงชา อู่หลง ชาอู่หลง เทคนิค วิธี ขั้นตอน 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.981 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 26 มีนาคม 2567 02:32:25