[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
27 เมษายน 2567 05:12:21 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระเพาะปลารสเด็ด  (อ่าน 3144 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5462


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 14 ธันวาคม 2555 19:00:04 »



กระเพาะปลา

กระเพาะปลา
เครื่องปรุง
- กระเพาะปลา 150 กรัม
- ไข่นกกระทาต้มสุกแกะเปลือก 15 -20 ฟอง
- น่องไก่หรืออกไก่ต้มสุก
- เลือดหมูหรือเลือดไก่ต้มสุก
- รากผักชีบุบ 2-3 ราก
- กระเทียม ½ หัว (ไม่ต้องบุบ)
- พริกไทยขาวห่อผ้าขาวบาง  ½ ช้อนชา
- แป้งมันฮ่องกงละลายน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุปกระดูกหมู 3 ถ้วยตวง
- ซอสปรุงรส  ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลกรวด 1/4 ช้อนชา
- ใบผักชีหั่นหยาบ และพริกไทยป่น


วิธีทำ
1. แช่กระเพาะปลาให้นิ่ม  แล้วนำไปต้มในน้ำเดือด โดยใส่ขิงแก่บุบ 5-7 แว่น  และเหล้าจีน (ถ้ามี) 1 ช้อนชา  จนกระเพาะปลาสุกนิ่มและหมดกลิ่นหืน
    ของน้ำมันทอด นำไปล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง
2. ต้มน้ำซุป ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ใบเตย จนน้ำเดือดจึงใส่กระเพาะปลา ไข่นกกระทา แป้งมันละลายน้ำ กุ้งลวก ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส และซีอิ๊วขาว  
    ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยเนื้อไก่ต้มฉีก หรือปูต้มแกะแต่เนื้อ ใบผักชีหั่นหยาบ และพริกไทยป่น





เครื่องปรุง : ในถุงพลาสติกคือน้ำซุปกระดูกหมู ทำไว้ติดบ้าน โดยใส่ถุงพลาสติกแช่ตู้เย็น
ขวดที่มีฉลากอักษรจีน คือเหล้าจีน สำหรับต้มกับกระเพาะปลาดับกลิ่นน้ำมัน


ขั้นแรก : แช่กระเพาะปลาในน้ำเย็นจนอ่อนนิ่ม แล้วนำไปต้มกับขิงหั่นแว่น สักครู่ตักกระเพาะปลาแช่น้ำเย็น
บีบเบาๆ ให้น้ำต้มออกให้หมด เสร็จแล้วนำไปต้มกับน้ำสะอาดอีกครั้ง โดยใส่เหล้าจีนผสมไป 1 ช้อนชา
ตักกระเพาะปลาแช่น้ำเย็น บีบเบาๆ ให้น้ำต้มออกให้หมด
(การใส่ขิงและเหล้าจีน ช่วยดับกลิ่นหืนของน้ำมันทอดกระเพาะปลาได้ดี)
 

กระเพาะปลาต้มกับขิงและเหล้าจีนเรียบร้อยแล้ว หั่นชิ้นตามต้องการ


ผสมน้ำซุปกับพริกไทยเม็ดขาว (ห่อผ้าขาวบาง) รากผักชีบุบ ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลกรวด
ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ชิมรสตามชอบ ใส่กระเพาะปลา


ใส่ไข่นกกระทา และแป้งมันละลายน้ำ กวนให้น้ำซุปข้นเล็กน้อยยกลงจากเตา


ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ  ใส่ไก่ต้มฉีกเป็นเส้น และเลือดหมูหรือเลือดไก่ต้มสุก โรยใบผักชีและพริกไทยป่น
(เลือดหมูหรือเลือดไก่ หั่นเป็นเส้นยาว อาจแตกเละง่าย จึงควรใส่ถ้วยเสิร์ฟทีหลัง




Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 มีนาคม 2566 16:18:25 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5462


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
เวบเบราเซอร์:
Chrome 109.0.0.0 Chrome 109.0.0.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 03 มีนาคม 2566 16:23:56 »


กระเพาะปลา กุ้ง-ปู


เมนูนี้ ใส่หน่อไผ่ตงต้มสุก หั่นเป็นเส้นยาว




ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยเนื้อปูทะเลนึ่ง ผักชีหั่นฝอย พริกไทยป่น
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 มีนาคม 2566 16:26:57 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.266 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 10 มีนาคม 2567 21:08:49