เท่าที่เจอมาส่วนมากจะนิยมใส่กุ้งแห้งผสม อาจจะเพื่อกลิ่นของกุ้ง แต่มันเสียตรงที่ว่ากุ้งแห้งจะมีกลิ่นแรง
ในรายที่ไม่ชอบกลิ่นกุ้งแห้งก็ผงะได้เหมือนกัน
มันหมูก็นิยมใส่กัน เป็นแบบมันแข็ง ใส่เพื่อประหยัดในส่วนของเนื้อเพราะมันหมูจะมีราคาถูกกว่ามาก
กินแรก ๆ จะนิ่ม ๆ นุ่ม ๆ ลิ้นอยู่บ้าง แต่สักพักก็เลี่ยนเอาเรื่องเหมือนกันจึงต้องกินคู่กับซอสเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่)
และในรายขนมจีบราคาถูกตามรถขายซาลาเปา ในกรณีนั้นส่วนมากจะใส่แห้ว หรือมันแกว
ในกรณีใส่แห้วจะกรุบกว่านิดนึง เวลากินจะได้สัมผัสมากกว่า แต่ในกรณีใส่มันแกวมันจะนิ่วกว่า
กินแล้วไม่ได้ความกรอบเหมือนแห้ว แต่มันแกวจะนิยมใส่มากกว่าเพราะมีราคาถูกกว่าแห้วมาก
และสามารถเก็บไว้ได้นาน
แต่สูตรด้านบนสามารถรับประทานได้เลยพอดีโดยไม่ต้องพึ่งพาจิ๊กโฉ่แต่อย่างใด แต่สำหรับคนที่ชอบ
จะจิ้มจิ๊กโฉ่สักนิดก็ไม่ผิดกติกา
กระเทียม ตัวนี้สำคัญเหมือนกันในการกินคู่กับขนมจีบ ช่วยเพิ่มรสชาติ แต่ไม่แย่งความเด่นของขนมจีบ
แนะนำให้เจียวเองดีกว่าซื้อกระเทียมเจียวสำเร็จ เพราะเจียวเองมันคือเนื้อกระเทียมกรอบ ๆ กินแล้วหอมอร่อย
แต่กระเทียมถุงนั้นส่วนมากเค้าปั่นทั้งหัวรวมกัน เราจึงได้กินแต่กระเทียมแข็ง ๆ ซึ่งไอ้ส่วนที่แข็ง ๆ ก็มีทั้งเปลือก
ทั้งขั้นกระเทียม ทั้งก้านกระเทียมปั่นป่น ๆ รวมกันมา จึงไม่ได้ความหอมของกระเทียมด้วย