[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
20 เมษายน 2567 15:34:08 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำซุป เมนูเด็ดรักษาสุขภาพ  (อ่าน 1924 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Compatable
นักโพสท์ระดับ 11
*

คะแนนความดี: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1210


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Firefox 22.0 Firefox 22.0


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 06 สิงหาคม 2556 12:37:22 »

ขึ้นชื่อว่าอาหารไทยแล้ว ในมื้อหนึ่งก็ต้องมีทั้งข้าวสวยร้อนๆ บวกกับเมนูอาหาร ผัด ทอด คั่ว แต่ที่ดูจะขาดไม่ได้เลยสำหรับทุกคนก็คือ เมนูต้ม และน้ำซุปก็ดูจะเป็นเมนูยอดนิยมติดโต๊ะของทุกครอบครัว



แม้ว่าจะเป็นเมนูติดโต๊ะ แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าน้ำซุปร้อนๆ ยังช่วยบรรเทาอาการทางเดินหายใจ และลดอาการไอได้ด้วย เพราะชาวตะวันตกมักจะทานน้ำซุปร้อนๆ เวลาที่เป็นหวัดเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เปรียบได้ว่าเป็นอาหารที่ทำให้รู้สึกสบาย นอกจากนี้ยังมีผลทางจิตวิทยาให้เด็กที่ได้ทานรู้สึกอบอุ่นทางใจอีกด้วย

เหตุที่น้ำซุปอุดมไปด้วยคุณประโยชน์เข้มข้น ก็เพราะมีส่วนผสมหลากหลาย อาทิ เนื้อไก่ ที่มีโปรตีนและกรดอะมิโนที่มีคุณภาพสูง, แครอทสุก บำรุงสุขภาพตา อุดมไปด้วยโปรวิตามินเอมีเส้นใยอาหารดีต่อระบบย่อยและขับถ่าย รวมทั้งหอมใหญ่ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารประกอบที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยให้เจริญอาหาร เสริมสร้างภูมิคุ้มกันต้านอนุมูลอิสระที่ดี ช่วยลดการอักเสบ และทำให้ความเสี่ยงต่อการเกิดหัวใจลดลง

ศิริพร ขันคำ เชฟคนอร์มือโปรในการสร้างสรรค์สูตรอาหารและปรุงน้ำซุป ได้ให้เคล็ดลับสำคัญในการปรุงน้ำซุปให้อร่อยถึงน้ำถึงเนื้อในว่า ควรต้มไก่ให้สุกก่อนที่จะใส่ผักเนื้อแข็ง เช่น แครอทและมันฝรั่ง ส่วนผักเนื้อนิ่ม เช่น มะเขือเทศและหอมใหญ่ให้ใส่ทีหลัง ต้มให้พอสุก อย่าต้มนานจนเกินไป หมั่นช้อนฟองออกเพื่อให้ซุปใส และไม่ควรคนน้ำซุปบ่อยๆ เพราะจะทำให้ผักเละ และน้ำซุปขุ่นไม่น่ารับประทาน เมื่อทุกอย่างสุกทั่วถึงกันแล้ว ชิมน้ำซุปให้ได้รสชาติตามชอบ เปิดไฟอ่อนต้มต่อไปอีกประมาณ 2 นาที แล้วปิดไฟ น้ำซุปจะกลมกล่อมถึงรส...ซดเดียวอยู่

พร้อมแล้วก็เดินเข้าครัวได้เลย

หน้า 25 มติชนรายวัน ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2556

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า
คำค้น: ซุป อาหาร 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.195 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 28 มีนาคม 2567 13:10:05