[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
27 ตุลาคม 2563 09:55:00 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 8 เทพอสูรมังกรฟ้าฉบับ CCTV กำลังดูอยู่ ติดงอมแงมเลย  (อ่าน 3697 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
มดเอ๊ก
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +8/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 4640


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 6.0 MS Internet Explorer 6.0


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 09 กันยายน 2553 22:07:22 »

เมื่อครั้งที่แล้วเขียนถึงซีรี่ส์เรื่องฤทธิ์มีดสั้นของโกวเล้ง ก็มีท่านผู้อ่านกรุณาถามมาอีกว่า ไม่มีเลยจริงๆ หรือที่เอานิยายมาทำแล้วออกมาดีอย่างน้อยก็เกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ของในหนังสือ
       
        ผมเองผ่านตามาเยอะ โดยเฉพาะหลังๆ ของ TVB นี่ทำเสียอารมณ์เป็นอย่างยิ่ง (ดูทางดาวเทียมนะครับ) เพราะดัดแปลงนวนิยายซะเป็นคนละเรื่องทีเดียว ไปๆ มาๆ ผมกลับพบว่า ‘จีนแผ่นดินใหญ่’ เป็นประเทศซึ่งทำซีรี่ส์กำลังภายในออกมาได้ดีอย่างเหลือเชื่อครับ...โดยเฉพาะนวนิยายของ ‘กิมย้ง’ อภิมหาอมตะนิรันดร์กาลของยุทธจักรกำลังภายใน   


คือดาราอาจจะหน้าตาไม่หล่อนักโดยเฉพาะตัวเอก แต่ถ้าใครอ่านนวนิยายมาก่อนจะพบว่าคนสร้างเขาแม่นมากทีเทียว
       
        ที่อยากแนะนำให้ไปดูหรือซื้อมาเก็บไว้เลยก็คืองานชุด 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ที่จีนแดงสร้างและออกฉายเมื่อปี 2003 และบ้านเรานั้น Amigo ได้สิทธิ์จัดจำหน่าย ซึ่งปัจจุบันก็ไม่แน่ใจว่าสิทธิ์นั้นจะยังอยู่หรือเปล่า แต่มีขายอยู่แน่ๆ ในตลาดนะครับ
       
        แปดเทพอสูรมังกรฟ้า เป็นเรื่องราวความผูกพันระหว่าง 3 พี่น้องจอมยุทธร่วมสาบานที่ตกอยู่ในสถานการณ์สงครามรบพุ่งระหว่างชนชาติในยุคที่ซ้องอ่อนแอ (เหตุการณ์ในเรื่องเกิดก่อนก๊วยเจ๋งในเรื่องมังกรหยกประมาณ 100 ปี) และถูกรุกรานโดยต่างชาติ ถ้านึกไม่ออกก็ให้นึกแผนที่นี้คือ ชาวซ้องหรือพวกฮั่นแท้ๆ ก็อยู่ตรงกลาง ที่เหลือโดนล้อมด้วยชาวต่างชาติ 4 เผ่า
       
        1. ด้านเหนือคือ ต้าเหลียวของชาวชี่ตันหรือชีตาน 2. ด้านใต้คือ ต้าหลี่ กินอาณาเขตกว้างคือยูนนาน ตาลีฟู และบางส่วนของเสฉวน 3.ด้านตะวันตกเฉียงเหนือคือ ซีเซี่ย เข้าใจว่าบรรพบุรุษคือเผ่าเซียง ใครอ่านจอมคนแผ่นดินเดือดคงทราบดี 4. ด้านตะวันตกเฉียงใต้คือถูฝาน น่าจะเป็นบรรพบุรุษของชาวธิเบตหรือมีเชื้อใกล้เคียง (จิวหมอจื้อก็เป็นราชครูมาจากนี่แหล่ะ)
       
        พอจะนึกออกใช่ไหมครับว่า เพราะซ้องถูกล้อมแบบนี้และจ้องจะกินเมืองกันแบบนี้ แต่ละฝ่ายถึงถือว่าคนของเผ่าตรงข้ามเป็นศัตรูทั้งๆ ที่อาจจะไม่เคยเจอหน้ากันเลย พอเห็นสัญลักษณ์ว่าเป็นอีกเผ่าก็ลุยกันเละ แล้วก็เลยเป็นต้นกำเนิดของจอมยุทธอันดับหนึ่งของเรื่องคือ ‘เฉียวฟง’ หัวหน้าพรรคกระยาจก พี่ใหญ่ที่ชีวิตของเขาเป็นโศกนาฏกรรมของมนุษย์ชาติ เพราะดันมาอยู่ท่ามกลางความขัดแย้งที่ว่าและดันเลือกไม่ได้ว่าจะช่วยเหลือใครระหว่างประเทศที่เป็นชาติกำเนิดของตัวเอง กับประเทศที่เป็นที่ซึ่งเลี้ยงดูเขามาจนเติบใหญ่
       
        แต่เรื่องไม่ได้มีแค่นั้น เพราะมันยังมีเรื่องของตระกูลมู่หยงผู้หวังจะฟื้นฟูราชวงศ์ของตัวเองที่ล่มสลายไป เรื่องของบาปที่เกิดจากความเจ้าชู้ของคนรุ่นพ่อที่เกี่ยวข้องกับ ต้วนอวี้ เจ้าชายแห่งเมืองต้าหลี่ ฯลฯ เพราะตัวละครมีมาก เรื่องราวก็ซับซ้อน ในหนังสือกิมย้งจึงใช้วิธีเล่าถึงทีละคน ทีละเหตุการณ์ ไล่เรียงกันไปก่อนจะไปเชื่อมกันตอนท้ายโดยจุดเชื่อมก็คือการสาบานเป็นพี่น้องของ 3 จอมยุทธที่ว่านั่นแหล่ะ
       
        ความจริงแล้วชีวิตผมนี่ก่อนที่จะดูเวอร์ชั่นจีนแดงนั้น ผมดู 8 เทพอสูรมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเป็นฉบับที่ หวงเย่อหัว แกเล่นเป็นซีจู๊ และ ทังเจิ้นเยี่ยเป็นต้วนอวี้ และเฉินอี้เหลียนเล่นเป็นแม่นางหวัง ครั้งที่สองที่ได้ดูคือฉบับที่หวงเย่อหัวยกฐานะจากซีจู๊มาเป็นตัวเฉียวฟง เฉินเฮ่าหมิ่น แสดงเป็น ต้วนอวี้ และหลี่ยั่วถง แสดงเป็น แม่นางหวัง
       
        ถามว่าสนุกหรือเปล่า ก็ต้องยอมรับว่าสนุก แม้จะไม่มีอะไรดัดแปลงมากมายนักจากตัวนวนิยาย แต่ฉากบู๊ล้างผลาญของตัวละครแต่ละตัวยังอยู่ในกรอบที่เราเห็นแล้วเซ็งนั่นคือ การปล่อยแสง การชกกันได้ไม่มันส์ และ เสื้อผ้าหน้าผมที่ดูผิดระเบียบมิใช่ในยุคสมัยตามท้องเรื่อง
       
        แต่สิ่งที่พูดถึงในย่อหน้าข้างบนจะไม่เห็นเลยจาก 8 เทพอสูรมังกรฟ้าของจีนแผ่นดินใหญ่ ผู้สร้างนั้นคือ CCTV ได้เอาทรัพยากรที่แผ่นดินจีนมีเอามารังสรรค์เรื่องนี้ได้อย่างสวยงามมาก ทั้งฉาก ทั้งโลเกชั่นของการถ่ายทำ เสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะมากๆ ทั้งบรรดากองทัพที่ขนกันเข้ามาชนิดไม่มีกระหร๋อมกระแหรมเหมือนของ TVB เพราะนี้คือนวนิยายที่ว่าด้วยสงคราม ไปจนกระทั่งเอฟเฟคท์ที่ผมว่าเขาทำได้อย่างถึงกึ๋นเอามากๆ
ใครไม่เคยเห็นฝ่ามือพิชิตมังกรแบบที่ดูทรงพลังมากที่สุดนั้นต้องมาดูที่ ‘หูจุน’ แสดงในเรื่องนี้ครับ เพราะเคยคุยกับคุณวริษฐ์และคุณดวงพร ลิ้มทองกุล 2 สามีภรรยาแกกก็ยังยอมรับเลยว่าเวลา ‘หูจุน’ ซึ่งเล่นเป็น ‘เฉียวฟง’ ในเรื่องนี้ปล่อยพลังโฮกออกมาที (พลังมังกร) มันสะใจชะมัดยาด ยังไม่นับท่าทางหมัดมวยที่ทำได้สมจริงอย่างยิ่ง
       
        ที่สำคัญเกือบทุกตัวนี่รำมวยสวยมากครับ ไอ้ฉากที่เราไม่คิดว่าจะได้เห็นก็ได้เห็นโดยเฉพาะฉากที่ เฉียวฟง แกโมโหจนฆ่าชาวยุทธจักรที่ดันมาทำร้ายแฟนแกก็รุนแรงและสะใจยิ่ง ไม่นับฉากกระโดดขึ้นฟ้าไปอัดกันระหว่างซีจู๊กับไอ้เจ้าจิวหมอจื้อตัวร้ายอีกตัวก็สมใจอยากอย่างมาก...แม้ว่าผมจะไม่ชอบหลิวอี้เฟย เพราะเธอเล่นละครได้ไร้ชีวิตชีวามาก (และดูทึ่มกว่าในนวนิยายที่นึกไว้) แต่หน้าขาวๆ หวานๆ ใสๆ ก็ยังดึงดูดใจได้ดีมากๆ
       
        เคล็ดลับแห่งความสำเร็จของ 8 เทพฉบับนี้อยู่ที่ตัวโปรดิวเซอร์ที่ชื่อว่า จางจี้จง ( Zhang Jizhong) ที่ว่ากันว่าแกคือโปรดิวเซอร์อันดับหนึ่งของโทรทัศน์จีน บุคคลที่กล้าละลายเงินในงานโปรดักชั่นมากที่สุด เพราะแต่ละชิ้นงานของแกนั้นไม่ต่ำกว่า 30 ล้านหยวน คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 150 ล้านบาท แต่ที่ CCTV ใจป้ำให้แกทำตลอดก็เพราะทุกเรื่องของแกได้กำไรคือมามากกว่า 100 ล้านหยวนครับ...นี่เห็นว่าล่าสุดแกกำลังทำไซอิ๋วอยู่ที่ต้นทุนปาเข้าไปที่ 100 ล้านหยวน ผมเองก็นั่งรอดูงานของแกอย่างใจจดใจจ่อเหมือนกัน
       
        ที่บอกว่าจางจี้จงนั้นคือต้นทางของความเร็จ เพราะก่อนหน้านี้แกเคยทำผลงานเรื่อง 3 ก๊ก (Romance of the Three Kingdoms) เอาไว้เป็นอย่างดีเยี่ยม ชนิดที่สร้างก่อน จอห์น วู แต่โปรดักชั่นในละครเรื่องนี้กลับได้รับการชูมือจากคนจีนมากกว่า...มันส์กว่า และอลังการ์กว่าเยอะ อีกเรื่องที่เป็นมาสเตอร์พีซของแกก็คือ ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเขาเหลียงซาน (The Water Margin) นั่นทำให้ กิมย้ง ซึ่งคงรำคาญเต็มแก่จากลิขสิทธิ์จากนิยายที่แกเขียนไม่ว่าจะเป็น มังกรหยกทั้ง 3 ภาค แปดเทพอสูรมังกรฟ้า กระบี่เย้ยยุทธจักร ฯลฯ แต่ทางฮ่องกงเอาไปสร้างแล้วทำออกมาได้ไม่โดนใจแกซักที ในปี 1999 แกก็เลยให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์หลังจากเห็นงานของจางจี้จงทั้ง 2 เรื่องว่า ถ้าเผื่อ CCTV นั้นเอาใจใส่ที่จะสร้างนิยายของแกให้ออกมาเป็นละครทีวีที่อลังการ์และละเอียดไปจนกระทั่งเคารพต่องานของแกแบบที่สร้างสามก๊กกับผู้ยิ่งใหญ่แห่งเขาเหลียงซานแล้วละก็ แกจะคิดค่าลิขสิทธิ์แค่ 1 หยวนเท่านั้น!!
       
        เท่านั้นแห่งจางจี้จงก็เลยส่งแฟ็กซ์ไปหากิมย้งพร้อมกับเอาแผนและแบบร่างของงานที่เขาคิดไว้ให้กิมย้งดู กิมย้งก็ตอบกลับมาว่ายินดีอย่างยิ่งและสุดท้ายแกเอาเงินจาก CCTV และ จางจี้จงแค่ 1 หยวน หรือราวๆ 5 บาทกว่าๆ จริงๆ โดยกิมย้งก็เป็นที่ปรึกษาโครงการตลอดมา บรรดาตัวละครหลายตัวที่มาแสดงจึงต้องผ่านตาจากกิมย้งเสียก่อน...
       
        เรื่องของซีรี่ส์กำลังภายในจากจีนแดงนั้นยังมีรายละเอียดที่น่าสนใจอยู่เดี๋ยวสัปดาห์หน้ามาเขียนต่อครับ


 
 
http://www.thaisarn.com/th/news_reader.php?newsid=531821

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

ทิ นัง มิไฮ นัง มิจะนัง ทิกุนัง แปลว่า
ที่นั่ง มีให้นั่ง มึงจะนั่ง ที่กูนั่ง ทิ้งไว้เป็น
ปริศนาธรรม นะตะเอง
มดเอ๊ก
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +8/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 4640


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 6.0 MS Internet Explorer 6.0


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 09 กันยายน 2553 22:14:53 »

天龍八部: 三兄弟-兩兩相忘


天龍八部: 阿朱篇-紅豆天龍八部 【新片配舊曲】


謝雨欣 Xie Yuxin - 仰望 (Official MV)【天龍八部 tian long ba bu】


天龙八部 天龍八部 / 段譽 木婉清


ดู ให้อิ่มไปเลยยยยยยยยย อะ จ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

http://www.youtube.com/user/CHTVTHD#p/u/174/aER9KbYLV9E
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 09 กันยายน 2553 22:25:03 โดย มดเอ๊ก » บันทึกการเข้า

ทิ นัง มิไฮ นัง มิจะนัง ทิกุนัง แปลว่า
ที่นั่ง มีให้นั่ง มึงจะนั่ง ที่กูนั่ง ทิ้งไว้เป็น
ปริศนาธรรม นะตะเอง
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7715


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 09 กันยายน 2553 22:21:23 »

อยากดู มังกรหยก ภาคจอมยุทธอินทรีย์ ที่ฉายทางไอทีวีเมื่อก่อนอ่ะจารย์
บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
ถ่ายติดผี จากกล้อง CCTV (กล้องวงจรปิด)
ประสบการณ์ ผี ๆ
หมีงงในพงหญ้า 1 4562 กระทู้ล่าสุด 17 กันยายน 2554 18:19:57
โดย anzen2012
Master of Monkey King เปิดตำนาน ไซอิ๋ว สารคดี จาก CCTV ( แปลเอง จีนแผ่นดินใหญ่ )
จิตอาสา - พุทธศาสนาเพื่อสังคม
มดเอ๊ก 0 2429 กระทู้ล่าสุด 07 สิงหาคม 2554 09:35:33
โดย มดเอ๊ก
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.466 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 02 ตุลาคม 2563 01:31:43