[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
30 เมษายน 2567 03:56:01 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปลานิลนึ่งซีอิ๊ว สูตร/วิธีทำ อาหารเพื่อสุขภาพ ย่อยง่าย มีโปรตีนสูง  (อ่าน 2974 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5469


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 20 สิงหาคม 2556 07:12:49 »

.



ปลานิลนึ่งซีอิ๊ว


เครื่องปรุง
- ปลานิล (น้ำหนักประมาณ 7 ขีด)  1 ตัว
- หมูสามชั้น (เลือกส่วนมัน) 50 กรัม
- ขิง 8-10 แว่น
- เห็ดหอมสด 1-2 ดอก
- ซีอิ๊วขาว 1+½ ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- ต้นหอม คึ่นไช่ หั่นท่อนสั้น
- พริกชี้ฟ้าสีแดงแกะเมล็ดทิ้ง  หั่นเส้นยาว 1 เม็ด  


วิธีทำ
1. ทำความสะอาดปลานิล ล้างให้สะอาด ใส่ภาชนะพักไว้
2. ต้มน้ำสะอาด 3 ถ้วย พอเดือดจัด เทราดบนตัวปลา (ช่วยดับกลิ่นคาว)
3. นำปลาวางบนภาชนะทนไฟ วางหมูสามชั้นแทรกระหว่างรอยบั้งปลา (โดยปกติ เนื้อปลามักจะแห้ง มันหมูจะช่วยให้เนื้อปลามีความชุ่มชื้น และนุ่มนวล)
4. วางขิงหั่นแว่น สลับกับเห็ดหอมสดหั่นบาง ราดซีอิ๊วขาวและซอสปรุงรสให้ทั่วตัวปลา
5. นำไปนึ่งด้วยไฟแรงประมาณ 10- 15 นาที เปิดฝารังถึง ใส่ต้นหอมคึ่นไช่หั่นท่อน นึ่งต่ออีกประมาณ ½ นาทึ
6. ยกลงจากเตา ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าสีแดง และโคนต้นหอมซอย (โคนต้นหอมที่เป็นสีขาว)



ส่วนผสม ปลานิลนึ่งซีอิ๊ว


นำปลาวางบนภาชนะทนไฟ วางหมูสามชั้นแทรกระหว่างรอยบั้งปลา (โดยปกติ เนื้อปลามักจะแห้ง มันหมูจะช่วยให้เนื้อปลามีความชุ่มชื้น และนุ่มนวล)
วางขิงหั่นแว่น สลับกับเห็ดหอมสดหั่นบาง ราดซีอิ๊วขาวและซอสปรุงรสให้ทั่วตัวปลา
นำไปนึ่งด้วยไฟแรงประมาณ 10- 15 นาที เปิดฝารังถึง ใส่ต้นหอมคึ่นไช่หั่นท่อน นึ่งต่ออีกประมาณ ½ นาทึ








ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 สิงหาคม 2561 12:29:01 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.23 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 26 เมษายน 2567 22:02:20