ถ้าเจอแม่ยายจอมโหดให้ปราบด้วยไข่ลูกเขย ยังไงซะลูกเขยก็อยู่ในกำมือเรา หึๆๆๆ อย่านะแม่ยาย เรามีไข่ลูกเขยนะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ
WDM ขอเสนอ ......... หลายคนอาจจะเรียกผิด เช่น ไข่ลูกเวย ไข่ลูกเสย ไข่ลวกเอ๋ย ......ขอบอกว่าไม่ใช่นะคะ เข้าใจผิดนะ ฮ่าๆๆ เครื่องปรุงและส่วนผสมจัดไปตามรูปนะคะ
ไข่ต้ม 5 นาทีพอเลยค่ะ ไม่งั้นเราเอาทอดต่อ ยางไม่ไหล วันนี้ยางก็ไม่ไหล เผลอไปอีกสองนาที เซ็งเลย ฮืออออ........หนูเจาะยางไม่ได้
เคล็ดลับม่าาายยยมี แต่ถ้าใครเอาไข่ออกจากตู้เย็นลงต้มเลยล่ะก็ หึๆๆ ไข่ระเบิดดดดดด ตู้มมม
ทิ้งไว้ก่อนนะคะ เปลือกจะได้ไม่ร้าวค่ะ
ตอนต้มก็ใส่เกลือกับน้ำส้มสายชูด้วยนะคะ จะได้ไม่เกิดรอย crack
น้ำมะขามเปียก ชามนี้ขอข้นๆๆเนื้อๆๆเน้นๆๆ เพื่อความสะใจ ทั้งตอนขยำๆๆและตอนกิน
ลำไยกระป๋อง หลายคนงง อ่าว มายังไงล่ะน่ะ .........................เหลือค่ะ มันเหลือน่ะ ฮ่าๆๆๆ แต่ด้วยการไตรตรองดีแล้ว แบบนี้แจ่ม ไม่ลองไม่รู้
ทอดซะให้พอ....ก่อนดำ 555
ทอดไข่...........เอาให้ผิวเกรียมๆกรอบๆ
น้ำมันกลางๆ ไม่ต้องท่วมค่ะ เปลือง ฮ่าๆๆๆๆ ......ก็มันไม่ค่อยต่างนิหน่าาา
เสร็จแล้วเอาขึ้นมาซับน้ำมันหน่อยเถอะค่ะ แล้วก็หั่นรอได้เลย แล้วก็อย่าเพิ่งกินนะคะ ฮ่าๆ
เจียวหอม เอาให้หน้าปากซอยได้กลิ่น.....แล้วตะโกนกลับมา เห้ยยย เหม็น 55555555555
หอมแดง ซอยอย่าบางจนเกินไปค่ะ ไม่งั้นจะเกรียมไหม้ง่าย หนามากไป ก็เจียวนานเกินเยียวยา สรุปว่าเอาพอดีๆ ตั้งน้ำมันอ่อนๆๆๆๆ แล้วเราก็สาดหอมลงไปให้เต็มที่
เจียวไปเรื่อยๆนะคะ จนกว่าหอมจะเหลือง แล้วก็รีบช้อนขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันไว้ค่ะ
น้ำราดไข่ลูกเขย
เคี่ยววววว น้ำตาลปี๊บ กับน้ำตาลปึก อัตราส่วน 3:1 สกอร์แบบนี้กำลังสวยนะคะ ฮ่าๆ โดยส่วนตัวคิดว่าน้ำตาลปึกหอมแต่สีกับรสชาดสู้น้ำตาลปี๊บไม่ได้ค่ะ
ใส่น้ำปลาและน้ำมะขามเปียกเคี่ยวต่อไปเรื่อยๆจนเริ่มข้น จากนั้นเราก็ใส่คุณลำไยค่ะ ให้เขาได้ลงไปแช่น้ำซักหน่อยจนเนื้อนุ่มๆ ก็ปิดเตา เตรียมตักราดได้เลยค่ะ
กินได้แล้วค่ะ หลังจากนัั้นเราก็เอาไปให้เหยื่อเราทานค่ะ หึๆๆๆๆๆๆๆ .....อร่อยยน้าาาา งั่มๆ
ปล. รสของลำไยอร่อยทีเดียวค่ะ มันดูดน้ำราดไว้ที่ตัว พอเคี้ยวรวมกันแล้วอร่อยดีค่ะ ลองไปใส่ดูนะคะ สำหรับคนที่ชอบ
[/color]