[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
25 มกราคม 2564 23:32:38 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ ไข่ลูกเขย สูตรดั้งเดิม รสชาติดีไม่มีที่ติ รสนี้หาทานได้ยาก - กิมเล้ง  (อ่าน 5029 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี อะไรที่ไม่
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 4043


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 24 มกราคม 2556 13:47:57 »

วิธีทำ ไข่ลูกเขย
สูตรดั้งเดิม รสชาติดีไม่มีที่ติ รสนี้หาทานได้ยาก
กิมเล้ง


ไข่ลูกเขย
• เครื่องปรุง
- ไข่เป็ด 3 ฟอง
- หอมแดงซอยทอดกรอบ  3-5 หัว
- น้ำตาลปีบ ¼ ถ้วยตวง (4 ช้อนโต๊ะ)
- น้ำมะขามเปียก
- น้ำปลาดี
- น้ำสะอาด ¼ถ้วยตวง


• วิธีทำ
1. ไข่เป็ดต้มเป็นยางมะตูม  แกะเปลือกล้างสะอาด นำไปทอดให้เหลืองทั่วกัน
2. เจียวหอมแดง 2 หัว กับน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ จนหอมเหลือง
3. ใส่น้ำตาลปีบ  เมื่อน้ำตาลละลายและออกเป็นสีน้ำตาล   เติมน้ำสะอาด ¼ ถ้วย
4. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก  และน้ำปลาดี  ให้ได้ 3 รส  ตักราดไข่ผ่าครึ่ง  รับประทานคู่กับหอมเจียวทอดกรอบ



เจียวหอมแดงกับน้ำมันพืชเล็กน้อย
หอมเริ่มออกสีเหลือง  เกลี่ยไว้ข้างขอบกระทะ  ใส่น้ำตาลปีบ


เคี่ยวให้น้ำตาลละลาย เป็นสีน้ำตาลเข้ม เติมน้ำสะอาดเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก  น้ำปลาดี  
ชิมรสชาติตามชอบ เพียงแค่นี้ สำหรับสูตรเก่าแก่ (ไม่ต้องไปใส่ซอสหอยนางรม หรือปรุงสีให้สวยด้วยซีอิ๊วดำ)


วิธีทำหอมเจียวทอดกรอบ (สำหรับหัวหอม 3-5 หัว)
ปอกเปลือกหอมแดง นำไปแช่น้ำสักหนึ่งนาที หั่นตามยาวของหัวหอม (จะช่วยให้ไม่แสบตา)
ใส่แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ  เคล้าให้เข้ากัน นำไปทอด จะทำให้หอมกรอบนาน

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 กรกฎาคม 2561 10:09:11 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
เรือใบ
นักโพสท์ระดับ 8
***

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 234


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 มกราคม 2556 15:32:19 »

อยากกินจัง ปิ๊ง ๆ
บันทึกการเข้า
คำค้น: ไข่ลูกเขย  สูตรอาหาร ไข่ สูตรไข่ลูกเขย กิมเล้ง 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.216 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 11 มกราคม 2564 11:51:31