[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
25 มิถุนายน 2565 08:32:13 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก เวบบอร์ด ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

  แสดงกระทู้
หน้า:  1 [2] 3 4 ... 9
21  สุขใจในธรรม / ห้องประชาสัมพันธ์ ทั้งทางโลก และทางธรรม / Re: คนไทยไม่ทิ้งกัน เชิญร่วมบริจาคช่วยเหลือ ทหารและผู้ประสบภัย ชายแดนไทย-กัมพูชา เมื่อ: 28 เมษายน 2554 12:38:21
 โทดค๊าบ

โมทนาสาธุด้วยค่ะน้าแม็ก  เดี๋ยวเย็น ๆ จะแวะไปโอนที่ตู้เอทีเอ็ม สมทบด้วยค่ะ
22  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ ไปเที่ยว / Re: น้าแม๊คพาเที่ยว ขึ้นเหนือแอ่วเมืองเจียงใหม่ ภาค ๓ วัดอุโมงค์ เมื่อ: 28 เมษายน 2554 12:34:25
 ขำ

ไปตั้งไกล ยังมิวายบ่นถึงน้องหมวยที่บ้าน แสดงว่าถึงจะยังไงก็ยังคิดถึงหมวยอยู่ล่ะสิน้าแม็ก
ทำเป็นบ่น ที่แท้ก็ทั้งรักทั้งเกลียดนี่เอง *-*

 ช๊อค  รูปแรกเหมือนจะพาเราไปปล้นร้านเซเว่นงั้นแหละ เล่นเอาตกอกตกใจหมดเลย ค่ะ
แต่ตามดูอีกที อืม ๆ  บรรยากาศสงบๆ  น่านอนจริงๆ  นั่นแหละ  แล้วอากาศที่นั่นคงไม่ร้อนเหมือนที่
กรุงเทพแน่ ๆ เลย ช่วงนี้กรุงเทพ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก  เฮ้อ อยากหนีไปเที่ยวกับน้าแม็กจังค่ะ
23  จากใจถึงใจ / สุขใจ ป่าวประกาศ (ข้อความจากทีมงาน) / Re: ท่านพึงพอใจกับเวบนี้หรือไม่ เมื่อ: 28 เมษายน 2554 00:02:59
 ยิ้ม

ชอบความสงบ อบอุ่น เรียบง่าย ไม่วุ่นวายของที่นี่ค่ะ 
เวลาหาที่สงบๆ  ก็จะแวะมา อ่านมาเขียนอะไรที่นี่แหละ

มาใหม่ admin ดูท่าทางจริงจัง รุนแรง โหด ๆ น่ากลัวๆ
แต่พอมาบ่อยๆ  ก็เริ่มชินแล้วค่ะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดแฮะ

ก็ขอเป็นกำลังใจให้ให้ทีมงาน และ ผู้มีส่วนร่วมก่อตั้ง  ทุก ๆ ท่านนะคะ
ขอให้มีแรงกายแรงใจทำเวปดีดีแบบนี้ต่อไปนาน  ๆ ค่ะ
24  วิทยาศาสตร์ทางจิต เรื่องลี้ลับ / วิทยาศาสตร์ - จักรวาล - การค้นพบ / Re: มหกรรมโครงการยักษ์พิทักษ์โลก Protect the earth เมื่อ: 27 เมษายน 2554 23:53:32
 หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น
พยายามกันคนละไม้ละมือ  ไม่ต้องรอพึ่งใครหรอกค่ะน้าแม็ก พึ่่งตัวเองนั่นแหละดีที่สุด
ร่วมด้วยช่วยกัน รักษ์เรารักษ์โลกจ้า  ^-^ ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง มีสติตั้งมั่นนะคะ
เชื่ออย่างมีเหตุผลค่ะ  รับฟังและใตร่ตรองให้ดีในทุก ๆ เรื่องนะคะ ตีหัว
25  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ ไปเที่ยว / Re: น้าแม๊คพาเที่ยว วัดคีรีวงศ์ ไหว้พระจุฬามณีเจดีย์บนยอดเขาดาวดึงส์ เมื่อ: 09 เมษายน 2554 08:46:01
 หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น ขำคำบรรยาย 

ขอบคุณภาพสวยๆ จ้า เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลยอ่ะ
ดูไปยิ้มไป  *-*
26  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / มองโลกอย่างไร ได้ชีวิตอย่างนั้น เมื่อ: 08 เมษายน 2554 07:57:20


ในโลกนี้มีวิธีคิดอยู่หลายแบบ วิธีคิดแต่ละแบบก็มีจุดดี จุดด้อย แตกต่างกันไป วิธีคิดที่คนส่วนใหญ่รู้จักก็มีอยู่ 3 แบบ ได้แก่

1. วิธีคิดแบบมองโลกในแง่ดี
2. วิธีคิดแบบมองโลกในแง่ร้าย
3. วิธีคิดแบบมองโลกตามความเป็นจริงวิธีคิดแบบมองโลกในแง่ดี ก็คือ การรู้จักมองหาคุณค่า หรือแง่ดี แง่งาม ท่ามกลางสภาวะที่ไม่พึงประสงค์ เช่น เมื่อตกอยู่ท่ามกลางวิกฤติ ก็ให้รู้จักมองหาโอกาส หรือเมื่อต้องทำงานหนัก ก็ให้มองว่า งานหนักจะมาพร้อมกับความเชี่ยวชาญ หรือเมื่อต้องพบกับอุปสรรคมากมายในชีวิตก็ให้มองว่า นั่นคือการทดสอบจากพระเจ้า เมื่อสอบผ่านก็จะได้รับรางวัลก้อนใหญ่ หรือเมื่อถูกวิพากษ์วิจารณ์ก็ให้คิดเสียว่า นั่นเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของคำแนะนำ หรือเมื่อต้องพบกับความผิดหวัง ก็ให้คิดเสียว่า เป็นวิธีที่ธรรมชาติกำลังมอบภูมิต้านทานในการดำรงชีวิต

การมองโลกในแง่ดี มีข้อดีก็คือ ทำให้เรารู้จักหาประโยชน์จากสิ่งที่ไร้ประโยชน์ หาสุขจากทุกข์ หาข้อดีท่ามกลางข้อเสีย การมองเช่นนี้ จะส่งผลให้มีกำลังใจในการสู้ชีวิตเหมือนที่มหาตมะ คานธี ถูกจับโยนลงจากรถไฟในแอฟริกาใต้ ในเวลาต่อมาท่านเล่าว่า เหตุการณ์เลวร้ายคราวนั้น ทำให้ท่าน "รู้จักคิด" จนท่านกล่าวว่า "ประสบการณ์ที่สร้างสรรค์ที่สุด มักเกิดจากบทเรียนที่เจ็บปวดที่สุด" การรู้จักมองโลกในแง่ดี จึงทำให้มีแรงบันดาลใจในการเผชิญหน้ากับความยุ่งยากของชีวิตได้เป็นอย่างดี

ท่านพุทธทาสภิกขุ เขียนกวีเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า

"เขามีส่วนเลวบ้างช่างหัวเขา จงเลือกเอาส่วนที่ดีเขามีอยู่
เป็นประโยชน์โลกบ้างยังน่าดู ส่วนที่ชั่วอย่าไปรู้ของเขาเลย

จะหาคนมีดีโดยส่วนเดียว อย่ามัวเที่ยวค้นหาสหายเอ๋ย
เหมือนเที่ยวหาหนวดเต่าตายเปล่าเลย ฝึกให้เคยมองแต่ดีมีคุณจริง"


วิธีคิดแบบมองโลกในแง่ร้าย ก็คือ การมองเห็นแต่จุดด้อยของสิ่งต่าง ๆ ซึ่งมักเกิดขึ้นจากความกังวลจนเกินเหตุ แต่วิธีคิดแบบนี้มีจุดแข็งก็คือ ทำให้เกิดการเฝ้าระวังในสิ่งที่กำลังคิดหรือทำอยู่ แต่จุดอ่อนก็คือ หากวิตกมากเกินไปก็ทำให้ไม่มีโอกาสได้ชื่นชมสิ่งดี ๆ ที่มีอยู่ในคน หรือสิ่งต่าง ๆ ในแง่จิตใจก็ทำให้จิตใจหดหู่ ท้อแท้หรือจิตตก ไม่มีกำลังใจในการลุกขึ้นมาทำอะไร หรือบางกรณีทำให้เป็นคนที่ยอมจำนนต่อปัญหา ยอมแพ้ต่ออุปสรรคทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ใช้ความเพียรพยายามอย่างถึงที่สุด

วิธีคิดแบบมองโลกตามความเป็นจริง ก็คือ การมองเห็นสิ่งต่าง ๆ อย่างตรงไปตรงมา ไม่สุดโต่งไปด้านดี หรือด้านร้ายตามความรู้สึกที่ตนคิดเอาเอง แต่เป็นการมองลงไปตรง ๆ ยังตัวปัญหาที่อยู่ตรงหน้าด้วยปัญญาที่เป็นกลาง แล้วใช้ปัญญาที่เป็นกลางนั้น แสวงหาวิธีแก้ปัญหาอย่างมีเหตุผล ซึ่งวิธีคิดเช่นนี้มีอยู่ในหมู่นักวิทยาศาสตร์ หรือปัญญาชนที่รักการใช้เหตุผลอย่างบริสุทธิ์ใจ ผลของวิธีการ มองโลกตามความเป็นจริงก็คือ สามารถแก้ปัญหาชีวิตได้จริงอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ไม่อยู่กับความหวังมากเกินไปเหมือนการมองโลกในแง่ดี ไม่วิตกมากเกินไปจนไม่กล้าทำอะไรเหมือนการมองโลกในแง่ลบ แต่เป็นการอยู่กับความจริงที่เป็นจริงด้วยปัญญาแท้ ๆ และแก้ปัญหาชีวิตไปบนพื้นฐานข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา

วิธีคิดแบบมองโลกตามความเป็นจริง เป็นวิธีคิดหลักอย่างหนึ่งของพุทธศาสนา ซึ่งเรามักจะได้ยินผ่านวลีที่ว่า "จงมองโลกอย่างที่มันเป็น ไม่ใช่อย่างที่เราอยากให้เป็น" ในวิธีคิดสามแบบนี้ วิธีคิดแบบที่สามนับว่ามีประโยชน์มากที่สุด เพราะเป็นวิธีคิดที่มุ่งแก้ปัญหาโดยไม่ก่อ ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง พูดอีกอย่างหนึ่งว่า เป็นวิธีดับทุกข์ ไม่ใช่แค่กลบทุกข์

ถ้าความทุกข์ที่เกิดกับชีวิตเป็นของจริง วิธีที่จะดับทุกข์ ก็ต้องเป็นวิธีคิดแบบมองโลกตามความเป็นจริง ทุกข์จึงจะ ถูกดับหรือถูกกำจัดอย่างถอนรากถอนโคน เคยถามตัวเองบ้างไหมว่า เรากำลังใช้วิธีไหนในการดับทุกข์?.


พระมหาวุฒิชัย (ว.วชิรเมธี)
ขอขอบคุณทีมา เวปพลังจิตดอทคอม
27  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ ไปเที่ยว / Re: น้าแม๊คพาเที่ยว ป้อมพระสุเมรุ กทม. ยามค่ำคืน เมื่อ: 07 เมษายน 2554 09:23:32
 ยิ้ม ยิ้ม

ผ่านไปผ่านมาบ่อยมาก  แต่ไม่ค่อยได้ผ่านตอนมืด ๆ ค่ำ ๆ เท่าไหร่
สวยกว่าตอนกลางวันเยอะเลยค่ะ

น้าแม็กไม่ได้แวะเที่ยวงานกาชาดด้วยเหรอ ใกล้ๆ  เองนี่นา
28  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ ห้องสมุด / ใบเหลือง-ใบแดง มาจากไหน..ใครคิด? เมื่อ: 31 มีนาคม 2554 10:36:08+++++OOOOOOO+++++

>> ไอเดียการแจกใบแดง-ใบเหลือง ในการแข่งขันฟุตบอล มาจากไหนนะ แล้วใครล่ะเป็นคนคิดมันขึ้นมา

การแจกใบแดง-ใบเหลือง ในการแข่งขันฟุตบอลเกิดจากความคิดริ่เริ่มของบุรุษที่มีนามว่า เคน แอสตัน สิงห์เชิ้ตดำผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจากแดนผู้ดี โดยแอสตันได้รับการคัดเลือกให้เป็นกรรมการในการแข่งขันฟุตบอลโลกถึง 3 ครั้ง เริ่มตั้งแต่ปี 1966  1970 และ1974 ตามลำดับ นอกจากนี้ เขายังได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเป็นคณะกรรมาธิการผู้ตัดสินของฟีฟ่า เป็นเวลา 8 ปี

 

>> แอสตันเผยว่า


เขาได้ไอเดียการทำใบแดง-ใบเหลือง มาจากสัญญาณไฟจราจร ขณะที่นั่งอยู่ในรถซึ่งติดอยู่บริเวณสี่แยกในวันหนึ่ง โดยเขาคิดว่า น่าจะมีการนำสัญลักษณ์สีแดงและสีเหลืองของไฟสัญญาณจราจรมาปรับใช้กับการแข่ง ขันฟุตบอล โดยให้สีเหลืองแทนการเตือนนักเตะที่มีการประพฤติผิดในระหว่างเกมการแข่งขัน และสีแดงเป็นการไล่ออกในกรณีที่เป็นการกระทำผิดขั้นรุนแรง

 

>> ทั้งนี้ การใช้ใบแดง-ใบเหลือง เป็นสัญลักษณ์
แทนคำพูดจากปากของกรรมการยังสามารถช่วยลดโอกาสในการประทะคารม ระหว่างนักเตะที่โดนใบแดง-ใบเหลือง กับกรรมการ ซึ่งบางครั้งอาจจะถูกมองว่าพูดจายั่วยุนักเตะ และยังช่วยตัดปัญหาเรื่องการใช้ภาษาในการสื่อสารในกรณีที่นักเตะ และกรรมการพูดกันคนละภาษาได้อีกด้วย เนื่องจากใบแดง-ใบเหลือง ถือเป็นสัญลักษณ์ที่เป็นสากล

 

>> แอสตันและเพื่อนผู้ตัดสินในฟีฟ่าเริ่มนำใบแดง-ใบเหลืองมาใช้เป็นครั้งแรกใน

การแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1970 ซึ่งเม็กซิโกเป็นเจ้าภาพ ทว่า กฎเกณฑ์ดังกล่าวยังมิได้ถูกบรรจุไว้ในกฎกติกาสากลของการแข่งขันฟุตบอลจวบจน กระทั่งปี 1992 จึงเริ่มมีการประกาศใช้อย่างเป็นทางการ

 

>> สถิติการแจกใบแดง-ใบเหลืองมากที่สุดเป็นประวัติการในการแข่งขันฟุตบอลโลก

เกิดขึ้นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2006 ระหว่างทีมชาติฮอลแลนด์กับทีมชาติโปรตุเกส มีใบเหลืองรวม 16 ใบ และใบแดงอีก 4 ใบ โดยกรรมการผู้ซึ่งกระหน่ำควักกระเป๋าตลอดทั้งแมตช์ ก็คือ วาเลนติน อิวานอฟ สิงห์เชิ้ตดำจากแดนหมีขาว นั่นเอง….

 
>>ที่มา http://new.goosiam.com/variety/html/0021538.html
29  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ ห้องสมุด / Re: songkarn วันมหาสงกรานต์ และ ความหมาย เมื่อ: 29 มีนาคม 2554 08:13:28
 ยิ้ม

ใกล้สงกรานต์แล้ว  จองโรงแรมที่พ้ทยาไว้แล้ว  16-17 ล่ะ
จะไปนอนตีพุงให้สบายซะหน่อย เผื่อได้เล่นสาดน้ำด้วย

ปรากฏว่าอากาศช่วงนี้เย็นผิดปกติ  ยังห่วงๆ อยู่ว่า
จะได้เล่นน้ำมั้ยเนี่ย   *-*
30  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ อนามัย / 8 อาหารทำให้ "ง่วงนอนตลอดเวลา" เมื่อ: 25 มีนาคม 2554 03:37:02


คุณเคยสังเกตตัวเองบ้างมั้ยว่า บางวันคุณรู้สึกกระฉับกระเฉง ทำงานทำการได้มากมาย แต่บางวันกลับรู้สึกง่วงเหลือทนหลังรับประทานอาหาร  และอยากนอนหลับพับไปเลย นั่นอาจเกิดจากอาหารที่คุณรับประทานมาขโมยพลังไปจากคุณ หากคุณคิดก่อนหยิบอาหารใส่ปากก็จะป้องกันอาการดังกล่าวได้1. กาแฟ ดื่มกาแฟตอนเช้าโดยที่กระเพาะอาหารยังว่างเปล่าจะทำให้ง่วงได้ เพราะหลังจากดื่มกาแฟได้ 30 นาที กาเฟอีนจะเข้าไปในกระแสเลือดและไปที่สมองส่งผลให้ออกซิเจนที่ส่งไปยังสมองถูกสกัดกั้นแล้วความง่วงก็จะตามมา

2. กล้วย เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานอย่างรวดเร็วช่วยสลายความเครียด ฮอร์โมนเซโรโทนินและนอร์เอพิเนฟรินจากกล้วยจะช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุข แต่ถ้ารับประทานกล้วยมากเกินไปจะทำให้เราเกียจคร้านและไม่อยากขยับเคลื่อนไหวร่างกาย

3. ช็อกโกแลต สาร Phenylethylamine ในช็อกโกแลตจะทำให้ง่วงนอน ดังนั้น ช็อกโกแลตจึงเปรียบเสมือนยาที่ช่วยให้นอนหลับและถ้าหากมีโกโก้ในปริมาณสูงก็จะทำให้รู้สึกมีความสุข

4. ครัวซองต์ หากรับประทานครัวซองต์ 2-3 ชิ้นจะรู้สึกง่วงนอน เพราะครัวซองต์มีปริมาณแป้งขัดขาวมากและอุดมไปด้วยไขมันอีกด้วยซึ่งไขมันจำเป็นต้องใช้พลังงานในการย่อย ดังนั้น เมื่อรับประทานครัวซองต์เข้าไปร่างกายก็จะดึงเลือดจากสมองไปที่กระเพาะเป็นจำนวนมากเมื่อสมองมีเลือดหล่อเลี้ยงไม่เพียงพอก็จะทำให้ง่วงนอน หากคุณต้องทำงานเร่งด่วนก็ควรรับประทานครัวซองต์ได้แค่ชิ้นเล็ก ๆ หนึ่งชิ้น

5. ขนมปังขาวและข้าวขาว อาหารทุกชนิดที่ทำมาจากแป้งขัดขาวเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะทำให้ง่วงเหตุผลก็คือ มันเป็นคาร์โบไฮเดรตชนิดเร่งด่วนจึงทำให้ตับอ่อนต้องหลั่งอินซูลินออกมามากจึงทำให้น้ำตาลในเลือดขึ้นสูงและทำให้ง่วงนอน

6. ถั่วเปลือกแข็ง มีกากใยอาหารมากซึ่งจะไปชะงักกระบวนการย่อยอาหารและยังถูกส่งต่อไปยังลำไส้ใหญ่โดยไม่ได้ย่อย และกระตุ้นแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ที่มีหน้าที่จัดการกับกากใยอาหาร ผลก็คือทำให้ท้องอืดเฟ้อและง่วงนอนโดยเฉพาะถ้ารับประทานถั่วผสมเกลือก็จะทำลายวิตามินบางชนิด เช่น วิตามินบีซึ่งเป็นวิตามินที่ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า

7. ของหวาน เช่น ขนมหวาน เค้ก คุกกี้ เครื่องดื่มหวาน ๆ น้ำตาล ทำให้ง่วงนอนและยังเป็นตัวแย่งวินามินบีไปจากร่างกายเราด้วย เช่น วิตามินบี 1 บี 3 บี 6 และกรดโฟลิก และเมื่อร่างกายขาดแคลนวิตามินดังกล่าวก็จะทำให้เรี่ยวแรงถดถอยจึงส่งผลให้รู้สึกง่วง

8. ผลิตภัณฑ์นมหรือโยเกิร์ต เป็นอาหารที่มีประโยชน์แต่ถ้ารับประทานโยเกิร์ตเข้าไปมากก็จะทำให้ร่างกายได้รับแคลเซียมและโปรตีน แต่ในขณะเดียวกันโปรตีนที่ว่านี้ก็จะแยกกรดอะมิโนจากร่างกายซึ่งจะส่งผลให้มีกรดมากเกินในร่างกายและทำให้ง่วงตลอดเวลาข้อมูลจาก: 8 อาหารทำให้ "ง่วงนอนตลอดเวลา" : ผู้หญิง
31  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ ไปรษณีย์ / Re: โคโยตี้ วัยกระเตาะ ลีลาเหลือประมาณ นี่หรืออนาคตของชาติ เมื่อ: 24 มีนาคม 2554 23:03:24
 หัวเราะลั่น


55555+ นะ  ทำไปได้ 
32  นั่งเล่นหลังสวน / หน้าเวที (มุมฟังเพลง) / Re: เพลงประกอบ Mr. & Mrs. Smith - Assassin's Tango เมื่อ: 24 มีนาคม 2554 08:05:09
 ตกหลุมรัก

เป็นหนังที่ชอบที่สุดเลยล่ะค่ะน้าแม็ก 
ดูไป  3- 4 รอบได้มั้ง  (แบบดูได้ซ้ำๆ ๆ ไม่เบื่อเลย)
น่ารัก โรแมนติก  ดูแล้วอารมณ์ดีได้ทั้งวันเลยล่ะ
33  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ ไปรษณีย์ / Re: ภาพฮา ๆ 10 สุดยอดผู้หญิงขับรถยอดเยี่ยม เมื่อ: 19 มีนาคม 2554 06:50:52
555555+


แบบนี้เราเคยด้วยล่ะ  แต่สายไม่หลุดติดมาแบบนี้นะ
วันนั้นรีบๆ จะไปงานสำคัญ  วิ่งๆ น้ำมันดันขึ้นไฟแดงซะงั้น

รีบเล็งหาปั้ม แล้วเลี้ยวเข้าไปอย่างไว เพราะกลัวว่าขากลับ
ไม่รู้จะดึกหรือเปล่า  ถ้าดึกจะลำบาก  ตอนนั้นประมาณ
หกโมงเย็น  รีบ ๆ เติมน้ำมันก่อนดีกว่าเรา บอกเด็กปั้ม
เติมน้ำมัน 800บาทค่ะ   แล้วก็รีบหยิบบัตรให้เค้าไปรูด

พอรูดบัตรเสร็จก็เซ็น ๆ  ส่งสลิปให้เค้า แล้วก็เปลี่ยนเกียร์เดินหน้าฉิวเลย

เด็กปั้มโวยวาย โหวกเหวก เลยมองกระจกมองข้างเค้าวิ่งตามมา
เอ๊ะ...เกิดอะไรขึ้นเนี่ย .......เราทำอะไรผิดหว่า...

พอวิ่งมาถึงเค้าบอกว่า พี่ๆ ๆ  ฝาถังน้ำมันยังไม่ได้ปิดครับ

*-* เกือบไปแล้วเรา 

เออ อย่าว่าแต่สาว ๆ  เลยค่ะ หนุ่มๆ  ก็คงมีมั่งแหละน่า
เมื่อวานยังจะลงไปต่อย หนุ่มคนหนึ่งเลย แย่งที่จอดรถเราต่อหน้า
ต่อตา   พอดีเข้าไปซื้อของที่เซ็นทรัล  ขับรถวน ๆ จะไปจอดฝั่ง
ที่จอดรถสมาชิกบัตรเซ็นทรัล  เห็นที่จอดคันหนึ่งพอดี เลยขับวนตาม
ลูกศรจะเข้าไปช่องจอด  บังเอิญมีอีตาคนหนึ่งขอบย้อนศร ปาดแว๊บ
เข้าไปจอดดื้อ ๆ  (มีรปภ. ช่วยโบกด้วยนะ)  ในขณะที่เราวนมาถึงพอ
ดี รปภ.โบกให้เราหยุดให้คันนั้นถอยรถเข้าที่จอดหน้าตาเฉย
โมโหมาก หูกระดิกเลยอ่ะ  ได้แต่ทำใจ (อยากลงไปชกหน้าตาคน
นั้นกับอีตา รปภ. จริงๆ เลย()........

วนหาที่จอดรถใหม่ตามฟอร์ม   ....ไม่แน่จริง ไม่กล้าโวยหรอก
เจ้าค่ะ  ยอมจำนนต่อความไร้มารยาทของคนไทย เฮ้อออออ


ปล.แต่จอดรถท่าที่คันแรกจอด  อันนี้หนูไม่เคยจริง ๆ นะ   *-*

34  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ จิบกาแฟ / Re: ความต่าง ระหว่างสาว 15 กับป้า 30 เมื่อ: 18 มีนาคม 2554 08:12:37
 ขำ ขำ

เราอยู่กลางๆ  บางข้อก็ใช่ บางข้อก็ไม่จ้า


<>เวลามีปัญหากับใคร ตบก่อนถามทีหลัง <>  โวยสนั่นก่อนเครียร์ล่ะ

<>สลัดผักตลอดกาล<>  อันนี้ทานบ่อยมาก เพราะชอบมาก...

<> ตระเวณทำบุญ <> ไม่ขนาดตะเวณทำบุญนะคะ  แต่จะทำทุกครั้งที่มี
โอกาส เท่านั้นเอง


<>เห็นพ่อแม่สำคัญกว่าเพื่อน <> อันนี้เป็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วล่ะ ตอนอายุ 15 ก็เป็นนะ ไม่ค่อยติดเพื่อน  ...หรือเพื่อนไม่คบก็ไม่รู้นะ *-*


<>รอบเอว 24 <>  ตอนนี้ก็ 26 เองล่ะ  เลยมาหน่อยเดียวเองนี่นานะ

<>ไม่มีหนี้ <>  อันนี้ก็ใช่ ไม่ค่อยยืมตังส์ใคร  ชอบขอมากกว่าจ้า *-*


35  นั่งเล่นหลังสวน / หน้าเวที (มุมฟังเพลง) / Re: เพลง รักหลับ จาก โน๊ส อุดม ฟังเบา ๆ เพลิน ๆ ฟังแล้วอยากจะหลับ เมื่อ: 17 มีนาคม 2554 23:06:36
 สลึมสลือ

ฮ้าวววววววววววววว ง่วง.........
วันนี้อากาศเย็นมากจนไม่ต้องเปิดแอร์เลยล่ะค่ะ  ^-^
36  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ ตลาดสด / Re: [ภาพถ่าย] 16 มี.ค. 2554 ณ. วันฝนตก อันแสนเงียบเหงา เมื่อ: 16 มีนาคม 2554 22:54:04
 หือ ?

เอ่่ออออ แล้วช่องๆ  สี่เหลี่ยมตรงกลางถนน มันคืออะไรหนอ
คล้ายๆ จะเป็นท่อระบายน้ำ  แต่ทำไมเค้าวางไว้กลางถนน

สงสัยจัง ???

วันนี้ฝนตกตั้งแต่เช้าแล้วค่าน้าแม็ก ตอนเย็นไม่เห็นจะมีฝนซักกะนิดเลย
37  วิทยาศาสตร์ทางจิต เรื่องลี้ลับ / ดูดวง ทำนายทายทัก / Re: ทายนิสัยจากการกินน้ำแข็งใส เมื่อ: 15 มีนาคม 2554 09:10:57
1. กินจากยอดสุดก่อน.....ระดับความหึงของคุณมีน้อยมาก ถึงพ่อตัวดีของคุณจะไปหนุงหนิงกับใคร คุณก็จะรอฟังเหตุผลจากเค้าก่อน

*-*  ออกแนว เย็นยะเยือกสุดขั้วเลยล่ะ
เวลามีอะไรมากระทบเล็ก ๆ น้อยๆ  จะนิ่งๆ
อาจจะเนื่องจากถูกฝึกมาให้ฟัง ให้คิดมากกว่าให้พูด
(เพราะเป็นคนไทยมั้งนะ)เลยไม่ค่อยกล้าวีนแตกซักเท่าไหร่

ออกแนวเก็บกด เก็บกดล่ะ  ใครอยู่ใกล้ๆ  จะหนาว ๆ หรือร้อน ๆ
หนาวๆ  มากกว่า เลยไม่มีใครกล้าเข้าใกล้มั้งนะ *-*
38  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ ตลาดสด / Re: น้าแม๊คถ่ายภาพมาฝากอีกแล้วจ้า ภาพชุดนี้ชื่อ ดอกหญ้า เมื่อ: 15 มีนาคม 2554 07:25:09
 ตลก
ดอกหญ้าจะสวยก็ต่อเมื่อนั่งกับพื้นแล้วก็มองเค้านะคะ
ส่วนตัวชอบดอกหญ้าเป็นพิเศษ จะมองมุมไหนก็สวยงาม
น่าทะนุถนอมค่ะ-*-

เป็นอะไรที่เงียบสงบดี  ไม่ได้สูงส่งอะไร  แม่บอกดอกหญ้าก็สูงได้นะลูก
ก็ไปขึ้นบนภูเขาไง *-* (ซะงั้น)........

ว่าแล้วอยากไปหาทุ่งหญ้ากว้างๆ  นอนดูท้องฟ้าจังเลยค่ะน้าแม็ก
อิจฉาคนได้เดินทางบ่อยๆ  จัง

ว่าแต่คุณแม่ไม่สบายเหรอน่ะ  ขอให้หายเร็ว ๆ นะคะ *-*
39  นั่งเล่นหลังสวน / สุขใจ จิบกาแฟ / Re: [เก็บภาพมาฝาก] ณ.ช่วงอารมณ์หนึ่ง เมื่อ: 13 มีนาคม 2554 21:29:35
 ยิ้ม


บังเอิญชอบดอกไม้สีขาว  บังเอิญชอบนั่งดูมดตัวน้อยตัวนิดเดินแถวสวย ๆ แบบนี้ด้วยล่ะ
ถ้าไปนั่งตรงไหนมีมดตัวบิ๊ก ๆ แบบนี้เดินๆ  เราจะรีบเดินหาต้นทาง เพื่อนั่งมองเค้า
ช่่วยกันแบกของอย่างขยันขันแข็ง  ภาพเลยสืออะไรโดนๆ  ได้เยอะค่ะน้าแม็ก
40  นั่งเล่นหลังสวน / แผงลอยริมทาง (รวมคลิปโฆษณาโดน ๆ) / Re: โดนใจจริง ๆ โฆษณาเบียร์ของญี่ปุ่น ทำออกมาประทับใจ เมื่อ: 11 มีนาคม 2554 23:58:28
ข้าวหมากเป็นอย่างไรบ้างครับ

ทำตั้งแต่วันอาทิตย์แล้วล่ะค่ะ  แต่ยังไม่ได้ชิมนะคะ
อยู่ในตูู้เย็นอยู่เลย ได้แต่ดม ๆ ดู ๆ  หอมๆ
กลิ่นเริ่มแรงขึ้นแล้วล่ะค่ะ  แม่บอกชอบให้ฉำ่ๆ 
ข้าวจะได้นุ่ม ๆ   เลยกะว่าอาทิตย์นี้แหละจะลองชิมดูล่ะ

.>>>>  เอ่อออ....น้าแม็คคร๊าบบบ เราคุยกันผิดกระทู้หรือเปล่าเนี่ย<<<<
หน้า:  1 [2] 3 4 ... 9
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.19 วินาที กับ 26 คำสั่ง

Google visited last this page 23 มกราคม 2561 20:46:59