[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 กันยายน 2563 19:09:31 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ เค้กสตอเบอรี่ - หน้าครีมผสมสตอเบอรี่กวน  (อ่าน 5508 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี อะไรที่ไม่
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 3908


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2558 12:42:02 »

.


 
เค้ก สตอเบอรี่

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก   200 กรัม
- ผงฟู   2 ช้อนชา
- เกลือป่น  ¼ ช้อนชา
- ไข่ไก่ (เบอร์ 0)   5 ฟอง
- เนยสดละลาย  80 กรัม  
- น้ำตาลทราย  1 ถ้วยตวง (ปั่นละเอียด เนื้อเค้กจะนุ่มนวล)
- สตอเบอรี่อบแห้ง สับหยาบ 50 กรัม
- ท็อปปิ้งชนิดจืด  ¼ ถ้วยตวง (ถ้าไม่มีใส่น้ำเปล่าแทนได้ โดยผสมพร้อมกับไข่และแป้ง ตีรวมกัน ในปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ)
- เอสพี (SP)  1 ช้อนโต๊ะ
- สีชมพู  1/8 ช้อนชา
- กลิ่นสตอเบอรี่  1 ช้อนชา


วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. นำแป้งเค้กที่ร่อนแล้วใส่เครื่องผสมอาหาร เติมน้ำตาลทราย ไข่ไก่ และ เอสพี (SP)
    ตีด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อย ๆ เร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุดของเครื่อง
    ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน
    ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 3 นาที ปิดเครื่อง
4. ใส่สตอเบอรี่สับหยาบ  ท็อปปิ้งครีม กลิ่นสตอเบอรี่ (กลิ่นสตอเบอรี่ผสมสีชมพูคนให้เข้ากัน)
    ค่อยๆ ใส่เนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำสุดจนส่วนผสมเข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์ รองด้วยกระดาษไข นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก


ครีมเนยสด
ส่วนผสม : เนยสด 100 กรัม, เนยขาว 150 กรัม, นมข้นหวาน ¾ กระป๋อง,
               และน้ำเกลือเข้มข้น ½ ช้อนชา
วิธีทำ : ตีเนยสดกับเนยขาวให้ขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่นมข้นหวาน และน้ำเกลือ ตีต่อจนขึ้นฟูเต็มที่ (ชิมรสชาติตามชอบ)









ส่วนผสมการทำเค้กสตอเบอรี่


ใส่แป้งที่ร่อนแล้ว ไข่ไก่ เอสพี ตีด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน


แล้วเร่งเป็นความเร็วสูงสุดของเครื่อง ตีนาน 3 นาที (ได้ส่วนผสมตามภาพ) ปิดเครื่อง


ใช้พายยาง ปาดส่วนผสมจากด้านล่างโถผสมอาหารขึ้นมาด้านบน    


ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 3 นาที พักเครื่อง
ใส่สตอเบอรี่ กลิ่นสตอเบอรี่ (ผสมสีชมพู คนให้เข้ากัน) ท็อปปิ้งครีมแช่เย็นจัด ตีด้วยความเร็วต่ำสุด
ใส่เนยสดละลาย ตีต่อด้วยความเร็วต่ำพอเข้ากัน
    

เทใส่พิมพ์ทาเนยขาวรองกระดาษไข - ใช้ไม้วนไปมา เป็นวิธีง่ายๆ ช่วยให้หน้าเค้กเรียบ
    

นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็น จึงนำไปแต่งหน้าเค้ก


เค้กชิ้นหนี้ แต่งหน้าด้วยครีมและสตอเบอรี่สดกวน
ด้านข้างและขอบด้านบน (ประมาณ 3 เซนติเมตร) แต่งด้วยครีม
ส่วนกลางใช้แยมสตอเบอรี่ (สำหรับแต่งหน้าเค้ก) ปาดบางๆ ให้ทั่วกัน
ปล่อยทิ้งไว้พักใหญ๋ จนแยมเซ็ทตัว (ผิวแยมตึง หรือแห้งหนืด)


จึงนำสตอเบอรี่กวน โรยทับแยมอีกชั้นหนึ่ง
(ถ้าใส่สตอเบอรี่กวนลงไปโดยไม่ทาแยมก่อน น้ำจากสตอเบอรี่กวนจะซึมลงในเนื้อเค้ก เนื้อเค้กจะเละไม่น่ารับประทาน)



 

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 มกราคม 2560 20:50:21 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี อะไรที่ไม่
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 3908


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 02 มกราคม 2560 21:24:44 »



เค็กสตอเบอรี่อีกแล้วค่ะ ... คราวนี้สูตร สตอเบอรี่สดจากไร่
(ไร่ใครก็ไม่รู้...ซื้อจากตลาด)





.  เค้กสตอเบอรี่ หน้าครีมนมสด  .

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก   200 กรัม
- ผงฟู   2 ช้อนชา
- เกลือป่น  ¼ ช้อนชา
- ไข่ไก่ (เบอร์ 0)   5 ฟอง
- เนยสดละลาย  50 กรัม
- วิปปิ้งครีม 1/4 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย  1 ถ้วยตวง (ปั่นละเอียด เนื้อเค้กจะนุ่มนวล)
- สตอเบอรี่สดสับหยาบ 5-6 ผล
- เอสพี (SP)  1 ช้อนโต๊ะ
- สีชมพู  1/8 ช้อนชา (ชนิดน้ำ สำหรับเบเกอรี่)
- กลิ่นสตอเบอรี่  1 ช้อนชา


วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. นำแป้งเค้กที่ร่อนแล้วใส่เครื่องผสมอาหาร เติมน้ำตาลทราย ไข่ไก่ เอสพี (SP) และสีชมพู
    ตีด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อย ๆ เร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุดของเครื่อง
    ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน
    ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดอีก 3 นาที ปิดเครื่อง
4. ใส่สตอเบอรี่สับหยาบ วิปปิ้งครีม กลิ่นสตอเบอรี่  
    ค่อยๆ ใส่เนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำสุดจนส่วนผสมเข้ากัน
6. เทใส่พิมพ์ รองด้วยกระดาษไข นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก


ครีมนมสด
ส่วนผสม : วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง และน้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนชา
วิธีทำ : ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟูเต็มที่ นำไปปาดบนหน้าเค้ก



เค้กอบสุกแล้ว ทิ้งไว้ให้เย็นสนิทจึงนำไปแต่งหน้าเค้กค่ะ


วิปปิ้งครีมที่ตีจนขึ้นฟูเต็มที่ค่ะ


เราใช้ครีมนมสด และแยมสตอเบอรี่ที่มีส่วนผสมของเนื้อผลไม้


ใช้สปาตูล่าปาดวิปปิ้งครีมให้ทั่วชิ้นเค้ก


จนเนียนเรียบ แล้วตกแต่งลวดลายตามใจชอบได้เลยค่ะ)








เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ


นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง ให้ครีมเซ็ทตัว จะช่วยให้ตัดแบ่งรับประทานได้ง่ายค่ะ













« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 มกราคม 2560 21:27:53 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ผัดเห็ดโคน
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 2808 กระทู้ล่าสุด 09 พฤศจิกายน 2555 18:11:41
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลากะพงผัดขิง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7112 กระทู้ล่าสุด 01 มิถุนายน 2556 09:12:51
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลาสวายทอดน้ำปลา
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 8790 กระทู้ล่าสุด 09 กรกฎาคม 2556 18:43:20
โดย Kimleng
วิธีทำ ฉู่ฉี่ไข่ฟู
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 6898 กระทู้ล่าสุด 15 กรกฎาคม 2556 19:23:45
โดย Kimleng
วิธีทำ ไส้อ่อนหมูทอดกรอบกระเทียมพริกไทย
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 21522 กระทู้ล่าสุด 01 สิงหาคม 2556 12:30:46
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.285 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 19 กันยายน 2562 14:15:26