[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
27 เมษายน 2567 07:23:33 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฉู่ฉี่หมูกรอบ สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 2193 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5462


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 29 ธันวาคม 2560 16:00:17 »




ฉู่ฉี่หมูกรอบ

ส่วนผสม
- หมูกรอบ     150 กรัม
- น้ำพริกแกงเผ็ด      2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาดี     
- น้ำตาลทราย     
- ใบมะกรูดซอย     


ส่วนผสมน้ำพริกแกงเผ็ด
- พริกแห้ง     5 เม็ด
- กระเทียมไทย      ½ หัว
- หอมแดงไทย2 หัว
- ตะไคร้หั่นหยาบ       2 ช้อนชา
- ข่าหั่นหยาบ      ½ ช้อนชา
- ผิวมะกรูดหั่นหยาบ     ½ ช้อนชา
- กะปิ     ½ ช้อนชา
* โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด ตามด้วยกะปิโขลกพอเข้ากัน


วิธีทำ
1.หั่นหมูกรอบขนาดพอคำ พักไว้
2.ผัดพริกแกงกับน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ด้วยไฟอ่อนจนส่งกลิ่นหอม
3.เติมน้ำสะอาดหรือน้ำซุป ½ ถ้วยตวง พอเดือด ใส่ใบมะกรูด หมูกรอบ
   ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี และน้ำตาลทราย


วิธีทำหมูกรอบ
กดอ่านสูตรและวิธีทำ ที่อักษรสีเทาด้านล่างค่ะ
http://www.sookjai.com/index.php?topic=36851.0
------------------------------------


ลัดข้ามขั้นตอนมาที่การทอดหมูกรอบค่ะ
ใส่น้ำมันเล็กน้อย วางไม้เสียบลูกชิ้นรองที่ก้นกระทะ ใส่หมูทับบนไม้เสียบลูกชิ้น (ขณะน้ำมันยังไม่ร้อน)
การวางไม้รองชิ้นหมู เพื่อให้มีช่องว่างสำหรับให้หนังหมูพอง ปิดฝากระทะ เปิดแก๊สด้วยไฟอ่อนที่สุด
แล้วก็อดทนรอจนกว่าจะได้ยินเสียงหนังหมูพองแตกเปรี๊ยะๆ ... คะเนว่าหนังหมูพองทั่วชิ้น
พลิกชิ้นหมูกลับด้าน แล้วแร่งไฟทอดจนกรอบทั้งชิ้น


ขณะหนังหมูพอง จะมีน้ำมันซึมไหลออกมาจากชิ้นหมู จำนวนมากพอสำหรับการเร่งไฟทอดหมูให้กรอบ





------------------------------------


ส่วนผสมพริกแกงเผ็ด


โขลกให้ละเอียดแล้วใส่กะปิ โขลกพอเข้ากัน


ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่พริกแกงลงไปผัดด้วยไฟอ่อนสุดจนส่งกลิ่นหอม


เติมน้ำสะอาดหรือน้ำซุปครึ่งถ้วย เร่งไฟให้แรง เคี่ยวพริกแกงสักครู


ใส่หมูกรอบ ใบมะกรูดหั่นหยาบ - ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี และน้ำตาลทราย
ชิมรสตามชอบค่ะ







Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุยช่าย สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 5874 กระทู้ล่าสุด 10 สิงหาคม 2559 15:15:05
โดย Kimleng
หอยแมลงภู่ผัดใบโหระพา สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 5991 กระทู้ล่าสุด 19 สิงหาคม 2559 17:32:13
โดย Kimleng
ผัดชะครามน้ำพริกปลาทู สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3370 กระทู้ล่าสุด 07 กันยายน 2559 16:44:54
โดย Kimleng
ช็อคโกแลตฟัดจ์เค้ก สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3760 กระทู้ล่าสุด 05 พฤศจิกายน 2559 20:34:00
โดย Kimleng
ข้าวหมูแดงย่างและน้ำราดหมูแดง สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3412 กระทู้ล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2559 15:09:22
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.326 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 16 กันยายน 2566 19:00:08