[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
24 ตุลาคม 2563 13:09:41 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บะหมี่หยกสีเขียว เกิดจากสีของอะไร ?  (อ่าน 660 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
The Monkey Mum
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 8
*

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 241


Everything that was lost is now found.

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 83.0.4103.116 Chrome 83.0.4103.116


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2563 11:04:41 »


บะหมี่หยกสีเขียว เกิดจากสีของอะไร ?


                                                                 วัสดุดิบและส่วนผสมของเส้นบะหมี่หยกนั้นค่อนข้างคล้ายกับบะหมี่ไข่เลยค่ะ นั้นก็คือมีแป้งสาลี สารละลายด่าง เกลือ ไข่ไก่แต่พิเศษกว่าตรงนี้ต้องเติมน้ำคะน้าคั้นลงไปแทนการใช้น้ำ
                                                     เพื่อให้ได้มาซึ่งเส้นบะหมี่หยกมีเขียวสวย ๆ

                                                                      
                                                                 เส้นบะหมี่มีสีเขียว ได้มาจากใบคะน้า นำมาปั่นกับน้ำแล้วกรองกากออก แล้วนำน้ำคะน้ามาผสมกับแป้ง จะช่วยให้บะหมี่มีสีเขียว สวยงามสดชื่น แล้วนำแป้งมานวดให้เนียน
  

                                                                 แบบนี้นี้เองค่ะ ส่วนใหญ่แล้วเจ้าเส้นบะหมี่หยกจะมีความกว้างมากกว่าเส้นบะหมี่ไข่เล็กน้อย จึงทำให้บะหมี่หยกนั้นค่อนข้างนุ่มและเหนียวกว่า







Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

The Monkey Mum
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 8
*

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 241


Everything that was lost is now found.

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 83.0.4103.116 Chrome 83.0.4103.116


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2563 11:07:38 »


วิธีทำเส้นบะหมี่หยก
►วิธีทำเส้นบะหมี่หยก เส้นบะหมี่หยกที่เหนียวนุ่ม หอมอร่อย สดสะอาดปลอดภัย สีเขียวธรรมชาติ สวยงามสดชื่น เราสามารถทำรับประทานเองได้ ด้วยวิธีที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ถ้ามีเครื่องทำเส้นบะหมี่ยิ่งง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น เครื่องนี้ใช้สำหรับทำเส้นพาสต้าต่างๆ ของประเทศอิตาลี่ แต่เราสามารถดัดแปลง มาทำเส้นบะหมี่ต่างๆ ได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นแผ่นเกี๊ยวก็ได้ แต่ถ้าไม่มีเครื่องก็ทำได้ นวดด้วยไม้นวดแป้งและตัดด้วยมีด อาจจะใช้เวลานานกว่ากัน แต่เส้นบะหมี่ที่ออกมาอร่อยเหมือนกัน ทำเองจะได้รับประทานบะหมี่หยกที่สด สะอาดปลอดภัย รสชาติอร่อย เรามีเคล็ดลับอยู่ที่ เส้นบะหมี่มีสีเขียว ได้มาจากใบคะน้า นำมาปั่นกับน้ำแล้วกรองกากออก แล้วนำน้ำคะน้ามาผสมกับแป้ง จะช่วยให้บะหมี่มีสีเขียว สวยงามสดชื่น แล้วนำแป้งมานวดให้เนียน เราจะได้เส้นบะหมี่หยก ที่เหนียวนุ่มอร่อยค่ะ สีเขียวธรรมชาติด้วยค่ะ หวังว่าทุกท่านคงลองทำ วิธีทำเส้นบะหมี่หยกง่ายๆ สูตรเส้นบะหมี่หยกเหนียวนุ่ม หอมอร่อยของเราน่ะค่ะ

สูตรอาหารไทย : ส่วนผสมสำหรับทำ
วิธีทำเส้นบะหมี่หยก
How to Make Green Noodles


สำหรับใช้ในการประกอบปรุงอาหารเมนูต่างๆ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
น้ำใบคะน้า 150 มล.
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
เครื่องทำเส้นบะหมี่ 1 เครื่อง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ไว้โรยนวลแป้ง 100 กรัม

บันทึกการเข้า

The Monkey Mum
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 8
*

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 241


Everything that was lost is now found.

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 83.0.4103.116 Chrome 83.0.4103.116


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2563 11:11:25 »


วิธีการและขั้นตอนการทำ
วิธีทำเส้นบะหมี่หยก


1.เส้นบะหมี่หยก มีสีเขียวได้มาจาก นำใบคะน้ามาปั่นกับน้ำ จากนั้นปั่นให้ละเอียด แล้วกรองกากออก จะได้น้ำคะน้าสีเขียว พร้อมใช้

https://www.thai-thaifood.com/bilder/2150c.jpg
บะหมี่หยกสีเขียว เกิดจากสีของอะไร ?


2.จากนั้นนำแป้งสาลีอเนกประสงค์ มาใส่ในชามผสม แล้วทำหลุมตรงกลาง แล้วจากนั้นตอกไข่ไก่ลงไป ใส่เกลือป่น น้ำมันมะกอกลงไป ตะล่อมๆ แป้งผสม แล้วเติมน้ำใบคะน้าลงไปทีละนิดๆ ค่อยๆ นวดผสมให้ส่วนผสมเข้ากันดี

https://www.thai-thaifood.com/bilder/2151c.jpg
บะหมี่หยกสีเขียว เกิดจากสีของอะไร ?


3.เมื่อนวดผสมแป้งเข้ากันดีแล้ว จากนั้นจึงใช้พลาสติกแรปคลุมปิดแป้ง แล้วนำแป้งไปพักไว้ในตู้เย็น ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

https://www.thai-thaifood.com/bilder/2152c.jpg
บะหมี่หยกสีเขียว เกิดจากสีของอะไร ?


4.เมื่อพักแป้งได้ 30 นาทีแล้ว จากนั้นนำแป้งออกมานวด โดยใช้เครื่องรีดๆ นวดแป้งจนเนียน

https://www.thai-thaifood.com/bilder/2153c.jpg
บะหมี่หยกสีเขียว เกิดจากสีของอะไร ?




บันทึกการเข้า

The Monkey Mum
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 8
*

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 241


Everything that was lost is now found.

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 83.0.4103.116 Chrome 83.0.4103.116


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 กรกฎาคม 2563 11:45:47 »


5.จากนั้นนำแป้งมารีดออก ให้เป็นแผ่นบางขนาดตามที่ต้องการ จากนั้นโรยนวลแป้ง เพื่อให้แป้งไม่ติดกัน

https://www.thai-thaifood.com/bilder/2154c.jpg
บะหมี่หยกสีเขียว เกิดจากสีของอะไร ?


6.จากนั้นนำแป้งที่รีด ได้ขนาดบางตามที่ต้องการแล้ว จากนั้นนำมาใส่ในเครื่องตัดเส้น โดยโรยนวลแป้งเพื่อไม่ให้เส้นติดพันกัน

https://www.thai-thaifood.com/bilder/2155c.jpg
บะหมี่หยกสีเขียว เกิดจากสีของอะไร ?


7.จากนั้นนำเส้นบะหมี่หยก ที่ตัดเป็นเส้นๆ มาแบ่งจัดเป็นก้อนๆ โรยนวลแป้งเพื่อไม่ให้ เส้นบะหมี่หยกติดกัน

https://www.thai-thaifood.com/bilder/2156c.jpg
บะหมี่หยกสีเขียว เกิดจากสีของอะไร ?


8.จะได้เส้นบะหมี่หยก เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มอร่อย สดสะอาดสีเขียว สวยงามธรรมชาติ พร้อมใช้ในการปรุงอาหารเมนูต่างๆ อร่อยเข้ากัน

https://www.thai-thaifood.com/bilder/2157c.jpg
บะหมี่หยกสีเขียว เกิดจากสีของอะไร ?



    วิธีทำเส้นบะหมี่หยกง่ายๆ เป็นสูตรทำเส้นบะหมี่หยก ที่เหนียวนุ่มอร่อย สดสะอาดสีเขียว สวยงามธรรมชาติ ให้ทั้งความปลอดภัย สามารถทำเองได้ ใช้ในการปรุงอาหารเมนูต่างๆ ก๋วยเตี๋ยวต่างๆ บะหมี่ต่างๆ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ราดหน้าหมี่กรอบ บะหมี่แห้ง บะหมี่แห้งยำไข่ บะหมี่เกี๊ยวแห้งหมูแดง บะหมี่เกี๊ยวน้ำหมูแดง อร่อยเข้ากันค่ะ

    ที่มา เพจาเจาะเวลาหาอดีต
    อ่านเพิ่มเติม  THAI-THAIFOOD.COM


บันทึกการเข้า

Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี อะไรที่ไม่
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 3936


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 สิงหาคม 2563 09:14:53 »

ขอแสดงความเห็นค่ะ ... ถ้าคิดทำบะหมี่หยกรับประทานเองคงใช้สีผสมอาหาร
เพราะปกติคะน้ามีกลิ่นเหม็นเขียว บางทีมีกลิ่นยาฆ่าแมลงด้วย และหากไปเจอคะน้าแก่เข้าก็จะมีรสขม
แต่ผู้เผยแพร่สูตรเขาคงมีวิธีหรือการสังเกตเลือกคะน้าอ่อน/แก่ และปลอดสารเคมีน่ะค่ะ  ยิ้ม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 สิงหาคม 2563 09:18:10 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.461 วินาที กับ 31 คำสั่ง

Google visited last this page 30 กันยายน 2563 23:20:51