[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
25 พฤษภาคม 2567 19:12:01 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โค้งร้อยศพเฮี้ยนจัด ชาวบ้านผวา แห่ทำบุญเนืองแน่น  (อ่าน 2677 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
▄︻┻┳═一
SookJai.com
นักโพสท์ระดับ 9
****

คะแนนความดี: +7/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
Thailand Thailand

กระทู้: 795


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 12.0.742.122 Chrome 12.0.742.122


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 07 สิงหาคม 2554 16:55:52 »

โค้งร้อยศพเฮี้ยนจัด ชาวบ้านผวา แห่ทำบุญเนืองแน่นชาวบ้านผวาโค้งร้อยศพ ที่โค้งเหมืองผ่า จ.เชียงใหม่ เชิญ เกจิดัง เจ้าพิธีกรรมไสยศาสตร์ ทำพิธียกเลิกระบบตัวตายตัวแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (6 ส.ค.)ที่บริเวณทางโค้งเหมืองผ่าหรือโค้งปากท่อ จุดบริเวณหน้าปากทางเข้าหมู่บ้านแก้วสา ถ.โชตนา ต.ริม เหนือ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้มีพิธีกรรมทางศาสนา และพิธีสูดถอนวิญญาณเร่ร่อนรอเกิด ตามความเชื่อของชาวบ้านโดยทาง ชาวบ้านได้นิมนต์พระเกจิชื่อดังแห่งล้านนา พระครูสิริศีลสังวร หรือ ครูบาน้อยเตชปัญโญ เจ้าอาวาส วัดศรีดอนมูล อ.สารภีเชียงใหม่ และเชิญเจ้าพิธีกรรมด้านไสยศาสตร์ลี้ลับ ชื่อดัง คือ นายสถาพร ช่างสมบูรณ์ หรือ อ.สถาพร อดีตพระจอมขมังเวทย์ มาทำพิธีแผ่เมตตา และพิธีสูดถอนดวงวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตขอให้บรรดาวิญญาณผีตายโหงที่เกิด จากอุบัติเหตุต่างๆไม่ว่าจะถูกรถชนตายจำนวนมากในแต่ละปี และถูกทำร้ายตายลอยน้ำมาติดอยู่ใต้ทางโค้งแห่งนี้ ให้ไปผุดไปเกิดหรือย้ายไปยังจุดอื่นและจะได้ยกเลิก "ระบบตัวตายตัวแทน" บนทางโค้งอันตรายแห่งนี้

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนที่จะทำพิธีนี้ทาง พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว ผบก.ภ.จว.ลำพูน ที่เป็นเจ้าของหมู่บ้านแก้วสา ได้ติดตั้งป้ายทางเข้าหมู่บ้าน และขยายเส้นทางเพื่อให้ดูสะอาดเรียบร้อยและงามตา ได้มีการเชิญอาจารย์สถาพร ช่างสมบูรณ์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านพิธีกรรมและสถานที่ให้เกิดมงคลขึ้น เมื่ออาจารย์สถาพรได้เดินทางมาดูบริเวณทางโค้งแห่งนี้แล้วและได้มีการเข้ามา สมาธิเพ่งดูพบว่ามีวิญญาณที่ไม่ได้ไปผุดไปเกิดจำนวนมาก จึงได้แจ้งว่าสมควรอย่างยิ่งที่จะทำพิธีเชิญดวงวิญญาณเหล่านี้กลับไปยังภพ ที่ควรจะไป จึงได้ประกอบพิธีขึ้นมาโดยนำหัวหมู อาหารหวานคาว นานาชนิดมาตั้งโต๊ะทำพิธีร้องขอให้กับเทพาอารักษ์ เจ้าที่เจ้าทาง เจ้ากรรมนายเวร และได้จัดพิธีให้กับเหล่าผีตายโหงที่จุดดังกล่าวด้วย พร้อมกับทำพิธี เชิญวิญญาณออกไปเพื่อเป็นการยกเลิก "ระบบตัวตายตัวแทน" ยังจุดดังกล่าว

 อาจารย์ สถาพร ได้ทำพิธีสูดถอนวิญญาณ พบว่าบริเวณที่วางเครื่องเซ่น มีหัวหมู ไก่ต้มและขนมคาวหวาน มีวิญญาญอยู่บริเวณนี้เพียง 3 ดวง แต่ฝั่งตรงข้ามถนนกลับมีดวงวิญญาณจำนวนนับสิบยืนมองการทำพิธีในครั้งนี้จึง ได้ถือโอกาสทำพิธีสูดถอนหรือให้ย้ายสถานที่ออกไปและได้ทำพิธีบอกกล่าวกับดวง วิญาณว่าถึงได้ดับขันธ์มาเป็นเวลานานแล้วน่าจะไปผุดไปเกิดหรือเดินทางไปยัง ภพที่ดี หลังจากที่อาจารย์สถาพร ได้ทำพิธีทางฆาราวาสเสร็จสิ้น พระครูสิริศีลสังวร หรือครูบาน้อยเตชปัญโญ พระเกจิชื่อดังแห่งล้านนา ได้ทำพิธีทางสงฆ์โดยทำน้ำมนต์ปะพรมให้กับชาวบ้านและแผ่เมตตาให้กับดวงวิณญาณ ที่ล่วงลับไปแล้ว ณ จุดดังกล่าว โดยมีชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ริม มาร่วมพิธีดังกล่าวจำนวนนับ 100 คน พิธีการใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

 ด้าน พล.ต.ต.ชำนาญ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องทำพิธีบริเวณโค้งเหมืองผ่า นั้น เพราะโค้งแห่งนี้เป็นโค้งอันตรายมาก รถที่วิ่งมานั้นจะวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับทางเข้าหมู่บ้านแก้วสา นั้นเป็นจุดที่อยู่ตรงทาง โค้งพอดี ตนและชาวบ้านได้เคยหาทางแก้ไขต่าง ๆ ทั้งขยายปากทางเข้าหมู่บ้าน ร้องขอตำรวจ สภ.แม่ริม นำป้ายสัญญาลักษณ์ต่าง ๆ มาตั้งเพื่อเตือนและห้ามชาวบ้านที่จะออกจากหมู่บ้านห้ามเลี้ยวขวา แต่ก็ยังไม่วายที่จะเกิดอุบัติเหตุมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต นอกจากนี้ ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอีกหลายต่อหลายครั้ง เพราะปากทางเข้าหมู่บ้านเหมืองผ่า ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับหมู่บ้านแก้วสา ก็อยู่ตรงโค้งด้านสันโค้งเหมือนกัน ต่อมามีชาวบ้านมาเล่าให้ฟังว่า  ช่วงกลางคืนมักจะพบคล้ายกับคนที่เสียชีวิตยืนอยู่ตามขอบถนนบริเวณโค้งถนนและ  ที่ปากทางเข้าหมู่บ้านจำนวนมาก เหมือนกับจะร้องขออะไรสักอย่าง บ้างก็นั่ง  บ้างก็ยืน บ้างก็กวักมือเรียก

"บ่อยครั้งที่ชาวบ้านได้ยินเสียงโหยหวน มาจากปากทางเข้าหมู่บ้านทั้งสอง แห่งทั้งหมู่บ้านแก้วสา และหมู่บ้านเหมือง ผ่า ตนจึงได้ไปเชิญอาจารย์สถาพร มาช่วยดู ซึ่ง ก็ได้บอกว่าเป็นสถานที่โค้งอันตราย มีระบบ "ตัวตายตัวแทน" พวกที่ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนก็จะเฝ้าที่ถนนแห่งนี้รอการมาเปลี่ยน ต้องเป็นผีตายโหงที่อดๆ ยาก ๆ ของที่ญาติพี่น้องทำบุญมาให้นั้นก็ไม่ค่อยถึง พอนานไปญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตก็ลืมเลื่อนและเลิกทำ ทำให้ผีพวกนี้ต้องลำบากจึงร้องขอกับคนที่สัญจรไปมาทั้งสองหมู่บ้านนี้" ตนจึงได้ขอคำแนะนำและได้ทำพิธีขึ้นดังกล่าวตามอาจารย์สถาพร บอก และนิมนต์พระเกจิชื่อดัง มาแผ่เมตตาให้กับดวงวิณญาณที่ล่วงลับ"ผบก.ภ.จว.ลำพูน กล่าว


Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

คำค้น: โค้ง ทาง  ถนน เฮี้ยน ผี วิญญาณ ทำบุญ 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.428 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 06 กันยายน 2566 23:52:03