[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
18 ธันวาคม 2561 00:53:10 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 อาหารที่ทำให้เราส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์  (อ่าน 2590 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Mckaforce
I'm Mckaforce
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7600


• McGaR •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 15.0.874.121 Chrome 15.0.874.121


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 08 ธันวาคม 2554 21:36:29 »

5 อาหารที่ทำให้เราส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์




ไม่ว่าเราจะพยายามเพียงแค่ไหน อย่างไรเสียก็มีอาหารบางประเภทที่มีกลิ่นติดจมูก ถ้าอยากสร้างความประทับใจ
กับเนื้อตัวหอมๆ หลีกเลี่ยงของพวกนี้ดีกว่านะจ๊ะ

ทุเรียน
ทุเรียนอาจเป็นผลไม้ชนิดเดียวในโลกที่มีคนรักมากพอๆ กับคนที่เกลียดชังมันเข้าไส้ หากคุณอยู่ในกลุ่มแรก
คุณอาจเข้าใจความอร่อยของ "ราชาผลไม้" ได้ไม่ยาก แต่สำหรับคนเกลียดทุเรียนแล้ว กลิ่นอันร้ายกาจของมัน
อาจทำให้คุณต้องส่ายหน้าหนี ในโลกเราก็มีสถานที่หลายแห่งที่ห้ามนำทุเรียนเข้ากันเลยทีเดียว

มาพูดถึงกลิ่น ผลไม้หนามแหลมชนิดนี้ประกอบไปด้วยสารระเหยถึง 39 ชนิด รวมถึงซัลเฟอร์ต่างๆ
ที่อาจเป็นตัวการกลิ่นตุๆ หากคุณกินทุเรียนเพียงหนึ่งเม็ด อาจมีกลิ่นปากได้เป็นชั่วโมง อย่างไรก็ตาม
ในขณะนี้ ดร. ทรงพล สมศรี จากสถาบันวิจัยพืชสวน ก็พยายามเพาะพันธุ์ทุเรียนที่ไม่มีกลิ่นอยู่
เพื่อต้านกระแสเกลียดทุเรียน


หน่อไม้ฝรั่ง
อาหารบางชนิดทำให้กลิ่นปากของเราตุๆ บางชนิดส่งกลิ่นออกมาผ่านรูขุมขนของเรา ส่วนหน่อไม้ฝรั่งนั้น
เป็นอีกจำพวกที่ทำให้ปัสสาวะมีกลิ่นคล้ายๆ กับกระหล่ำปลีเน่า ความจริงก็คือ ปรากฎการณ์หน่อไม้ฝรั่ง
สร้างกลิ่นยังคงเป็นปริศนาสำหรับนักวิทยาศาสตร์ แม้จะมีสารต้องสงสัยอาทิ S-Methyl, Thioesters และ
Methanethiol แต่การระบุให้แน่ชัดเลยก็ยังเป็นเรื่องยากอยู่ อย่างไรก็ดี สิ่งหนึ่งที่นักวิทยาศาสตร์สรุปได้ก็คือ
ไม่มีใครมีภูมิคุ้มกัน ทุกคนเป็นเหมือนกันหมด คนทั่วไปร้อยละ 60-80 อาจกินหน่อไม้ฝรั่งแต่ไม่เคย
ได้กลิ่นดังกล่าว แต่กลิ่นนั้นมีอยู่จริงๆ คุณแค่ไม่มีประสาทรับรู้มันต่างหาก


กระเทียม
ขอบคุณฮอลลีวูดและหนังแวมไพร์ที่ทำให้เรารู้ว่ากระเทียมช่วยขับไล่แดร็คคูล่าได้ จะอย่างไรก็เถอะ
ไม่มีกลิ่นอะไรจะติดหนึบได้เท่ากลิ่นกระเทียมอีกแล้ว หากอ้างอิงจาก Mayo Clinic กลิ่นกระเทียมสามารถติดอยู่
ในลมหายใจได้นานถึง 72 ชั่วโมง นี่เป็นเพราะในกระเทียมมีซัลเฟอร์ชื่อ Allicin ซึ่งทำให้กระเทียมมีกลิ่นรุนแรง
กว่าลูกอมหรือหมากฝรั่งดับกลิ่นปากทุกชนิด เมื่อ Allicin สลายตัวในกระเพาะ มันจะปล่อยไอระเหยที่มีกลิ่น
ชวนนึกถึงน้ำพริกถ้วยที่แล้ว ไอเหล่านี้จะเข้าสู่กระแสเลือดแล้วไปที่ปอดก่อนจะออกสู่โลกภายนอกกับลมหายใจ
อย่างไรก็ตาม แม้กระเทียมจะไม่ใช่อาหารที่ควรกินในเดตแรก มันก็ดีต่อสุขภาพของคุณมากๆ เคยมีการศึกษา
พบว่ากระเทียมสามารถกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ดังนั้น มันจึงลดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจด้วย

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

Mckaforce : น้าแม๊ค @ สุขใจ
Mckaforce
I'm Mckaforce
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7600


• McGaR •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 15.0.874.121 Chrome 15.0.874.121


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 08 ธันวาคม 2554 21:36:41 »

แอลกอฮอล์
กลิ่นปากจะรุนแรงมากขึ้นเท่ากับจำนวนแก้วที่ดื่ม แก้วแรกหรือแก้วที่สองอาจไม่ส่งกลิ่น แต่ยิ่งจำนวนแก้วเพิ่มขึ้น
แอลกอฮอล์ในกระแสเลือดและในลมหายใจก็จะทวีความรุนแรงขึ้นเช่นกัน โดยแอลกอฮอล์จะผ่านกระแสเลือด
ไปสู่ปอด ทำให้เครื่องวัดปริมาณแอลกฮอล์และจมูกคนข้างๆ ได้กลิ่น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอะไรไม่สามารถกลบกลิ่น
ของมันออกไปได้นอกจากเวลา นอกจากนี้ มันอาจมีสาเหตุอื่นๆ

1) การดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ซึ่งเป็นภาวะที่เหมาะที่สุดให้แบคทีเรียต้นตอของกลิ่นปากได้เจริญเติบโต
2) โมเลกุลของแอลกอฮอล์จะไปจับตัวกับแบคทีเรียที่อยู่ตามเหงือกและฟัน ทำให้แหล่งกลิ่นปากย่ำแย่ลงไปอีก


หัวหอม
หัวหอมไม่ได้หอมสมชื่อเมื่อมันอยู่ในท้องเรา มันดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกับกระเทียม มีทั้งใยอาหารและซัลเฟอร์
ที่มีประโยชน์ เชื่อกันว่ามันช่วยลดคอเลสเตอรอล กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และอาจป้องกันคุณจากโรคมะเร็ง
ได้ด้วยซ้ำ ส่วนข้อเสียก็อย่างที่รู้กันอยู่ หัวหอมมีชื่อเสียงด้านกลิ่นปากที่ไม่จางหายเนื่องจากมันมีซัลเฟอร์
ที่ระเหยทันทีเมื่อมันสัมผัสกับอากาศ มันจะเข้าสู่กระแสเลือดและออกมาทางปอด (อีกแล้ว) การแปรงฟัน
หรือลูกอมดับกลิ่นปากอาจช่วยกลบกลิ่นบ้าง แต่ไม่สามารถขจัดกลิ่นได้ราบคาบ ข่าวดีก็คือการนำหัวหอม
ไปทำอาหารผ่านความร้อน อาจช่วยสลายสารที่เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก นอกจากนี้ หัวหอมที่ปลูกในดิน
ที่มีกำมะถันน้อยกว่าก็จะมีสารจำพวกดังกล่าวน้อยกว่าด้วย (แถมยังรสชาติหวานกว่าด้วยนะ)


Tip : กลิ่นกาแฟ เข้าใจผิด เข้าใจใหม่
หากมีคนบอกว่ากลิ่นปากของคุณเหมือนกลิ่นกาแฟ คุณอาจไม่คิดนั่นเป็นคำชม แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องดีนะ
เพราะนักวิจัยจาก Tel Aviv University พบว่ากาแฟสามารถหยุดยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
อันเป็นสาเหตุของกลิ่นปากได้

ที่มา: ลิซ่า
บันทึกการเข้า

Mckaforce : น้าแม๊ค @ สุขใจ
wondermay
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 ตุลาคม 2555 22:51:18 »


อาหารขยะ ที่จริงแล้วก็ทำให้เราส่งกลิ่นไม่ดีได้พอกัน ไม่ว่าจะเป็น KFC เบร์เกอร์เอย อะไรเอย ไม่ควรจะมองข้ามไป
บันทึกการเข้า
คำค้น: อาหาร กลิ่น 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.165 วินาที กับ 31 คำสั่ง

Google visited last this page 26 กันยายน 2561 19:21:40