[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
25 เมษายน 2567 18:45:06 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เค้กช็อกโกแลตนมสด  (อ่าน 10870 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5461


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 01 เมษายน 2555 20:14:20 »




เค้กช็อกโกแลตนมสด
(สปันจ์เค้ก)
----------------------------------------------------------

ส่วนผสม –  ตัวเค้ก

แป้งเค้ก                         150 กรัม                    
5.70 บาท
ผงโกโก้½ ถ้วยตวง
5.00 บาท
ไข่ไก่3 ฟอง
9.90 บาท
เนยสดละลาย75 กรัม
10.00 บาท
โอวาเล็ต1 ช้อนโต๊ะ
1.00 บาท
น้ำตาลทรายป่นละเอียด¾ ถ้วยตวง
6.00 บาท
น้ำเย็น1/3 ถ้วยตวง
-  บาท
ผงฟู1 ช้อนชา
-  บาท
เกลือป่น½ ช้อนชา
-  บาท
โซดาไบคาบอร์เนต1 ช้อนชา
-  บาท
กลิ่นวานิลลา1 ช้อนชา
-  บาท
กลิ่นช็อคโกแลต1 ช้อนชา
-  บาท


ส่วนผสม - ครีมนมสด
ครีมนมสด         1 ถ้วยตวง   30.00  บาท
น้ำตาลไอซิ่ง      1 ช้อนโต๊ะ     1.00 บาท

* ต้นทุนรวมโดยประมาณ 70 บาท  ได้เค้กขนาด 2 ปอนด์1 ชิ้น และชิ้นเล็ก อีก 2 ชิ้น  (ตีขึ้นมากจนล้นพิมพ์  ต้องใส่พิมพ์เล็กอีก 2 พิมพ์ค่ะ)

วิธีทำ – เนื้อเค้ก
 1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น เข้าด้วยกัน
2. ร่อนผงโกโก้รวมกับผงแบคกิ้งโซดา พักไว้
3. นำแป้งเค้กที่ร่อนแล้วใส่ลงในโถปั่น  ใส่น้ำตาลทรายป่นละเอียด  ไข่ไก่  น้ำเย็น  โอวาเล็ต  กลิ่นวานิลลาและกลิ่นช็อกโกแลต  รวมเข้าด้วยกัน  ตีด้วยความเร็วต่ำให้แป้งเพื่อมิให้แป้งฟุ้งกระจาย
    ตีพอส่วนผสมเข้ากัน   จึงค่อยเร่งเป็นความเร็วสูงสุดของเครื่องนานประมาณ  2 นาที
4. ปิดเครื่อง  ใส่ผงโกโก+โซดาไบคาบอเนต  แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดประมาณ  3 นาที
5. ค่อย ๆ ใส่เนยละลาย และตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุดพอให้เนยสดเข้ากันกับเนื้อเค้ก
6. เทใส่พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์ ที่ทาด้วยเนยขาวและรองกระดาษไข  อบไฟบน-ล่าง 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 45 นาที  นำออกจากพิมพ์พักทิ้งไว้ให้เย็น

วิธีทำ – ครีมนมสด   
ใส่ครีมนมสดที่แช่เย็นจัด  และน้ำตาลไอซิ่งลงในโถปั่น  ตีด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู (สังเกตภาพถ่ายประกอบ) จึงนำมาปาดบนเค้กและตกแต่งลวดลายตามความชอบ

* เค้กตามภาพประกอบทำเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2555  ที่บ้านอากาศค่อนข้างร้อน  การบีบเนื้อครีมและลวดลายบนเนื้อเค้ก เส้นจึงไม่คมชัดที่ที่ควรเพราะครีมนมสดละลายเร็ว *  
                                                                              
                                                                                                                                         สุขใจดอทคอม



วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ทำเค้กค่ะ




ผสมแป้งเค้ก+เกลือ+ผงฟู  ไข่ไก่ น้ำตาลทรายป่น
น้ำเปล่า โอวาเลต กลิ่นวานิลลา และกลิ่นช็อกโกแลตลงในเครื่องผสม


ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อมิให้แป้งฟุ้งกระจาย
แล้วค่อย ๆ เร่งความเร็วของเครื่องจนถึงระดับสูงสุด ใช้เวลา 2 นาที ปิดเครื่อง




ใส่ส่วนผสมผงโกโก้+โซดาไบคาร์บอเนต ตีส่วนผสมด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน มิให้ผงโกโก้ฟุ้งกระจาย


ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด ประมาณ 3 นาที ปิดเครื่อง


ค่อยๆ เทเนยสดละลายผสมลงไป


ตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน ปิดเครื่อง


เปิดเตาอบไฟบน-ล่าง ระดับ 180 องค์ศาเซลเซียส ไว้ล่วงหน้าประมาณ 10 นาที
เพื่อให้ความความร้อนกระจายคงที่ (ควรเปิดขณะเริ่มตีเค้ก)


นำเค้กใส่พิมพ์ ประมาณ 3/4 ส่วนของพิมพ์ (ทาด้วยเนยขาวและรองกระดาษไข)


นำเข้าอบประมาณ 45 นาที




ใช้ได้แล้วค่ะ




คว่ำถาดบนตะแกรงลวด-เบา ๆ มือนะคะ เนื้อเค้กสูตรนี้นิ่มมาก เค้กจะได้รูปทรงสวยงาม


ลอกกระดาษไขรองถาดออก


ลอกกระดาษไขออกค่ะ


นำตะแกรงลวดมาปิดเค้ก  แล้วคว่ำตะแกรง


พลิกตะแกรงค่ะ  ให้หน้าเค้กอยู่ด้านบน


นำตะแกรงออก แล้วปล่อยเค้กทิ้งไว้ให้เย็น


ขั้นตอนการทำครีมนมสด  เทครีมนมสดลงโถปั่นพร้อมน้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะพูน


เค้กและวัสดุอุปกรณ์ในการต่งหน้าเค้ก


ตีครีมนมสดด้วยความเร็วปานกลาง  


จนขึ้นฟูเต็มที่ดังภาพ นำไปแต่งเค้กได้แล้วค่ะ


"ครีมนมสด" ต้องรีบปาดครีมและบีบลวดลายอย่างรวดเร็ว




ถ้ารับประทานไม่หมด อย่าลืมนำเข้าแช่ในตู้เย็นนะคะ

หมายเหตุ ภาพที่โพสท์ครั้งแรก เป็นภาพขนาดใหญ่ มีความแจ่มชัด
แต่ปรากฏว่าภาพหายไปจากระบบโดยไม่ทราบสาเหตุ มากกว่า 100 รายการอาหารคาว-หวาน
เว็บไซท์รับฝากภาพ ไม่สามารถอธิบายได้ ผู้โพสท์ต้องตามเก็บจาก https://encrypted-tbn2.gstatic.com
ซึ่งเป็นภาพขนาดเล็ก และค่อนข้างมัวๆ มาลงซ่อมใหม่ทั้งหมดไปพลางก่อน
ขอเวลาในการทำอาหารคาว/หวาน อีกครั้ง เพื่อซ่อมกระทู้นับร้อยกระทู้
เว็บไซต์สุขใจดอทคอม. ค่ะ Kimleng.
...สิงหาคม 2558

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 มกราคม 2560 19:57:41 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7861


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 18.0.1025.142 Chrome 18.0.1025.142


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 02 เมษายน 2555 23:24:30 »

เค้ก 2 ปอนด์ ลงทุน 70 บาท

พอเข้าร้านเบเกอรี่ มันช่างน่ามหัศจรรย์ เพราะมันจะขายกันอยู่ที่ 180 - 350 บาทต่อปอนด์

สรุปลงทุน 70 บาท แต่ขายได้ 4 - 7 ร้อยบาทกันเลยทีเดียว

ขายเค้ก รวยกว่าขายทอง !!

 โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ

บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คนปอนปอน
นักโพสท์ระดับ 2
**

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 5


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 04 เมษายน 2555 09:13:10 »

ขอบคุณป้ากิมเล้งมากๆ ที่กรุณามอบสูตรการทำขนมอร่อยๆ ให้เป็นวิทยาทาน  หวังว่าคงได้มีโอกาสรับประทานเค๊กฝีมือคุณป้าบ้างนะครับ รัก
บันทึกการเข้า
คนปอนปอน
นักโพสท์ระดับ 2
**

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 5


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 04 เมษายน 2555 15:37:04 »

ป้ากิมเล้งช่วยสอนเจ้าตัวนี้มั่งก็ได้ ท่าทางมันจะสอนง่ายนะ ตกหลุมรัก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 กันยายน 2557 11:35:36 โดย Mckaforce » บันทึกการเข้า
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5461


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 02 มกราคม 2560 20:30:03 »


ภาพแสดงการแต่งหน้าเค้ก
สูตรส่วนผสมตามขั้นตอนที่แสดงให้เห็นในกระทู้ข้างบน


เค้กช็อกโกแลตหน้าครีมนมสด












ส่วนผสมตามที่กำหนดไว้ด้านบน ทำเค้กได้ 4 ปอนด์
ผู้โพสต์ใส่พิมพ์ขนาด 2 ปอนด์ - ให้ได้เค้ก 2 ชิ้น


ในโถปั่นคือครีมนมสด


นำไปตีด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมขึ้นฟูเต็มที่





























« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 มกราคม 2560 20:37:56 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5461


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 01 กันยายน 2560 18:50:05 »





Chocolate Fudge Cake (ผสมงาดำงาขาว)

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 180 กรัม
โกโก้ผง ½ ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต ¼ ช้อนชา
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
ไข่ไก่ เบอร์ 0 5 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วยตวง
เนยสดละลาย 80 กรัม
งาดำงาขาว ¼ ถ้วยตวง
เอสพี 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
กลิ่นช็อกโกแลต ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น เข้าด้วยกัน
2.ร่อนผงโกโก้รวมกับผงแบคกิ้งโซดา พักไว้
3.นำเนยสดเข้าเตาอบไมโครเวฟจนละลาย ใส่กลิ่นวานิลลาและกลิ่นช็อกโกแลต คนให้เข้ากัน พักไว้
4.นำแป้งเค้กที่ร่อนแล้วใส่ลงในโถผสมอาหาร ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เอสพี ตีด้วยความเร็วต่ำให้แป้งเพื่อมิให้แป้งฟุ้งกระจาย
    ตีพอส่วนผสมเข้ากัน จึงค่อยเร่งเป็นความเร็วสูงสุดของเครื่องนานประมาณ  2 นาที
5.ปิดเครื่องปาดเค้กด้านล่างขึ้นมาข้างบน ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดประมาณ  3 นาที
6.ใส่ผงโกโก้ และงาขาวดำ ตีด้วยความเร็วต่ำ ค่อยๆ ใส่เนยละลาย ตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุดให้ส่วนผสมเข้ากัน
7. เทใส่พิมพ์ขนาด4 ปอนด์ ที่ทาด้วยเนยขาวและรองกระดาษไข อบไฟบน-ล่าง 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 45 นาที  นำออกจากพิมพ์พักทิ้งไว้ให้เย็น


ส่วนผสมช็อกโกแลตฟัดจ์
เนยสด 100 กรัม
นมข้นจืด 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
แป้งเค้ก 6 ช้อนโต๊ะ
เนยถั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
โกโก้ผง 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมนมข้นจืด แป้งเค็ก ผงโกโก้ คนให้เข้ากัน นำไปกรองด้วยกระชอนตาถี่ ใส่น้ำตาลทราย ยกขึ้นตั้งไฟกวนด้วยไฟอ่อน
พอส่วนผสมเริ่มจับตัว ใส่เนยถั่ว และเนยสด กวนต่อไปจนข้น ทิ้งไว้ให้อุ่นนำไปราดบนเค้ก






















บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5461


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 23 มกราคม 2565 16:59:24 »



Chocolate Cake

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 180 กรัม
โกโก้ผง ½ ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต ¼ ช้อนชา
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
ไข่ไก่ เบอร์ 0 5 ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วยตวง
เนยสดละลาย 80 กรัม
นมสด ¼ ถ้วยตวง
เอสพี 1 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
กลิ่นช็อกโกแลต ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น เข้าด้วยกัน
2.ร่อนผงโกโก้รวมกับผงแบคกิ้งโซดา พักไว้
3.นำเนยสดเข้าเตาอบไมโครเวฟจนละลาย ใส่กลิ่นวานิลลาและกลิ่นช็อกโกแลต คนให้เข้ากัน พักไว้
4.นำแป้งเค้กที่ร่อนแล้วใส่ลงในโถผสมอาหาร ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เอสพี ตีด้วยความเร็วต่ำให้แป้งเพื่อมิให้แป้งฟุ้งกระจาย
   ตีพอส่วนผสมเข้ากัน จึงค่อยเร่งเป็นความเร็วสูงสุดของเครื่องนานประมาณ  2 นาที
5.ปิดเครื่องปาดเค้กด้านล่างขึ้นมาข้างบน ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดประมาณ  3 นาที
6.ใส่ผงโกโก้ ตีด้วยความเร็วต่ำ ค่อยๆ ใส่เนยละลาย ตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุดให้ส่วนผสมเข้ากัน
7.เทใส่พิมพ์ขนาด 4 ปอนด์ ที่ทาด้วยเนยขาวและรองกระดาษไข อบไฟบน-ล่าง 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 45 นาที  นำออกจากพิมพ์พักทิ้งไว้ให้เย็น


ส่วนผสมครีมช็อกโกแลต
เนยสด 70 กรัม
เนยขาว 100 กระม
ช็อกโกแลต ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 50 กรัม
เกลือป่น ละลายในน้ำ 1 ช้อนขา
นมข้นหวาน ปริมาณมากน้อย ชิมตามชอบ

วิธีทำ
1. ผสมเนยสด เนยขาว ช็อกโกแล็ต หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ตีจนขึ้นฟู ใส่น้ำเกลือ นมข้นหวาน ตีผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
2. หั่นช็อกโกแล็ตเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม นำไปตุ๋นจนละลาย (ใส่ถ้วยวางในภาชนะหล่อน้ำ ยกขึ้นตั้งไฟจนช็อกโกแลตละลาย)   
    ทิ้งไว้พออุ่นนำไปราดหน้าเค็ก ตกแต่งขอบและข้างด้วยครีมช็อกโกแล็ต










วิธีตุ๋นช็อกโกแลต หั่นช็อกโกแล็ตเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม นำไปตุ๋นจนละลาย
(ใส่ถ้วยวางในภาชนะหล่อน้ำ ยกขึ้นตั้งไฟจนช็อกโกแลตละลาย) ทิ้งไว้พออุ่นนำไปราดหน้าเค็ก ตกแต่งขอบและข้างด้วยครีมช็อกโกแล็ต



ผสมเนยสด เนยขาว ช็อกโกแล็ตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ตีจนขึ้นฟู ใส่น้ำเกลือ นมข้นหวาน


ตีผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ นำไปแต่งหน้าเค้ก


บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น: เค้ก 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.466 วินาที กับ 31 คำสั่ง

Google visited last this page 15 เมษายน 2567 15:47:41