[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 มีนาคม 2567 06:38:25 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กิมเล้งพาเข้าครัว - กิมเล้งเบเกอรี่ชวนทำ " ชีสเค้ก " แสนอร่อย ( Cheese Cake )  (อ่าน 8763 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5389


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 19 เมษายน 2555 19:46:46 »

กิมเล้งพาเข้าครัว
กิมเล้งเบเกอรี่ชวนทำ " ชีสเค้ก " แสนอร่อย

( Cheese Cake )




ชีสเค้ก :  มีขั้นตอนการทำแบ่งเป็น 2 ขั้นตอน  คือขั้นตอนการทำฐานชีสเค้กและเนื้อชีสเค้ก  สำหรับผู้ไม่เคยทำเค้กมาก่อน การทำชีสเค้กจะไม่ยุ่งยากเหมือนการทำเค้กโดยทั่ว ๆ ไป  ซึ่งต้องอาศัยฝีมือและการสังเกตมากพอสมควร  เรามาดูวิธีการทำชีสเค้กกันค่ะ


ฐานชีสเค้ก
      ส่วนผสม
      1. แครกเกอร์หรือขนมปังกรอบ ยี่ห้อใดและรสใดก็ได้    220 กรัม  (ตามภาพสาธิต ใช้แครกเกอร์โรซี่ 2 ห่อๆ ละ 80 กรัม = 160 กรัม + คุกกี้รสช็อกโกแลต OREO
          ขนาด 68.5 กรัม) เพราะเห็นว่าถ้าใช้เพียงแครกเกอร์จะได้แต่รสเค็ม จึงนำคุกกี้รสช็อกโกแลต OREO ผสมไปด้วย...อร่อยมาก..ก...)
      2. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 1 กำมือ (เพื่อเพิ่มความมันยิ่ง ๆ ขึ้น จะไม่ใส่ก็ได้)
      3. เนยสด หั่นชิ้นเล็ก ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
      4. นมข้นจืด 1/3 ถ้วยตวง




ส่วนผสมฐานเค้ก (ในภาพยังขาดนมข้นจืด 1/3 ถ้วยตวง)


บดแครกเกอร์ไม่ต้องละเอียดมาก  -  ในภาพจะเห็นชามแก้วใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบและบดไว้แล้ว


บดคุกกี้ไม่ต้องละเอียดมาก

* เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบจะค่อนข้างแข็ง  ควรนำไปบดในเครื่องผสมอาหารจะสะดวกกว่า




คลุกเคล้าแครกเกอร์ + คุกกี้ + เม็ดมะม่วงหิมพานต์ + เนยสด  และนมข้นจืดให้เข้ากัน



นำไปอัดลงพิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข หรือจะทาด้วยเนยขาวก็ได้  กดให้แน่น ๆ  และใช้ปลายส้อมหรือไม้แหลม ๆ แทงให้เป็นรูทั่ว ๆ เพื่อระบายความร้อน

แล้วนำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที  ทิ้งไว้ให้เย็นสนิท


ชีสเค้ก

      ส่วนผสม
      1. เนยแข็งหรือชีส  250 กรัม  (ทิ้งไว้นอกตู้เย็นด้วยอุณหภูมิห้องปกติ จนค่อนข้างอ่อนตัว)        
      2. วิปปิ้งครีม 1/3 ถ้วยตวง
      3. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
      4. ไข่แดงของไข่ไก่ 1 ฟอง  และไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง (ที่ทำใช้เบอร์ 0)



เตรียมส่วนผสม


นำเนยแข็งหรือชีสใส่เครื่องผสมอาหาร และตีด้วยความเร็วต่ำสุดจนอ่อนตัว


ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทีละน้อย  ตามด้วยไข่ไก่แดงและไข่ไก่ทั้งฟอง ตีต่อจนขาวเนียน


ค่อย ๆ เทวิปปิ้งครีมลงไปอย่างช้า ๆ   ตีต่อสักครู่


เทลงถาด ที่รองด้วยชั้นคุกกี้ + แครกเกอร์ ที่อบสุกและเย็นสนิทแล้ว

ตามภาพ : จะเห็นมีการกรุด้านข้างด้วยแผ่นอะลูมินั่มฟอยส์  เนื่องจากใช้ถาดถอดด้านข้างได้ค่ะ จึงจำเป็นต้องหุ้มด้วยอะลูมินั่มฟอยส์เพื่อป้องกันน้ำซึมด้านข้าง
และเพราะการอบชีสเค้กควรใช้ถาดหล่อด้วยน้ำร้อนรองถาดอบไว้ชั้นหนึ่งก่อน เพื่อป้องกันมิให้ขนมด้านล่างไหม้ก่อนชั้นบนสุก



นำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 150 - 160 องศาเซลเซียส (ถ้าไฟแรงหน้าขนมจะแตก)  ใช้เวลาอบประมาณครึ่งชั่วโมงหรือจนกว่าขนมจะสุก


อบเสร็จเรียบร้อยแล้ว  นำวางไว้บนตะแกรงจนกว่าจะเย็นสนิท  จึงนำเข้าแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 5 ชั่วโมง เพื่อให้ขนมเซ็ทตัวได้ดี


พร้อมรับประทาน


สุดยอดความอร่อยเกินบรรยาย







Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 สิงหาคม 2558 11:35:52 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น: กิมเล้ง ทำอาหาร ทำกับข้าว เข้าครัว ชีสเค้ก cheese cake 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.326 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 03 มีนาคม 2567 20:08:00