[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 มีนาคม 2567 17:12:46 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรน้ำยาขนมจีน มากินขนมจีนน้ำยาปลาทูน่ากัน อร่อย ไม่คาว - กิมเล้ง  (อ่าน 13149 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5392


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 29 พฤษภาคม 2555 20:59:04 »

สูตรน้ำยาขนมจีน (น้ำยาปลาทูน่า)
มากินขนมจีนน้ำยาปลาทูน่ากัน อร่อย ไม่คาว
สูตรโดย กิมเล้ง






ขนมจีนน้ำยาปลาทูน่า

เครื่องปรุง
- ปลาทูน่าในน้ำแร่ 2 กระป๋อง
- ปลาอินทรีย์เค็ม 1 ชิ้นเล็ก
- กะทิสด 4 ถ้วยตวง
- ลูกชิ้นปลากราย 3 ขีด
- พริกแห้งแกะเมล็ด 15 - 20 เม็ด
- หัวหอม 7 หัว
- กระเทียม 5 หัว
- ข่า 3 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ 4 ช้อนโต๊ะ
- กระชาย 5-7 ราก
- กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา  



วิธีทำ
1. โขลกเครื่องน้ำยารวมกันให้ละเอียด  ใส่กะปิ
2. ปลาอินทรีย์ทอดให้สุกกับน้ำมันนิดหน่อย  หรือกิลล์กับกระทะเทฟล่อนก็ได้
3. ปลาทูน่ากระป๋อง ตักแต่เนื้อ น้ำแร่ไม่ใช้
4. น้ำเนื้อปลาทูน่า โขลกรวมกับปลาอินทรีย์ทอด
5. หัวกะทิตั้งไฟ 1 ทัพพี เคี่ยวให้แตกมันด้วยไฟอ่อน ๆ  นำเครื่องน้ำยาลงผัดให้หอม
6. เติมกะทะที่เหลือ  พอเดือดใส่ปลาที่โขลกไว้
7. เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ๆ ให้เนื้อปลาขึ้นนิ่มฟู   ใส่ลูกชิ้นปลากราย
8. ปรุงรสด้วยน้ำปลา หรือปลาอินทรีย์เค็มบดละเอียด
9. รับประทานกับขนมจีน และผักเคียง




โขลกปลาทูกน่า รวมกับปลาอินทรีย์ทอดให้เข้ากัน




เคี่ยวหัวกะทิ (1 ทัพพี) ให้แตกมันด้วยไฟอ่อน นำเครื่องน้ำยาลงผัดให้หอม


ตักเครื่องน้ำยาที่ผัดใส่ในหม้อกะทิ ใส่ปลาที่โขลกไว้ผสมไป


เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ให้เนื้อปลาขึ้นนิ่มฟู  ใส่ลูกชิ้นปลากราย
ปรุงรสด้วยน้ำปลา หรือปลาอินทรีย์เค็มบดละเอียด








ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม www.sookjai.com

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 สิงหาคม 2558 19:05:51 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5392


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 พฤษภาคม 2555 22:03:23 »

ได้กลิ่นปลาทูน่ากระป๋อง กับปลาเค็ม

อยู่ไหนว้า...









หาไม่เจอ !!

 หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 พฤษภาคม 2555 13:59:07 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น: สูตรอาหาร น้ำยาขนมจีน สูตรน้ำยา น้ำยาปลา ปลาทูน่า กิมเล้ง 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.27 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 15 มกราคม 2567 22:56:12