[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
01 ธันวาคม 2563 13:25:55 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรพายสับปะรด หอม หวาน กรอบ อร่อย - กิมเล้ง  (อ่าน 7463 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี อะไรที่ไม่
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 3977


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 01 มิถุนายน 2555 12:01:42 »

สูตรพายสับปะรด
หอม หวาน กรอบ อร่อย - กิมเล้ง






พายสับปะรด
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์  3  ถ้วย
- แป้งสาลีชนิดพิเศษ  1  ถ้วย (แป้งบัวแดง)
- ผงฟู  2  ช้อนชา
- เกลือ  ½  ช้อนชา
- น้ำตาลทรายป่น  3  ช้อนโต๊ะ
- เนยสด  180  กรัม
- น้ำเย็น ¼  ถ้วย


วิธีทำ
1.ร่อนแป้งสาลี ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกันใส่น้ำตาลทราย ช้พายยางคนให้เข้ากัน
2. ส่เนยสดลงในแป้ง ใช้เบรนเดอร์ตัดแป้งกับเนยจนเป็นเม็ดละเอียด
3.พรมน้ำเย็น เคล้าเบาๆ ให้เข้ากันรวมเป็นก้อน พักไว้ในตู้เย็น
4.คลึงแป้งให้บางพอควรกรุใส่พิมพ์ที่ทาไขมัน  ใช้ส้อมจิ้มให้รอบๆ  ใส่ไส้สับปะรดกวน
5.คลึงแป้งให้บางตัดเป็นเส้น วางพาดหน้าสับปะรดสานเป็นตาข่าย  
6.วางในถาด ทาหน้าด้วยไข่ไก่ อบไฟ 200 องศาเซลเซียส จนเหลืองสุก นำออกจากเตาพักบนตะแกรงให้เย็น


สับปะรดกวน
- สับปะรดสับละเอียด 5 ถ้วยตวง
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ¼  ถ้วย
- แบะแซ 3 ช้อนโต๊ะ
- นำสับปะรด  น้ำตาล  เกลือ  แบะแซ  ใส่กระทะทองเหลือง  ยกขึ้นตั้งไฟขนาดกลาง  กวนจนกระทั่งเหนียว พักไว้ให้เย็น


วิธีทำไส้สับปะรดกวน

นำสับปะรด  น้ำตาล  เกลือ  แบะแซ  ใส่กระทะทองเหลือง


ยกขึ้นตั้งไฟขนาดกลาง  กวนจนกระทั่งแห้งเหนียว


ทิ้งไว้จนเย็น นำไปใส่เป็นไส้พาย

วิธีทำพาย

ร่อนแป้งสาลี ผงฟู เกลือ รวมกัน  ใส่น้ำตาลทรายป่น ใช้พายยางคนพอเข้ากัน
ใส่เนยสดลงในแป้ง ใช้เบรนเดอร์ตัดแป้งกับเนยจนเป็นเม็ดละเอียด


ให้ได้เม็ดละเอียด พรมน้ำเย็น เคล้าเบาๆ ให้เข้ากันรวมเป็นก้อน  พักไว้ในตู้เย็น 15 นาที


นำแป้งไปกรุในพิมพ์  ใช้ส้อมจิ้มแป้งให้เป็นรู เพื่อระบายความร้อน


ใส่ไส้สับปะรดกวน


คลึงแป้งให้บางตัดเป็นเส้น วางพาดหน้าสับปะรดสานเป็นตาข่าย


ทาหน้าด้วยไข่แดง


อบไฟแรง 200 องศาเซลเซียส จนสุก พักไว้ให้เย็นเก็บใส่กล่องปิดให้สนิท

 





Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 สิงหาคม 2558 16:01:47 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น: สูตรพาย พาย ทำพาย พายสับปะรด อร่อย กิมเล้ง 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
หมูทอดตะไคร้ กรอบ อร่อย - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 8691 กระทู้ล่าสุด 03 กรกฎาคม 2555 13:37:43
โดย Kimleng
ผักกาดขาว สด กรอบ อร่อย ทำง่ายนิดเดียว
เกร็ดความรู้ งานบ้าน งานครัว
Kimleng 0 2311 กระทู้ล่าสุด 20 กันยายน 2555 19:55:52
โดย Kimleng
ปีกไก่ปาปริกา (Chicken fried with Paprika) กรอบ อร่อย จนหยุดไม่ได้ - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 2 6931 กระทู้ล่าสุด 28 ตุลาคม 2555 21:41:23
โดย หมีงงในพงหญ้า
วิธีทำ สาคูแคนตาลูป หอม หวาน กรอบ อร่อยไม่รู้ลืม!
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 5163 กระทู้ล่าสุด 26 ธันวาคม 2556 18:12:19
โดย Kimleng
วิธีทำ ยำปลาดุกฟู - กรอบ! อร่อย! เนื้อปลาล้วนๆ ไม่มีส่วนผสมของเกล็ดขนมปังกรอบ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 1612 กระทู้ล่าสุด 08 กุมภาพันธ์ 2559 19:18:40
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.331 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 28 พฤศจิกายน 2563 00:08:53