[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
20 มกราคม 2563 13:00:06 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หมูทอดตะไคร้ กรอบ อร่อย - กิมเล้ง  (อ่าน 8349 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
กรรมทั้งหลายไม่ได้มาจากอื่นไกล มาจากกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ของเราเท่านี้...คติธรรม หลวงปู
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 3548


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2555 13:37:43 »

.


ตะไคร้ ทั้งต้นใช้เป็นยารักษาโรคหืด แก้ปวดท้อง ขับปัสสาวะ แก้อหิวาตกโรค ทำเป็นยาทาแก้ปวดก็ได้
และยังใช้รวมกับสมุนไพรชนิดอื่นรักษาได้ เช่น บำรุงธาตุ เจริญอาหาร และขับเหงื่อ
ตำรายาไทยใช้เป็นยาขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อแน่นจุกเสียด

ประโยชน์มากมายขนาดนี้ ถ้าเอามาทำให้อร่อยด้วยละก็ ถึงกับกินจนลืมนึกถึงประโยชน์กันเลยทีเดียว
----------------------------





หมูสามชั้นทอดตะไคร้

หมูทอดตะไคร้
เครื่องปรุง
- หมูสามชั้น  หรือสันนอก  ½  กิโลกรัม
- พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
- กระเทียม  1/2  หัว
- ตะไคร้  1-2 ต้น
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งทอดกรอบ  ½  ถ้วย


วิธีทำ
1.ล้างตะไคร้ให้สะอาด หั่นเป็นท่อนตามขวาง ยาวประมาณ 1.5 ซม. ใช้สากหรือมีดหนักๆ ทุบให้แตก ยีให้กระจาย แล้วนำไปตากแดดพอหมาดๆ หรือเกือบแห้ง
2. ทำความสะอาดเนื้อหมู ถ้าใช้หมูสันนอกหั่นตามขวาง หนาประมาณ 1 ซม.  
3. โขลกพริกไทยดำ กระเทียม และตะไคร้ให้ละเอียด แล้วผสมลงไปผสมกับเนื้อหมู ใส่เกลือป่น ซอสหอยนางรม    
5. หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือข้ามคืน
6. นำมาคลุกแป้งทอดกรอบให้ทั่ว ทอดด้วยไฟปานกลางจนสุกเหลือง


*ใช้ตะไคร้สดหั่นตามขวางบางๆ ก็ได้ แต่ให้ลดปริมาณลงไปด้วย เพราะตะไคร้สดมีส่วนประกอบของน้ำมันหอมระเหยในเนื้อเยื่อที่ให้รสปร่า  























หมายเหตุ
ภาพทำลายน้ำบางภาพ เขียนว่า www.k'imleng.net - กิมเล้ง ดอท เน็ต
เป็นอีกเว็บไซท์หนึ่งที่ได้เช่าพื้นที่โดเมน เผยแพร่ความรู้ เน้นด้านอาหารเป็นวิทยาทาน
ซึ่งกิมเล้ง คือ ผู้ปรุงอาการ และเจ้าของเว็บไซท์ค่ะ

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 กุมภาพันธ์ 2560 16:44:43 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า

คำค้น: หมู หมูทอด หมูทอดตะไคร้ หมูสามชั้น ตะไคร้ กิมเล้ง 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
สูตรพายสับปะรด หอม หวาน กรอบ อร่อย - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7227 กระทู้ล่าสุด 01 มิถุนายน 2555 12:01:42
โดย Kimleng
ผักกาดขาว สด กรอบ อร่อย ทำง่ายนิดเดียว
เกร็ดความรู้ งานบ้าน งานครัว
Kimleng 0 2173 กระทู้ล่าสุด 20 กันยายน 2555 19:55:52
โดย Kimleng
ต้มส้มปลาทับทิม อร่อย ได้คุณค่า เหมาะกับทุกเพศทุกวัย - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 9728 กระทู้ล่าสุด 21 กันยายน 2555 12:43:58
โดย Kimleng
ปีกไก่ปาปริกา (Chicken fried with Paprika) กรอบ อร่อย จนหยุดไม่ได้ - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 2 6708 กระทู้ล่าสุด 28 ตุลาคม 2555 21:41:23
โดย Mckaforce
วิธีทำ ยำปลาดุกฟู - กรอบ! อร่อย! เนื้อปลาล้วนๆ ไม่มีส่วนผสมของเกล็ดขนมปังกรอบ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 1402 กระทู้ล่าสุด 08 กุมภาพันธ์ 2559 19:18:40
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.258 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 12 มกราคม 2563 10:38:08