" ตับหมูผัดพริก "อาหารอร่อย ทำง่ายอีกหนึ่งเมนูสามัญประจำบ้านของหลายคน นำเสนอโดย กิมเล้ง--------------------------------
ตับหมูผัดพริก• เครื่องปรุง- ตับหมู 2 ขีด
- หอมหัวใหญ่ 1 ขีด
- พริกอ่อน พริกหยวก 7 - 8 เม็ด หั่นเป็นเส้นยาว
- ต้นหอม 2 ต้น หั่นตามขวางยาว 1 นิ้ว
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสหอยนางรม
• วิธีทำ1. ล้างตับหมูให้สะอาด หั่นชิ้นบาง คลุกน้ำตาลปีบให้ทั่ว พักไว้ 1 ชั่วโมง แล้วล้างน้ำสะอาด นำไปลวกในน้ำร้อน พักไว้
2.หอมหัวใหญ่หั่นตามยาว แล้วนำไปผัดกับน้ำมันพืชให้อ่อนนิ่ม ออกสีเหลืองนิดหน่อย
3.เจียวกระเทียมให้หอมเหลือง ใส่ตับหมู พริกอ่อน หอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว (อย่าผัดนานตับหมูจะแข็ง)
4.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอมสดและพริกชี้ฟ้า