เห็นว่าเป็นขนมอบฝรั่ง เพื่อให้เกิดความเข้าใจได้ง่ายจึงมีภาพประกอบค่อนข้างมาก
ทดลองทำตามขั้นตอนดูค่ะ
บราวนี่ทำไม่ยาก ไม่ต้องใช้เครื่องตีเค้ก มีเพียงแค่เตาอบก็ลงมือทำได้แล้ว
รสชาติสูตรนี้รับรองความอร่อย หอมเนยสด (เพราะใส่มาก) หวานไม่มาก ได้รสขมเล็กน้อยจากโกโก้
และได้ความมันกรุบกรอบจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ และเมล็ดอัลมอนด์อบ
ส่วนผสมบราวนี่ ใส่เนยสด มาการีน ลงตุ๋น ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนให้ละลายลักษณะของการตุ๋น (ตั้งหม้อน้ำร้อนไว้ด้านล่าง แล้วใช้หม้อหรือภาชนะอีกใบหนึ่งซ้อนบน
แล้วใส่ของที่ต้องการตุ๋นลงไป) วิธีนี้เหมาะที่สุดสำหรับการกวนไส้ขนม หรือกวนไส้สังขยาขนมปัง
เพราะส่วนผสมจะไม่ไหม้ติดก้นหม้อ และเนื้อขนมจะเรียบเสมอกัน ไม่เป็นลูกๆ หรือก้อนแป้ง
ทิ้งไว้ให้เนยค่อนข้างเย็น ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง คนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
ใส่กลิ่นวานิลลา
เกือบ 1 ช้อนชา
ใส่แป้งที่ร่อนไว้แล้ว กับผงโกโก้และเกลือป่น
ใช้ตะกร้อมือ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
ตามสูตรและรูปภาพส่วนผสม ให้ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
นึกได้ว่ามีเมล็ดอัลมอลต์สไลด์อยู่ด้วย จึงนำไปอบแล้วใส่ผสมลงไปด้วย
ใช้พายยางตะล่อมให้เข้ากัน
เทใส่ถาดอบ ที่ทาเนยขาว แล้วรองด้วยกระดาษไข
อบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส (ใช้ไฟล่างและบน)
ข้อแนะนำเพิ่มเติมถ้าต้องการโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์บนหน้าขนม
ให้อบขนมไปจนหน้าขนมเกือบแห้ง
นำถาดออกมาจากเตาอบ แล้วเรียงเม็ดมะม่วงหิมพานต์
ที่อบแล้วลงบนหน้าขนมอย่างรวดเร็ว จึงนำเข้าอบต่อจนขนมสุกทั้งถาด
(วิธีนี้จะทำให้เม็ดมะม่วงติดกับเนื้อขนม)