จานที่สามแล้วค่ะ ขอเปลี่ยนสัญชาติอาหารบ้างค่ะ ชวนมาทำผัดมักกะโรนีกันค่ะ เด็กกินได้หมด ผู้ใหญ่กินได้ทั่ว กินกัน around the worldWDM.....ขอเสนอออออ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง ตามรูปค่ะ
ต้มมักกะโรนี ก่อนเพื่อเป็นการบริหารเวลาให้คุ้มค่ะ
เวลาที่ต้มใส่เกลือด้วยนะคะ เพือไม่ให้ตัวหนอนมันติดกันค่ะ คนบ่อยๆ ไอ่หนอนพวกนี้มันชอบติดก้นหม้อกันจริงๆ ฮ่าๆ
ต้มนานเท่าไหร่ไม่รู้ค่ะ แต่เอาที่สุกแบบเนื้อแป้งยังหยุ่นๆค่ะ ไม่ต้มจนนิ่มเพราะเดี๋ยวไปผัดต่อแล้วมันจะเละไปค่ะ
พอได้ที่แล้วยกขึ้นล้างน้ำเย็น สะเด็ดน้ำแล้วคลุกกับน้ำมันนิดหน่อยเพื่อไม่ให้ติดกันค่ะ วันนี้ใช้น้ำมันงาค่ะ กลิ่นแปลกดี
ตามมาดูการทำมะเขือเทศสับกัน เราจะได้ไม่ต้องซื้อมะเขือเทศข้นแบบกระป๋องค่ะ ทานแบบสดๆๆดีกว่าค่ะ
v
v
v
มะเขือเทศสับ ล้างมะเขือเทศให้สะอาดแล้วจับต้มในหม้อเดือดๆเลยค่ะ ไม่ต้องไปสงสาร..หึๆๆ
เอาให้ผิวมะเขือเทศลอกเลยค่ะ ถือเป็นอันต้มเสร็จ
ลอกเปลือกออกให้หมดเลยค่ะ จากนั้นเราก็สับๆๆๆอย่างเมามันส์
น้ำที่ไหลออกมาจากมะเขือเทศเราไม่เอาค่ะ เอาแต่เนื้อๆ แล้วก็รอผัดได้เลยค่ะ
ผัดเนื้อซอสมะเขือเทศ
ผัดหอมใหญ่กับเนยจืดค่ะ กลิ่นหอมเชียว ตามด้วย แครอทและเนื้อสัตว์ค่ะ วันนี้ใส่ไส้กรอกรมควันค่ะ ชอบกลิ่น ค่ะผัดจนสุกแล้วก็ตามด้วยมะเขือเทศสับที่เราสับไว้ค่ะ
เทลงไปผัดคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่ซอสมะเขือเทศได้เลยค่ะ ใส่เยอะหน่อยค่ะเพื่อรสชาดที่ดี สังเกตุว่าพอซอสมะเขือเทศเจอเนื้อมะเขือเทศสับแล้ว รวมกันได้ดีเลยค่ะเป็นเนื้อเดียวกัน
ปรุงรสตอนนี้ค่ะเอาให้เข้าข้นไว้ก่อน แล้วตั้งไฟไว้สักครู่
ใส่นมสดค่ะ ลงไปค่ะ ครีมเราก็จะสีนวลขึ้นแล้วจากนั้นก็เทไข่ลงกระทะเลยค่ะ ตอนเทก็วนๆตะหลิวไปทั่วๆค่ะเพื่อให้ไข่กระจายตัวออกมาเป็นสาย
สุดท้ายเราจะได้ซอสข้นๆสีนวลๆมาค่ะ แล้วก็จัดการเทมักกะโรนีลงคลุกเคล้า พอให้ร้อน แล้วตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ