[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
30 สิงหาคม 2557 21:15:29 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรน้ำหมูแดง (น้ำราด) สำหรับทำข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง - กิมเล้ง  (อ่าน 18885 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 12 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
กิมเล้ง
มั่วนิ่ม
นักโพสท์ระดับ 5
*****

คะแนนความดี: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 2299


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2555 02:43:51 »

สูตรน้ำหมูแดง (น้ำราด) สำหรับทำข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง
สูตรนี้คิดค้นโดย กิมเล้ง อร่อยต่อเนื่องมาตั้งแต่ยังสาว

ก่อนหน้านี้กิมเล้งเคยสอนวิธีการทำหมูกรอบเอาไว้แล้ว
แต่บางคนอาจไม่รู้ สามารถย้อนกลับไปดูขั้นตอนการทำหมูกรอบลั่นทุ่งได้ตามลิ้งค์ด้านล่าง

http://www.sookjai.com/index.php?topic=36851.0 << คลิกเลย

แต่สำหรับคนที่ทำหมูกรอบมาแล้ว นอกจากเอาไปผัดกะเพรา กินเล่น หรือกระทั่งจิ้มซีอิ๊วทานกับข้าว
นานเข้าก็อาจจะเบื่อได้ เพราะขึ้นชื่อว่าหมูกรอบ จะมีเมนูไหนที่แมตช์เท่ากับ " ข้าวหมูกรอบ "

ชื่อก็บอกอยู่ว่าข้าวหมูกรอบ นั่นแปลว่า ... มันเกิดมาเพื่อกินกับหมูกรอบนี่เอง !!
แต่ปัญหาใหญ่อีกปัญหานอกจากการทำหมูให้กรอบจนเคี้ยวแล้วดังไปลั่นทุ่งก็คือ
การทำน้ำราดหมูกรอบให้อร่อยนั่นแล

น้ำราด ที่เราเรียกกันติดปากว่าน้ำหมูแดงไม่ใช่ของที่ทำกันง่าย ๆ
และสำคัญที่สุด ไม่ค่อยมีใครยอมเผยเคล็ดลับของตัวเอง เพราะแต่ละเจ้าต่างก็หวงสูตรเด็ดของตัวเอง
เพราะอาหารชนิดนี้ถ้าทำอร่อยจริงขายกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว
ส่วนมากที่เห็นกันมาก็จะกั๊กโน่นกั๊กนี่ บอกกันไม่หมด พอทำออกมาแทบจะเอาไปรดต้นไม้กันเลยทีเดียว
ทั้งที่จริง ๆ แล้วส่วนผสมมีไม่มาก แถมทำไม่ยากซะด้วย

เอาละ เมาน้ำลายกันมามาก
ว่าแล้วเรามาทำน้ำหมูแดง ราดข้าวหมูกรอบกันเลยดีกว่า

 หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น













Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 กรกฎาคม 2555 02:50:32 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า

กิมเล้ง
มั่วนิ่ม
นักโพสท์ระดับ 5
*****

คะแนนความดี: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 2299


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2555 02:45:02 »






บันทึกการเข้า

กิมเล้ง
มั่วนิ่ม
นักโพสท์ระดับ 5
*****

คะแนนความดี: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 2299


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2555 02:48:42 »

และแล้ว

เมื่อ

...


http://www.sookjai.com/external/khawmookorb/DSC02318.JPG
สูตรน้ำหมูแดง (น้ำราด) สำหรับทำข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง - กิมเล้ง


+

น้ำหมูแดง

ความอร่อยก็จะบังเกิด

...




มาโพสท์ดึก ๆ แบบนี้ โพสท์เองหิวเองซะแล้ว


 หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น




บันทึกการเข้า

กิมเล้ง
มั่วนิ่ม
นักโพสท์ระดับ 5
*****

คะแนนความดี: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 2299


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2555 06:45:00 »

คุยฟุ้งมากไปแล้วมั๊ง?  นายหมู Mck.  เหงื่อตก  เหงื่อตก

จะโพสท์สูตรน้ำหมูกรอบ  ก็คงไม่มีใครอยากทำ   คนอ่านกระทู้ก็คงเมาหลับตามเจ้า Mck. ไปหมดแล้ว   หัวเราะลั่น  หัวเราะลั่น  หัวเราะลั่น   ..Kimleng


ข้าวหมูกรอบ
เครื่องปรุง
-  หมูกรอบ
- ข้าวสวย 1 จาน


เครื่องปรุงน้ำราด
- ขิงหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงซอย แล้วสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงพะโล้  1 ช้อนชา
- น้ำตาลปีบ  ¼  ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 3  ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว  3 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส  1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมันฮ่องกง หรือแป้งท้าวยายม่อม  ¼  ถ้วยตวง  (แป้งจะไม่คืนตัว)
- เหล้าจีน  ½  ช้อนชา
- น้ำต้มหมู หรือน้ำซุป  3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. เจียวหอมแดง  กระเทียม  ขิง  รากผักชีให้เหลือง   นำไปบดหรือโขลกพร้อมเต้าเจี้ยวดำให้ละเอียด
2. ใส่น้ำตาลปีบในน้ำมันเจียวเครื่องปรุงข้อ 1  เคี่ยวด้วยไฟอ่อน ๆ จนน้ำตาลละลาย  ใส่ซอสมะเขือเทศ  น้ำตาลทราย ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
    ซีอิ๊วขาว  และซอสปรุงรส  
3. ใส่น้ำต้มหมูหรือน้ำซุป  เคี่ยวพอเดือด  ใส่แป้งมันฮ่องกง หรือแป้งท้าวยายม่อม ละลายน้ำเล็กน้อย  คนให้เข้ากันอย่าให้แป้งจับตัว
    เป็นก้อน  จึงใส่เหล้าจีน 1/2 ช้อนชา  ยกลง
4.หอมแดง โขลก หรือสับ 3 – 4 หัว  นำไปเจียวพอเหลือง  นำน้ำมันเจียวหอมไปผสมกับน้ำหมูกรอบตามข้อ 3  คนให้เข้ากัน
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 กรกฎาคม 2555 08:44:37 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า

wondermay
สมาชิกขาประจำ
นักโพสท์ระดับ 5
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 774


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 20.0.1132.57 Chrome 20.0.1132.57


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2555 13:41:47 »




แถวบางรักตรงเยื้องโรบินสันมีเจ้านึง คนเยอะมาก วันนั้นได้ลองไปซื้อมากิน ไว้จะมารีวิวให้ครับผม

 หงุดหงิด หงุดหงิด หงุดหงิด หงุดหงิด
บันทึกการเข้า
คำค้น: น้ำหมูแดง น้ำราด หมูกรอบ หมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง กิมเล้ง 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.594 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 8 ชั่วโมงที่แล้ว