[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
12 สิงหาคม 2563 10:17:26 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ " ชีสเค้ก สามชั้น " ชีสนัวหวานมัน อร่อยชื่นใจ - กิมเล้ง  (อ่าน 4834 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
กรรมทั้งหลายไม่ได้มาจากอื่นไกล มาจากกายกรรม วจีกรรม มโนกรรมของเราเท่านี้
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 3818


- ป้ากิมเล้ง -

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 07 กุมภาพันธ์ 2556 15:15:47 »

วิธีทำ " ชีสเค้ก สามชั้น "
ขนมชั้นอินเตอร์เนชั่นแนล
ชีสนัวหวานมัน อร่อยชื่นใจ
โดย กิมเล้ง




ส่วนผสมชีสเค้ก

วิธีทำชีสเค้ก สามชั้น
ขั้นตอนแรก : แป้งพายสำหรับโรยหน้า
• ส่วนผสม
- แป้งสาลีชนิดพิเศษ หรือแป้งบัวแดง 70 กรัม
- เนยสดหั่นชิ้นเล็ก 40 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
- แยมสตอเบอรี่ชนิดมีผลสตอเบอรี่ผสม  3 ผล + แยม 1 ช้อนโต๊ะ

   
• ส่วนผสม
-  ร่อนแป้งสาลี  ใส่น้ำตาลไอซิ่งคนให้เข้ากัน ใส่เนยสด แยมสตอเบอรี่และผลสตอเบอรี่สับละเอียด 3 ผล ใช้เบรนเดอร์หรือส้อมสับส่วนผสมให้เข้ากันจนแป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ นำแช่ตู้เย็นพักไว้


ขั้นตอนที่สอง : การทำฐานชีสเค้ก  ให้เป็นสองสี (สีน้ำตาลหรือสีดำ  และสีเหลืองไข่)
• ส่วนผสม  
- แครกเกอร์หรือขนมปังกรอบ รสโกโกหรือช็อกโกแลต  150 กรัม
- แครกเกอร์หรือขนมปังกรอบ  สีเหลืองไข่  150 กรัม
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ  50 กรัม  นำไปบดพอละเอียด
- เนยสดละลาย  4  ช้อนโต๊ะ (หรือหั่นชิ้นเล็ก ๆ ก็ได้)
- นมข้นจืดหรือนมสด  ½  ถ้วยตวง
- น้ำตาลไอซิ่ง  (หากใช้ขนมปังกรอบรสเค็ม และไม่หวาน ให้ผสมน้ำตาลไอซิ่ง  ชิมรสตามชอบ)


• วิธีทำ
1. บดแครกเกอร์หรือขนมปังกรอบรสโกโกหรือช็อกโกแลตพอละเอียด ใส่เนยสด นมข้นจืดหรือนมสด เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบบด 1 ช้อนโต๊ะ เคล้าให้เข้ากัน นำไปกรุในพิมพ์ถอดข้างได้ รองด้วยกระดาษไข
2. บดแครกเกอร์หรือขนมปังกรอบสีเหลืองพอละเอียด ใส่เนยสด นมข้นจืดหรือนมสด เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบบดส่วนที่เหลือทั้งหมด เคล้าให้เข้ากัน นำไปกรุในพิมพ์บนแครกเกอร์ตามข้อ 1 กดให้แน่น  ใช้ปลายส้อมหรือไม้แหลมแทงเป็นรูให้ทั่ว


ขั้นตอนสุดท้าย : การทำเนื้อชีสเค้ก
• ส่วนผสม
- เนยแข็งหรือชีส 400 กรัม (ทิ้งไว้นอกตู้เย็นด้วยอุณหภูมิห้องปกติ จนอ่อนตัว-ประมาณ 1 ชั่วโมง)
- วิปปิ้งครีม  ½   ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย ½  ถ้วยตวง + 3 ช้อนโต๊ะ
- ไข่แดงของไข่ไก่ 1 ฟอง และไข่ไก่ทั้งฟอง 2 ฟอง (เบอร์ 0)


• วิธีทำ
1. นำเนยแข็งหรือชีสใส่เครื่องผสมอาหาร  ตีด้วยความเร็วต่ำสุดจนชีสอ่อนตัว
2. ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทีละน้อย ตามด้วยไข่ไก่แดงและไข่ไก่ทั้งฟอง  ตีต่อจนขาวเนียน
3. ค่อย ๆ ใส่วิปปิ้งครีมลงไปอย่างช้า ๆ ตีต่อสักครู่
4. เทใส่ถาดที่กรุด้วยแครกเกอร์  นำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 150-160 องศาเซลเซียส (ถ้าไฟแรงหน้าขนมจะแตก) ประมาณ 10 นาที ให้หน้าขนมตึงตัว
5. นำออกจากเตาอบ โรยหน้าด้วยแป้งพายตามข้อ 1  ให้ทั่วกัน  นำเข้าอบต่ออีกประมาณ 1 ชั่วโมง
6. นำออกจากเตาวางบนตะแกรงพักไว้จนเย็น  จึงนำเข้าแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 5 ชั่วโมง  เพื่อให้ขนมเซ็ทตัว
จึงนำออกมาตัดแบ่ง



ส่วนผสมชีสเค้ก


การทำฐานชีสเค้กบดแครกเกอร์หรือขนมปังกรอบ เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ ค่อนข้างละเอียด
ใส่เนยสดละลายหรือหั่นชิ้นเล็ก นมข้นจืดหรือนมสด น้ำตาลไอซิ่ง  เคล้าให้เข้ากัน
(แบ่งส่วนผสมเป็นสองส่วน : ทำทีละสี) นำไปกรุในพิมพ์ โดยให้ชั้นล่างให้เป็นสีเข้ม


ชั้นบน ใช้แครกเกอร์สีอ่อน ใช้ส้อมหรือไม้ปลายแหลมจิ้มให้เป็นรูพรุน เพื่อระบายความร้อนให้ทั่ว


แป้งพายสำหรับโรยหน้าขนม แป้งสาลี น้ำตาลไอซิ่ง เนยสด


ร่อนแป้งสาลี ใส่น้ำตาลไอซิ่งคนให้เข้ากัน ใส่เนยสด แยมสตอเบอรี่และผลสตอเบอรี่สับละเอียด 3 ผล
ใช้เบรนเดอร์หรือส้อมสับส่วนผสมให้เข้ากันจนแป้งมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ แช่ตู้เย็นพักไว้



วิธีทำชีส


ตีเนยแข็งหรือชีสจนอ่อนตัว ใส่น้ำตาลทราย ไข่แดงของไข่ไก่และไข่ไก่ทั้งฟอง
ตีจนขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่วิปปิ้งครีม ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน


ตักราดบนฐานชีสเค้ก เกลี่ยให้เสมอกัน


นำไปอบประมาณ 10 นาที พอให้หน้าขนมตึงตัวนำออกจากเตาอบ
โรยหน้าขนมด้วยแป้งพายนำเข้าอบต่อประมาณหนึ่งชั่วโมง หรือจนกระทั่งสุก



กระทู้แนะนำ
วิธีทำ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก





วิธีทำ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก กดที่ตัวอักษรภาษาอังกฤษสีเทาด้านล่างค่ะ

http://www.sookjai.com/index.php?topic=173545.msg203789#msg203789

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 กรกฎาคม 2561 10:52:48 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น: สูตร เค้ก ชีสเค้ก สามชั้น ชีส หวาน มัน หอม อร่อย ชื่นใจ กิมเล้ง 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
กิมเล้งพาเข้าครัว - กิมเล้งเบเกอรี่ชวนทำ " ชีสเค้ก " แสนอร่อย ( Cheese Cake )
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7689 กระทู้ล่าสุด 19 เมษายน 2555 19:46:46
โดย Kimleng
กินน้ำพริกทั้งทีต้อง " น้ำพริกกะปิกุ้งเสียบ " หรอยจังฮู้ - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 2331 กระทู้ล่าสุด 04 มิถุนายน 2555 20:14:52
โดย Kimleng
"ไข่กระทะ" อาหารเช้าแสนง่ายที่เด็ก ๆ ก็ทำกินได้...กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 4166 กระทู้ล่าสุด 16 กันยายน 2555 12:42:27
โดย Kimleng
สูตร " พะแนงหมู " อาหารเพื่อสุขภาพ กระตุ้นเลือดลมดีนักแล - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 4051 กระทู้ล่าสุด 18 พฤศจิกายน 2555 13:53:29
โดย Kimleng
บลูเบอร์รี่ ชีสเค้ก สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 463 กระทู้ล่าสุด 20 มกราคม 2562 12:23:03
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.562 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 07 กรกฎาคม 2563 17:35:41