[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
28 ตุลาคม 2559 01:40:24 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผีเปรต เพราะไปลบหลู่สิ่งที่ไม่ควรจะลบหลู่ !!!  (อ่าน 2086 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Mckaforce
I'm Mckaforce
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7552


• McGaR •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Chrome 3.0.195.33 Chrome 3.0.195.33


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 10 มกราคม 2553 03:39:18 »

เรื่องราวเกี่ยวกับ "เปตร" ได้แบ่งแยกคนออกเป็นสองกลุ่มด้วยกัน คือ พวกที่เชื่อว่า "เปตร" มีจริงกับพวกที่เชื่อว่า "เปตร" เป็นเรื่อง…เหลวไหล
เช้าวันนั้นเจ้าของโรงพิมพ์เรียกผมไปพบ และบอกว่าอยากให้ผมทำหนังสือเกี่ยวกับเปตรออกมาสักเล่มหนึ่ง ซึ่งมือปืนรับจ้างอย่างผมมีรึจะปฏิเสธ ผมรีบออกหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเปตรทันที เทพชัยเพื่อนผมทำงานเป็นพนักงานคอมพิวเตอร์ในบริษัทแห่งหนึ่ง ถูกผมตามตัวให้มาเป็นหนึ่งในทีมงาน
เนื้อหาสาระของหนังสือเล่มนั้นผมเชื่อว่าค่อนข้างสมบูรณ์ แต่ปัญหาที่ผมมองข้ามไปก็คือเรื่องของภาพประกอบ ผมจะต้องมีภาพเปตรเป็นจำนวนมาก
.........วันนั้นผมมีแผนการเดินทางจะไปถ่ายรูปเปตรที่วัดไผ่โรงวัว ซึ่งวัดไผ่โรงวัวที่กล่าวถึงนี้ถือว่าเป็นวัดแห่งแรกในประเทศเลยก็ว่าได้ ที่มีการปั้นรูปเปตรนำออกเผยแพร่ให้พวกชาวบ้านได้ดูกัน แต่รถเจ้ากรรมของผมดันเกิดสตาร์ทไม่ติด
เนื่องจากวันนั้นเป็นวันอาทิตย์ตามอู่ต่างๆ จึงปิดทำการ ผมได้โทรศัพท์ไปหาเทพเพื่อที่จะชวนเขาไปวัดไผ่โรงวัวกับผม ซึ่งเทพก็ตอบตกลงทันที
เมื่อไปถึงวัดไผ่โรงวัว ผมได้สนทนากับเจ้าอาวาสวัดครู่หนึ่ง ผมกับเทพได้ปรึกษากันว่าจะถ่ายภาพเปตร 2 แบบ คือ ถ่ายในเวลากลางวันกับถ่ายในเวลากลางคืน ซึ่งเทพก็เห็นด้วยกับแนวความคิดของผม แต่ช่วงเวลาที่รอให้พระอาทิตย์ตกดิน มันต้องใช้เวลาเกือบๆ 3 ชั่วโมง ผมจึงมีความคิดจะตอบแทนเทพ ที่เขามีน้ำใจอุตส่าห์สละเวลาขับรถพาผมมาที่วัดไผ่โรงวัว
"เอาน้ำสีเหลืองๆ อาบพยาธิในท้องสักหน่อยมั้ยเพื่อน"
"เป็นพระคุณกำลังอยากอยู่ทีเดียว"
ผมขับรถออกจากวัดไผ่โรงวัวไปยังอำเภอสองพี่น้อง ซึ่งอยู่ห่างจากวัดไผ่โรงวัวประมาณ 30 กว่าโล บริเวณสองข้างทางมีร้านคาราโอเกะ 3-4 เจ้า สถานที่ก็เป็นแบบพื้นๆ ตามสไตล์ของพวกชาวบ้าน
.........วันนั้นเทพเกิดเพี้ยนอะไรขึ้นมาก็ไม่รู้ เขาชงเหล้าผสมเบียร์และโค้ก ซึ่งคอสุราเรียกว่า "สังขยา" พวกเขาจะพยายามหลีกเลี่ยง ไม่ยอมให้เจ้า 3 สิ่งอยู่รวมกันในแก้วเดียวกันเป็นอันขาด (มันจะเมาไม่รู้เรื่อง) แต่เทพก็บอกผมว่าระดับเขาแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงยังไงก็ไม่เมา แต่ตอนนั้นเวลาพูดลิ้นเริ่มพันกันแล้ว
เราออกจากร้านเกือบจะ 3 ทุ่ม เทพสะลืมสะลือด้วยฤทธิ์ของ สังขยา หน้าที่ขับรถจึงตกเป็นของผมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พอรถผมวิ่งเข้ามาในวัดไผ่โรงวัว เจ้าหน้าที่วัดรีบเดินมาดูเหตุการณ์ แต่พอเห็นผมซึ่งพวกเขาจำได้ว่าเป็นนักข่าวต่างก็แยกย้ายกันไป ผมจึงเริ่มตระเตรียมอุปกรณ์ในการทำงาน เพราะมัวสารวนยุ่งกับกล้องและการจัดแสง พอเหลือบมาอีกทีก็เห็นเทพกำลังยืนปัสสาวะข้างๆ เปตรตนหนึ่ง ตอนนั้นผมตกใจมาก
"เฮ้ย ทำบ้าอะไรวะเทพ ที่นี่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์นะโว้ย ทำไมจึงทำอะไรน่าเกลียดแบบนี้"
"ก็ฉันปวดท้องเยี่ยวนี่หว่า"
"ก็ควรจะหาที่เหมาะๆ ซิวะ ทำไมต้องไปฉี่ตรงนั้นด้วย"
"ก็ฉันชอบตรงนี้นี่หว่า อย่างมงายนักเลย เปตรบ้าเปตรบอในโลกนี้มีซะเมื่อไหร่"
"เอ้าตะโกนเข้าไป เดี๋ยวเถอะมึงพระเจ้าได้ออกมาไล่ ไม่ต้องถ่ายรูปกันพอดี"
.........ผมมีความเชื่อว่าเวลานั้นเทพเมาจนครองสติไม่อยู่ เขาเดินสะเปะสะปะแอ่นหน้าแอ่นหลัง ตอนนั้นผมบอกกับตัวเองว่า ต้องรีบทำงานให้เร็วที่สุด ก่อนที่เทพจะเพี้ยนมากไปกว่านี้ ผมใช้เวลาทำงานไม่ถึง 10 นาทีงานทุกอย่างก็เสร็จ ส่วนเทพขึ้นไปนอนหลับอยู่บนรถเรียบร้อยแล้ว ผมถอนหายใจอย่างโล่งอก
ผมเก็บเครื่องมือใส่กระเป๋าเพื่อเตรียมตัวจะกลับ แต่ปรากฏว่ารถเกิดสตาร์ทไม่ติด ผมพยายามสตาร์ทจนไฟรถเริ่มอ่อนมันก็ยังไม่ติด ตอนนั้นเริ่มไม่สบายใจ เพราะว่ามันไม่ใช่รถของผมแต่เป็นรถของเทพกลัวว่ารถเขาจะเป็นอะไรไป
ผมนั่งสงบสติอารมณ์อยู่ในรถ พยายามหาทางออก พักใหญ่ๆ ผมก็นึกขึ้นมาได้ว่าหน้าวัดไผ่โรงวัวมีอู่ซ่อมรถ ด้านหน้าเขียนบอกว่าบริการ 24 ชั่วโมง เรียกได้ตลอดเวลา ผมบอกกับเทพว่าจะไปตามช่างที่หน้าวัด เทพก็พยักหน้าและยังบอกว่าหากเจอเบียร์กระป๋องก็ช่วยซื้อมาฝากด้วย แสดงว่าสติเริ่มกลับคืนมาบางส่วนแล้ว
..........ผมเดินไปที่อู่ซ้อมรถหน้าวัด ซึ่งมีระยะทางประมาณเกือบๆ 400 เมตร กดกริ๊งอยู่พักหนึ่งก็มีคนมาเปิดประตู เขาเป็นเจ้าของอู่รถทราบชื่อภายหลังว่า "พี่แดง" พี่แดงฟังผมเล่าอาการของเครื่องยนต์ จากนั้นก็เตรียมเครื่องมือใส่รถกระบะ ขับเข้ามาในวัดไผ่โรงวัวเพื่อมาซ่อมรถ
เมื่อมาที่รถปรากฏว่าเทพหายไปแล้ว ผมใจไม่ดีกลัวว่าเขาจะตกลงไปในบ่อเลี้ยงปลาข้างวัด ซึ่งเป็นบ่อขนาดใหญ่มาก ผมเดินหาจนทั่วก็ไม่พบร่างของเขา จึงเดินกลับมารถอีกครั้ง ........ตอนนั้นหูผมได้ยินเสียงคนครางฮือๆ เสียงดังมาจากข้างๆ รูปของพระมาลัยเปิดโลก ผมจึงรีบเข้าไปดู ผมได้พบกับเทพนั่งคุดคู้ตัวสั่นแสดงความหวาดกลัว เมื่อเทพเห็นผมเขาก็รีบโผเข้ามาจับแขนผมไว้แน่น
"ฉันเห็นเปตร มันจะมาเอาชีวิตฉัน"
"ตาฝาดไปหรือเปล่าวะ เปตรที่ไหนกัน" ผมชักเริ่มใจเสียไปด้วย
เทพชี้ไปเปตรตนหนึ่ง ซึ่งผมจำได้ว่าเป็นตัวที่เขาได้ปัสสาวะรดไปเมื่อก่อนหน้านี้ "เปตรตัวนั้นยังไง มันมาหาฉันเมื่อตะกี้นี้ ฉันกำลังนอนหลับมันมาทุบกระจกรถ ตอนแรกคิดว่าเป็นคนก็ลงมาดู ก็เห็นมันยืนอยู่ แกต้องช่วยฉันนะ ฉันกลัวจริงๆ"
"เทพ แกต้องไปขอขมาเขา เพราะแกล่วงเกินเขามากเกินไป"
"ฉันยกมือไหว้ไปแล้ว แต่เขาบอกว่าจะต้องเอาชีวิตฉันให้ได้ เขาจะไม่ยกโทษให้ฉัน ฉันตายแน่ๆ"
"เอาอย่างนี้ พอกลับไปกรุงเทพแกต้องรีบไปรดน้ำมนต์ มันเป็นทางเลือกเดียวที่แกจะรอดพ้นจากความตาย"
พี่แดงใช้เวลาในการซ่อมเครื่องรถพักใหญ่ก็แล้วเสร็จ ผมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เขาฟัง พี่แดงมีสีหน้าเป็นกังวลขึ้นมาทันที เขาเล่าว่าเปตรที่วัดนี้ทุกตัวมีชีวิต สามารถเคลื่อนไหวได้จริงๆ พ่อของเขาเคยเห็นมาแล้ว และคนแก่คนเฒ่าต่างก็พูดตรงกันว่าเปตรวัดไผ่โรงวัวมีชีวิตจริงๆ พร้อมกับแนะนำให้เทพรีบไปรดน้ำมนต์
"เพื่อนของคุณไม่น่าเลย สิ่งลี้ลับใครเขาล่อเล่นกันบ้างล่ะ คุณจะต้องรีบพาเพื่อนไปรดน้ำมนต์เป็นอย่างด่วนเลยนะ ชักช้าผมบอกว่างานนี้ถึงตายจริงๆ ด้วย"
.........คืนนั้นผมกลับถึงกรุงเทพ ฯ ก็ได้ตัดสินใจนอนค้างที่ห้องของเทพ เพราะตั้งใจว่าตอนเช้าจะปลุกให้เขาลุกขึ้นใส่บาตร อาการของเทพไม่ดีขึ้น เขากลายเป็นคนตกใจง่าย มีอาการหวาดผวาตลอดเวลา บางครั้งก็เอะอะโวยวายบอกว่ามีเปตรจะมาหักคอเขา อาการของเทพเป็นแบบนี้อยู่ประมาณเดือนกว่าๆ ในที่สุดที่ทำงานก็ต้องเลิกจ้างเขา มันยิ่งทำให้เทพคิดฟุ้งซ่านมากขึ้น และในที่สุดเขาก็ตัดสินใจฆ่าตัวตายโดยการผูกคอตาย
คนทั่วไปเชื่อว่าเทพเป็นโรคประสาท คงจะมีผมเท่านั้นที่รู้ว่า เทพไม่ได้ป่วยทางจิต ภาพของเปตรที่เขาเห็นทุกอย่างมันเป็นความจริง เปตรตนนั้นบอกเขาว่าจะต้องเอาชีวิตเทพให้ได้ ในสุดท้ายเปตรก็มาเอาชีวิตเขาไปจริงๆ
เขาตาย….เพราะไปลบหลู่สิ่งที่ไม่ควรจะลบหลู่ !!!

ที่มา........http://www.geocities.com/maibelie/M1.htm
Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo

บันทึกการเข้า

Mckaforce : น้าแม๊ค @ สุขใจ
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
รู้จัก ผีเปรต ชนิดต่าง ๆ
กฏแห่งกรรม - ท่องไตรภูมิ
Mckaforce 0 2352 กระทู้ล่าสุด 25 ธันวาคม 2552 16:35:54
โดย Mckaforce
the hungry ghost ผีเปรต
กฏแห่งกรรม - ท่องไตรภูมิ
sometime 1 1032 กระทู้ล่าสุด 30 เมษายน 2553 14:22:08
โดย เงาฝัน
ผีเปรต วิบากกรรมที่ต้องใช้
ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน
sometime 0 579 กระทู้ล่าสุด 03 พฤษภาคม 2553 12:23:14
โดย sometime
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.421 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 08 ตุลาคม 2559 15:09:48