[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
01 มีนาคม 2564 05:09:07 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ แกงจืดสาหร่ายปลาหมึกสดยัดไส้หมูสับ  (อ่าน 3683 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี อะไรที่ไม่
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 4092


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 15 กันยายน 2556 09:37:44 »

.




แกงจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ

เครื่องปรุง
- สันคอหมูสับ 300 กรัม
- ปลาหมึกสด 3-5 ตัว
- สาหร่าย ½ ถ้วย
- น้ำซุปกระดูกหมูหรือไก่ 2 ถ้วย
- กระเทียมไทย 3-5 กลีบ
- พริกไทยขาว 9-10 เม็ด
- รากผักชี ½ ราก
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลกรวด 1 เกร็ดเล็กๆ
- ต้นหอม ผักชี หั่นท่อนสั้น  


วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกไทย และรากผักชีให้ละเอียด
2. ผสมหมูบด กับรากผักชีกระเทียมพริกไทย และซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
    ใส่ในตัวปลาหมึกให้แน่น  ใช้ไม้จิ้มฟันหรือไม้ปลายแหลมเล็กๆ จิ้มที่ตัวปลาหมึกให้ทั่วๆ
    เพื่อให้อากาศระบายได้ (และกันปลาหมึกแตก) นำไปนึ่งด้วยไฟแรง 10 นาที
    หรือจนกระทั่งสุก พักไว้ให้เย็น หั่นตามขวางเป็นแว่นๆ
3. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลกรวด
4. ใส่สาหร่าย ปลาหมึก ต้นหอมผักชีหั่นท่อน  
5. อาจใส่ผักสดอื่นๆ เช่น ผักกาดขาวปลี  แครอท  เห็ดเข็มทอง ฯลฯ


* น้ำในจานที่มาจากปลาหมึกและหมูสับขณะนึ่ง มีรสชาติหอมหวาน อย่าเททิ้ง ใส่ผสมไปในน้ำซุปด้วยค่ะ

หมายเหตุ ภาพที่โพสท์ครั้งแรก เป็นภาพขนาดใหญ่ มีความแจ่มชัด
แต่ปรากฏว่าภาพหายไปจากระบบโดยไม่ทราบสาเหตุ
ผู้โพสท์ (เป็นผู้ลงมือทำอาหาร คาว-หวาน) ต้องตามเก็บจาก https://encrypted-tbn2.gstatic.com
ได้แต่ภาพขนาดเล็กเป็นบางภาพ และภาพค่อนข้างมัวๆ มาลงซ่อมใหม่ทั้งหมดไปพลางก่อน
รวมรายการอาหารที่โพสท์และหายไปกว่า 100 รายการ
ต้องใช้เวลาในการทำอาหารคาว/หวาน อีกครั้ง
เพื่อซ่อมกระทู้นับร้อยกระทู้ ของเว็บไซต์สุขใจดอทคอม. ค่ะ
Kimleng.
31สิงหาคม 2558


ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม
www.sookjai.com

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 สิงหาคม 2558 14:12:47 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ แกงคั่วขลุกขลิกซี่โครงหมู แบบปักษ์ใต้
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 51652 กระทู้ล่าสุด 09 เมษายน 2556 15:11:03
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลาสวายทอดน้ำปลา
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 8925 กระทู้ล่าสุด 09 กรกฎาคม 2556 18:43:20
โดย Kimleng
วิธีทำ ไส้อ่อนหมูทอดกรอบกระเทียมพริกไทย
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 21738 กระทู้ล่าสุด 01 สิงหาคม 2556 12:30:46
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลานิลแดดเดียว
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 9848 กระทู้ล่าสุด 05 ตุลาคม 2558 13:19:55
โดย Kimleng
วิธีทำ แกงเผ็ดหมูเด้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3586 กระทู้ล่าสุด 11 ตุลาคม 2558 17:35:02
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.254 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 08 กุมภาพันธ์ 2564 14:25:47