[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
01 ธันวาคม 2565 21:25:23 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก เวบบอร์ด ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

  แสดงกระทู้
หน้า:  [1] 2 3 ... 16
1  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / Re: กวนอิมที่เป็นมนุษย์ เคยอยู่บนโลกใบนี้ในมิตินี้ คือ "กวนอิมประทานพร" เมื่อ: 06 สิงหาคม 2554 15:39:42
หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น

เถรวาท ไม่มีกวนอิม ที่แอบอ้างมา มีแต่มั่วครับ  หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น หัวเราะลั่น

1 กวนอิม ไม่มีในเถรวาท  
   และแม้จะแอบอ้างว่าเคยเป็นพระพุทธเจ้า
   แต่พระพุทธเจ้าย่อมไม่อุบัติ สองพระองค์ ในกาลเดียวกัน

     กวนอิมมีกรรมเป็นที่พี่งอาศัย
  เกิดเวียนว่าย ตามปฎิจจสมุบาท เนื่องด้วยอวิชชา  หัวเราะลั่นศิษย์โง่ยังเหลืออยู่อีกตัวหนึ่ง  ไอ้ตัวนี้มารมันซึมลึกถึงจิตใจ  แต่ยังไม่ถึงความอยากรู้อยากเห็นอขงมัน

"พระพุทธเจ้าย่อมไม่อุบัติ สองพระองค์ ในกาลเดียวกัน"

1. กวนอิมเป็นพระเมตตาของพระพุทธเจ้าในอดีต  ไม่ใช่ในเวลาปัจจุบัน  พระพุทธเจ้าพระองค์นั้นเกิดมาในอดีตกาลล่วงมานับประมาณกัลป์มิได้ พระพุทธเจ้าพระองค์นั้น มีพระนามว่า สัทธรรมวิทยาตถาคต

เหตุที่พระพุทธเจ้าไม่อุบัติพร้อมกันสองพระองค์ ในกาลเดียวกัน  เพราะถ้าพระพุทธเจ้าองค์ที่  ๒ จะพึงอุบัติขึ้น.  โลกธาตุนี้จะพึงรองรับไม่ได้   จะพึงหวั่นไหวน้อมโน้ม  พลิกกระจาย    แตกทำลายไปเข้าถึงการตั้งอยู่ไม่ได้

นอกจากนี้  เหตุที่พระพุทธเจ้าไม่อุบัติพร้อมกันสองพระองค์  อันนี้หมายถึงในโลกธาตุนั้น หรือในมิตินั้นเท่านั้น  แต่ในโลกธาตุอื่น หรือในมิติอื่น  พระพุทธเจ้าอีกองค์ย่อมอุบัติได้  ดังเช่นมีพระอมิตาพุทธเจ้าในพุทธเกษตร  และพระโมคคัลลานะไปพบพระพุทธเจ้าพระองค์นั้น

2  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / Re: กวนอิมที่เป็นมนุษย์ เคยอยู่บนโลกใบนี้ในมิตินี้ คือ "กวนอิมประทานพร" เมื่อ: 06 สิงหาคม 2554 15:07:27
เจริญพรโยม Armageddon

เมื่อวานพระก็ยังลังเลอยู่ควรจะลบทิ้งดีไหม (ทั้งคนทั้งกระทู้)

เพราะยิ่งนานวันเข้าก็ยิ่งมีแต่เรื่องชวนให้หลุดออกนอกวงโคจรที่ควรเป็น

คน ๆ นี้มีแต่ทำลาย และบิดเบือนโดยแท้จริงอ้าว!  หลวงพี่ไปบวชแล้วหรือ  อานิสงส์ของการบวชของหลวงพี่  ทำให้หลวงพี่ไม่กล้าทำบาปมหันต์ คือ ทำลายพุทธศาสนาของแท้  ที่ผมพลศักดิ์นำความจริงมาเผยแพร่ต่อชาวพุทธทั้งมวลในเว็บพุทธศาสนาต่างๆ

ขอให้หลวงพี่พ้นบ่วงมารเร็วๆ  เวลาหลวงพี่บริกรรม  เวลาหายใจเข้าให้บริกรรมว่า "พล"  เวลาหายใจออกให้บริกรรมว่า "ศักดิ์"  บริกรรมครบ 100 ครั้งในวันใดวันหนึ่ง  วันนั้นผลจะรับหลวงพี่เป็นลูกศิษย์คนแรกของผม

5555 สะใจจริงๆ  ศิษย์โง่ไปบวชแล้ว เมื่อมันบรรลุธรรมเมื่อไร   วันนั้นมันจะฉลาดขึ้น  เรียกพลศักดิ์ว่าอาจารย์ 5555
3  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / กวนอิมที่เป็นมนุษย์ เคยอยู่บนโลกใบนี้ในมิตินี้ คือ "กวนอิมประทานพร" เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2554 16:36:55
กวนอิมที่เป็นมนุษย์ เคยอยู่บนโลกใบนี้ในมิตินี้ คือ "กวนอิมประทานพร"
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 04:11:57 pm »

ในโลกมนุษย์ใบนี้ ในมิตินี้   กวนอิมประทานพร เป็นกวนอิมคนแรก  ท่านเป็นผู้ชาย  เกิดประมาณ 4000 ปีก่อนพุทธกาล    แล้วในยุคนั้น ท่านเป็นคนจีน  ส่วนกวนอิมที่เป็นเจ้าหญิงเมี่ยวซันไม่มีจริง  เป็นเพียงกวนอิมในนวนิกาย

กวนอิมที่โคตมพุทธเจ้าตรัสว่า  บรรลุธรรมเป็นพุทธะหลายแสนกัปมาแล้ว  ไม่อาจนับกัปกัลป์ได้  คือ  กวนอิมพันมือ

กวนอิมที่โคตมพุทธเจ้าตรัสเรียกว่า  พระอวโลกิเตศวร(กวนอิม) นั้นไม่ใช่มนุษย์   แต่เป็นฌานิโพธิสัตว์  ท่านเคยเป็นพระพุทธเจ้ามาแล้ว  ชื่อว่า  สัทธรรมวิทยาตถาคต  มหายานเรียก กายทิพย์ของฌานิโพธิสัตว์ ว่า “สัมโภคกาย”

เพื่อความเข้าใจยิ่งขึ้น  ผมขอยกพุทธพจน์ในปิฎกต่างๆของมหายานมาอ้าง

1. กวนอิมที่เป็นฌานิโพธิสัตว์  หรือพระอวโลติเกศวร  ท่านเคยเป็นพระพุทธเจ้ามาแล้ว  ชื่อว่า  สัทธรรมวิทยาตถาคต  ศาสนาอื่นเรียกว่า พระเมตตาของพระเจ้า  (God's mercy)

ในคัมภีร์สหัสภุชสหัสเนตร อวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ไวปุลยสมบูรณอกิญจนมหากรุณาจิตรธารณีสูตร ได้กล่าวไว้ว่า

   ดูก่อนกุลบุตร พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์พระองค์นี้ มีฤทธานุภาพไพศาลเหนือการคาดคะเนตรึกคิด ในอดีตกาลล่วงมานับประมาณกัลป์มิได้ มีพระพุทธเจ้าพระองค์หนึ่งได้   ตรัสรู้พระสรรเพชุดาญาณ พระนามว่า สัทธรรมวิทยาตถาคต ด้วยพระมหาปณิธานที่เปี่ยมด้วยมหากรุณาคุณอันยิ่งใหญ่ จึงมีพุทธประสงค์จะนิรมิตพระโพธิสัตว์จํานวนมหาศาลให้บังเกิดขึ้น เพื่อยังความสุขศานติให้สําเร็จแก่สรรพสัตว์ แต่แล้วจึงบังเกิดเป็นพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์(องค์เดียว )

       ย้ำ! สัทธรรมวิทยาตถาคต ด้วยพระมหาปณิธานที่เปี่ยมด้วยมหากรุณาคุณอันยิ่งใหญ่ มีพุทธประสงค์จะนิรมิตพระโพธิสัตว์จํานวนมหาศาล แต่แล้วจึงบังเกิดเป็นพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์(องค์เดียว )

2.  กวนอิมพันมือ  ผมคิดว่าเป็นองค์นี้ที่พระพุทธเจ้าตรัสถึงในมหากรุณาธรณีสูตร

ในมหากรุณาธรณีสูตร องค์สมเด็จพระบรมศาสดาได้ทรงมีพระดำรัสสรุปความแก่บรรดา พุทธโพธิสัตว์ และทวยเทพในที่ประชุมว่า
  
   "แท้ที่จริงแล้ว พระโพธิสัตว์กวนอิมองค์นี้ ได้สำเร็จธรรมในขั้น "พุทธะ" เมื่อครั้งหลายแสนกัปป์มาแล้ว ทรงพระนามว่า "เจิ่น ฝ่า หมิง ยู ไล้" แต่ด้วยเหตุที่พระองค์ทรงตั้งพระทัยจะโปรดเหล่าพระโพธิสัตว์ทั้งหลาย ให้มาร่วมกันฉุดช่วยเวไนยสัตว์มากมายที่ยังหลงเหลืออยู่ในทะเลทุกข์ พระองค์จึงทรงหวนกลับจากพุทธภูมิลงสู่แดนโพธิสัตว์อีก"

กวนอิมทั้ง 2 พระองค์ข้างต้น   ไม่ใช่กวนอิมที่อยู่ในโลกใบนี้ในมิตินี้  กวนอิมที่เป็นฌานิโพธิสัตว์  หรือพระอวโลติเกศวร  ท่านเป็นพระเจ้าหรือเมตตาของพระเจ้า  ส่วนกวนอิมพันมือ  เป็นกวนอิมที่อยู่ในโลกอื่นในมิติอื่น  แล้วกวนอิมที่เป็นกวนอิมที่อยู่ในโลกใบนี้ในมิตินี้คือใครล่ะ  ในเมื่อผมบอกว่า  เจ้าหญิงเมี่ยวซ่านเป็นแค่กวนอิมในนวนิยายเท่านั้น   ไม่ได้มีจริง  

3.    กวนอิมที่เป็นกวนอิมที่อยู่ในโลกใบนี้ในมิตินี้ คือ “กวนอิมประทานพร”

กวนอิมประทานพร รูปที่ใช้กันทั่วไป มือจะถือกิ่งหลัว และแจกัน  องค์นี้ตอนที่เป็นมนุษย์เป็นผู้ชาย  แต่ท่านอธิษฐานขอเป็นหญิงเพื่อจะช่วยโปรดมนุษย์ด้วยกายหญิง  พระวิษณุกรรมเลยแปลงกลายเป็นโค กัดอวัยวะเพศชายของท่านขาด  ร่างกายของท่านเลยตาย  ส่วนจิตบริสุทธิ์หรือกายทิพย์บริสุทธิ์ของท่านเกิดเป็นหญิง

แล้วจิตบริสุทธิ์หรือกายทิพย์บริสุทธิ์ของท่านที่เป็นหญิง  ก็ไปช่วยแม่ในนรก  ท่านยอมเสียสละจิตหรือกายทิพย์ของท่านที่เป็นหญิง  ตกนรกแทนมารดา  แต่ไฟนรกก็ไม่อาจทำร้ายท่านได้

การเสียสละกายบนโลก  และสละจิตในปรโลก  ท่านจึงได้ทั้งกายทิพย์และธรรมกาย

พระโพธิสัตว์กวนอิมปางประทานพร ทรงมีมหาปณิธานอยู่ข้อหนี่งว่า

"เมื่อใดที่เสียงคร่ำครวญทุกข์ร้อนของชีวิตทั้งหลายยังไม่หมดไปจากโลกนี้ เราจะไม่ขอ เข้าสู่ปรินิพพาน"


แล้วท่านจะทำให้สัตว์ทั้งหมด หมดทุกข์คือนิพพานได้อย่างไร  แล้วเมื่อสรรพชีวิตหมดทุกข์ นิพพานไปแล้ว  ท่านจะเป็นพระพุทธเจ้าสอนธรรมใครล่ะครับ  ดังนั้นจึงเป็นความเชื่อที่ผิดอย่างมากว่า  พระมหาโพธิสัตว์กวนอิม องค์ใดก็แล้วแต่   ก็ต้องมาเกิด(อุบัติ)บนโลกอีกอยู่ดีเพื่อเป็นพระพุทธเจ้า
4  สุขใจในธรรม / สมถภาวนา - อภิญญาจิต / Re: จิตเอย... จิตคืออะไร เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2554 20:31:47
"จิตเห็นจิต" =  จิตบริสุทธิ์ที่ไม่มีกิเลส  ดูจิตที่ไม่บริสุทธิ์ เต็มไปด้วยกิเลส

5  สุขใจในธรรม / สมถภาวนา - อภิญญาจิต / Re: พระศรีอริยะเมตตรัย จะบรรลุอนุตรสัมมาสัมโพธิญาณประมาณปีพศ. 7250 เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2554 20:21:33
อ้าว! มารMckaforce

ไม่สามารถแย้งคำของพระอรหันต์ท้งหลายได้  เลยลบกระทู้ไปเลยหรือ  มารตัวเดียวที่มีอำนาจเผด็จการในมือ   ยังทำความเสียหายให้กับพระพุทธศาสนาได้ึเพียงนี้
6  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / Re: เมื่อตายจากโลกนี้แล้ว ทางที่ไปก็มี ๕ สาย หรืออย่างน้อย 8 สายครับ เมื่อ: 24 กรกฎาคม 2554 20:14:20
ตอบหน่อยซิมาร

อนันตริยกรรมในกรณีศาสนาคือ  ทำให้พุทธศาสนาแตกแยกกัน

1.  ผมทำให้พุทธศาสนา 2 นิกาย(มหาายและเถรวาท)กลับมารวมกันได้ใหม่  จะเรียกอนันตริยกรรมได้อย่างไร?

2.  ผมพยายามกำจัดสัทธรรมปฏิรูปของปลอมออกจากพุทธศาสนาของแท้ จะเรียกอนันตริยกรรมได้อย่างไร?
7  สุขใจในธรรม / ห้องวิปัสสนา - มหาสติปัฏฐาน 4 / Re: การปฏิบัิติให้บรรลุนิพพานมี 3 แบบ เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2554 22:36:54
อ้างจาก: กรัชกาย ที่ วันนี้ เวลา 07:15:31 AM
รวมๆ พอฟังได้  เสริมให้อีกหน่อยดังพุทธพจน์ที่

ในมหาสติปัฏฐานสูตรว่า    "ภิกษุทั้งหลาย  ทางนี้เป็นมรรคาเอก  เพื่อความบริสุทธิ์ของสัตว์ทั้งหลาย  เพื่อข้ามพ้นความโศกและปริเทวะ  เพื่อความดับแห่งทุกข์และโทมนัส  เพื่อบรรลุโลกุตรมรรค  เพื่อกระทำให้แจ้งซึ่งนิพพาน  (ทางนี้) คือ สติปัฏฐาน 4"
สติปัฏฐาน 4 เป็นเสมือนยาป้องกันไวรัสอวิชชา เหมาะสำหรับสาวก  และคนทั่วไปที่ไม่มีภูมิป้องกันโรคอวิชชา   แต่สำหรับบางคนที่สร้างบุญบารมีมามากพอ  เช่น  พระพุทธเจ้าทั้งหลาย พระศิวะ พระโพธิสัตว์กวนอิม ฯลฯ พวกท่านเหล่านี้  พวกท่านมีภูมิคุ้มกันไวรัสอวิชชาได้  ท่านจึงไม่จำเป็นต้องฝึกสติปัฏฐาน 4  ฝึกแต่สมถะหรือสมาธิอย่างเดียว  จนได้เจโตวิมุตติที่ไม่กำเริบ
8  สุขใจในธรรม / ห้องวิปัสสนา - มหาสติปัฏฐาน 4 / การปฏิบัิติให้บรรลุนิพพานมี 3 แบบ เมื่อ: 17 กรกฎาคม 2554 00:33:13
การปฏิบัิติให้บรรลุนิพพานมี 3 แบบ

1. แบบง่ายสุด คือ เน้นเฉพาะวิปัสสนา ได้เป็นพระอรหันต์แบบสุกขวิปัสสโก  ท่านจะไม่รู้เรื่องราวเกี่ยวกับโลกหรือปรโลกมากนัก  เพราะเรื่องราวเกี่ยวกับโลกหรือปรโลก จะรู้ได้เฉพาะเมื่อเข้าสู่ฌาน 3-4 เป็นอย่างน้อย
   
2. แบบยากสุด คือ เน้นเฉพาะสมถะ หรือสมาธิ  เรียกว่า เจโตวิมุติที่ไม่กำเริบ  พระพุทธเจ้าของเรา และพระศิวะ  ก็บรรลุธรรมแบบนี้  พวกท่านจึงมีอภิญญาหรือมีฤทธิ์ที่ไม่มีใครเทียบได้
   
3. แบบผสมผสานกันระหว่างสมถะ หรือสมาธิ กับ วิปัสสนา หรือสติปัฏฐาน ส่วนใหญ่เป็นสาวกในช่วงพุทธกาล หลังจากพุทธกาลไปแล้วก็มีจะมีน้อยลง เช่น ของเมืองไทย มี หลวงปู่มั่น  หลวงปู่ทวด หลวงพ่อฤาษีลิงดำ  หลวงปู่ปาน  หลวงพ่ดสด ฯลฯ เป็นต้น
9  สุขใจในธรรม / ห้องวิปัสสนา - มหาสติปัฏฐาน 4 / สติปัฏฐาน ๔ ปิดอบายภูมิได้เพราะอะไร? เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2554 15:09:31
สติปัฏฐาน ๔ ปิดอบายภูมิได้เพราะอะไร?

ตอบ  เพราะว่านรกและอบายภูมิต่างๆ ล้วนเกิดขึ้นกับจิตวิญญาณที่มีความคิดปรุงแต่งเป็นอกุศล  และกระทำกรรมลงไปด้วยความคิดปรุงแต่งที่เป็นอกุศลนั้น   เมื่อจิตวิญญาณดวงนั้นตายลงในขณะที่ตนยังไม่ได้ทำสติปัฏฐาน ๔ ให้ถึงขั้นโสดาบัน  จิตวิญญาณดวงนั้นย่อมหลงคิดว่า สิ่งที่ตนเห็นและสัมผัสในปรโลกล้วนเป็นของจริง  นรกและอบายภูมิต่างๆจึงย่อมมีสำหรับเขา 

ส่วนพระโสดาบันทำสติปัฏฐาน ๔ ถึงขั้นแล้ว  ย่อมไม่หลงเห็นสิ่งมายาเหล่านั้นเป็นของจริง  ไฟนรกจึงทำอะไรท่านไม่ได้  เพราะไฟนรกที่แท้มันเป็นของปลอม  ที่ทำให้ดูเสมือนว่าเป็นของจริง
10  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / มีจุดดำ คือ ความเมตตา ดีไหม? เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2554 21:00:14
มีจุดดำ คือ ความเมตตา ดีไหม?

'ปองศักดิ์包青天' date='07 June 2011 - 07:02 PM'
เพิ่งรู้ว่าการมีความเมตตา กรุณาในจิต คือจิตไม่บริสุทธิ์หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ  "หน่อ พุทธภูมิ ถ้าเปรียบไปแล้ว ก็คือ พระอนาคามี เพราะกำลังจะสำเร็จเป็นพระพุทธเจ้า แต่จัดเป็นพระอนาคามีชั้นพิเศษ คือเหมือนกันแต่ท่านยังไม่เอา หลวงปู่ท่านจึงยังไม่สอนใครถึงนิพพาน เพราะถึงไม่ใช่กิจของท่าน แต่ท่านรู้ทั้งนั้น บารมีทั้ง ๑๖ อสงไขย ไม่รู้ได้อย่างไร หลวงปู่ทวด จิตท่านยังมีจุดดำอยู่ แกว่าจริงไหม"
 
ผู้เขียนตอบว่า "ถ้า ไม่มีท่านก็สำเร็จ(อรหันต์-พลศักดิ์)แล้วซิครับ แต่จุดดำนั้นเป็นจุดของความเมตตา ที่ท่านจะโปรดสัตว์ เพื่อจะให้สมกับคำว่า ศรีอริยเมตไตรย ดังนั้น จุดดำนี้ผมถือว่า มีค่าน้อยมากตัดทิ้งไปได้เลย" หลวงปู่ท่านพยักหน้ายิ้มรับ
11  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / เมื่อตายจากโลกนี้แล้ว ทางที่ไปก็มี ๕ สาย หรืออย่างน้อย 8 สายครับ เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2554 00:56:05
เมื่อตายจากโลกนี้แล้ว ทางที่ไปก็มี ๕ สาย หรืออย่างน้อย 8 สายครับ

ที่คุณVioletmayกล่าวว่า

เมื่อตายจากโลกนี้แล้ว ทางที่ไปก็มี ๕ สาย คือ 
๑. อบายภูมิ ได้แก่ เกิดในนรก เป็นเปรต เป็นอสุรกาย และเป็นสัตว์เดรัจฉาน 
๒. เกิดเป็นมนุษย์ 
๓. เกิดเป็นเทวดาอยู่บนสวรรค์ 
๔. เกิดเป็นพรหม 
๕. ไปพระนิพพาน

นั้น ผมว่าไม่ถูกต้องครับ  มีที่ไปหลังความตายอีกหลายที่ เช่น

6.พุทธเกษตรของพระพระเจ้าต่างๆ เช่น พุทธเกษตรของพระอมิตาภพุทธเจ้า พุทธเกษตรของพระไภษัทคุรุฯพุทธเจ้า พุทธเกษตรของพระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบัน  ใจมีสติตอนตาย ระลึกถึงพระองค์ หรือท่องพุทโธ จนสิ้นใจ
7.พุทธเกษตรของพระโพธิสัตว์ต่างๆ เช่น พระเยซู  เรียกว่า สวรรค์ของพระคริสต์
8.ไปเกิดในมิติอื่นในโลกที่เป็นจักรวาลคู่ขนาน
12  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / Re: ยิ่งลักษณ์ คือ หญิงที่หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ทำนายว่า "..จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ เมื่อ: 09 กรกฎาคม 2554 13:44:43
ขอโทษนะครับจารย์มด แต่ผมก็คิดเหมือนจารย์แหละ

ผมนึกว่ามันตายห่าไปไหนต่อไหนแล้ว..
.


Mckaforce พูดถูก  ผมตายห่าไปแล้วจริงๆ  แล้วผมก็มาเกิดใหม่  เพื่อเห็นแก่พระพุทธศาสนาของพระพุทธเจ้า ที่ผู้คนหลงผิดในเรื่องต่างๆ  และเว็บศาสนาต่างๆก็เผยแพร่แนวคิดของมาร  พระพุทธเจ้าจึงให้ผมมาชนมารต่อ  ผมก็ต้องมา

13  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / นรกสวรรค์อยู่ที่ใด? มนุษย์ต่างดาวมาทางโลกเร็วที่สุดทางไหน? เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2554 00:59:30
มนุษย์ต่างดาวมายังโลกได้ 2 ทาง มาทางจิต และ มาทางรูหนอนจักรวาล

สวรรค์หรือนรกหรือพรหมโลก อยู่ในจิตใต้สำนึก   ภพภูมิต่างๆของดวงวิญญาณทั้งหลายทั้งปวง ล้วนซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกของเราทั้งนั้น

พระพุทธเจ้านั่งสมาธิอยู่ใต้ต้นโพธิ์  กายเนื้อของท่าน ไม่ได้ไปไหนทั้งนั้น แล้วพระพุทธเจ้าไปดู ไปคุย ไปสัมผัสกับเทวดา พรหม สัมภเวสี สัตว์นรก ฯลฯ มาจากไหนเล่า  ท่านก็ดู ไปคุย ไปสัมผัสกับเหล่าวิญญาณนั้น ในจิตใต้สำนึกของตัวเอง

สวรรค์หรือนรกหรือพรหมโลก ที่อยู่ในจิตใต้สำนึก  เป็นการดู การรู้ใกล้ที่ใกล้สุด  แต่สวรรค์หรือนรกหรือพรหมโลกที่เป็นการดู การรู้ไกลที่สุด ก็อยู่ในดวงดาวในอวกาศ

มนุษย์พยายามไปหาสวรรค์โดยไปบนฟ้า เขาไม่รู้เลยว่า สวรรค์หรือนรกหรือพรหมโลก ที่อยู่ใกล้ที่สุด คือ ในจิตใต้สำนึก  

มนุษย์ต่างดาวบางพวกเจริญทางด้านจิต  ก็มายังโลกมนุษย์  โดยไปทางจิตใต้สำนึก
มนุษย์ต่างดาวบางพวกเจริญทางด้านวัตถุ ก็มายังโลกมนุษย์  โดยไปทางรูหนอนเชื่อมดวงดาวต่างๆ
14  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / Re: ยิ่งลักษณ์ คือ หญิงที่หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ทำนายว่า "..จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2554 00:52:01
หัวเราะลั่น

ตามติด เกาะกระแส อินเทรนด์ มั่ว ตลอดเลย อ่ะ ป๋าพอล

กรู นึกว่า จะหาย จากกัน หมดเวร หมดกรรม ต่อกัน ซะแว๊ววว

ดัน  ช๊อค

(:SLE:)ป๋า phonsak  เขาไปเปิดเว็ปเองแล้วอาจารย์ มด X  แหม......จารย์ มดรู้ยังว่า ป๋า พลศักดิ์เว็ปของเขามาสาวก หลับ

เยอะด้วยแหละ

<table class="maeva" cellpadding="0" cellspacing="0" border="0" style="width: 800px" id="sae1"> <tr><td style="width: 800px; height: 64px" colspan="2" id="saeva1"><script type="text/javascript"><!-- // --><![CDATA[ var oldLoad = window.onload; window.onload = function() { if (typeof(oldLoad) == "function") oldLoad(); if (typeof(aevacopy) == "function") aevacopy(); } // ]]></script><embed type="application/x-shockwave-flash" src="http://www.flash-mp3-player.net/medias/player_mp3_maxi.swf?mp3=http://www.fungdham.com/download/song/sec1/1/sound020.mp3&amp;width=250&amp;showstop=1&amp;showinfo=1&amp;showvolume=1&amp;volumewidth=35&amp;sliderovercolor=ff0000&amp;buttonovercolor=ff0000" width="800px" height="64px" wmode="transparent" quality="high" allowFullScreen="true" allowScriptAccess="never" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" autoplay="false" autostart="false" /></td></tr> <tr><td class="aeva_t"><a href="http://www.fungdham.com/download/song/sec1/1/sound020.mp3" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://www.fungdham.com/download/song/sec1/1/sound020.mp3</a></td><td class="aeva_q" id="aqc1"></td></tr></table>

ผู้เข้าไม่ถึงธรรม  ย่อมไม่มีทางรู้เห็นเหมือนผู้เข้าถึงธรรม


15  วิทยาศาสตร์ทางจิต เรื่องลี้ลับ / วิทยาศาสตร์ - จักรวาล - การค้นพบ / มนุษย์ต่างดาวมายังโลกได้ 2 ทาง มาทางจิต และ มาทางรูหนอนจักรวาล เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2554 00:46:16
มนุษย์ต่างดาวมายังโลกได้ 2 ทาง มาทางจิต และ มาทางรูหนอนจักรวาล

สวรรค์หรือนรกหรือพรหมโลก อยู่ในจิตใต้สำนึก   ภพภูมิต่างๆของดวงวิญญาณทั้งหลายทั้งปวง ล้วนซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกของเราทั้งนั้น

พระพุทธเจ้านั่งสมาธิอยู่ใต้ต้นโพธิ์  กายเนื้อของท่าน ไม่ได้ไปไหนทั้งนั้น แล้วพระพุทธเจ้าไปดู ไปคุย ไปสัมผัสกับเทวดา พรหม สัมภเวสี สัตว์นรก ฯลฯ มาจากไหนเล่า  ท่านก็ดู ไปคุย ไปสัมผัสกับเหล่าวิญญาณนั้น ในจิตใต้สำนึกของตัวเอง

สวรรค์หรือนรกหรือพรหมโลก ที่อยู่ในจิตใต้สำนึก  เป็นการดู การรู้ใกล้ที่ใกล้สุด  แต่สวรรค์หรือนรกหรือพรหมโลกที่เป็นการดู การรู้ไกลที่สุด ก็อยู่ในดวงดาวในอวกาศ

มนุษย์พยายามไปหาสวรรค์โดยไปบนฟ้า เขาไม่รู้เลยว่า สวรรค์หรือนรกหรือพรหมโลก ที่อยู่ใกล้ที่สุด คือ ในจิตใต้สำนึก 

มนุษย์ต่างดาวบางพวกเจริญทางด้านจิต  ก็มายังโลกมนุษย์  โดยไปทางจิตใต้สำนึก
มนุษย์ต่างดาวบางพวกเจริญทางด้านวัตถุ ก็มายังโลกมนุษย์  โดยไปทางรูหนอนเชื่อมดวงดาวต่างๆ
16  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / Re: ยิ่งลักษณ์ คือ หญิงที่หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ทำนายว่า "..จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ เมื่อ: 05 กรกฎาคม 2554 18:40:18
แล้วสะเออะไปรู้ความคิดท่านได้ไงว่าหมายถึงอะไรแน่

รู้จริงมั่งมั่วมั่ง จับแพะชนแกตีความไม่เลิก

 งอแง งอแง งอแง งอแง งอแง

ถ้าเธอรู้ว่าพระพุทธเจ้าเป็นสัพพัญญู รู้ทุกเรื่องได้อย่างไร  พระอรหันต์อย่างหลวงปู่มั่น หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ฯลฯ รู้ในเรื่องที่มนุษย์ทั่วไปไม่รู้ได้อย่างไร เธอก็จะหมดสงสัย  

หรือว่าเธอคิดว่า  พระพุทธเจ้าสะเออะไปรู้ความคิดของทุกคนในโลกได้ไงหว่า ว่าเป็นอย่างไรแน่

หรือว่าเธอคิดว่า  พระพุทธเจ้า รู้จริงมั่งมั่วมั่ง จับแพะชนแกะตีความไม่เลิก

เรารู้มากกว่าที่เราบอกเธอเป็นหมื่นๆแสนๆเรื่อง  แต่เราโดนพระมหาโพธิสััตว์กวนอิม และพระมหาโพธิสััตว์ศรีอริยะเมตตรัย ขู่ว่าจะเล่นงานเรา  เราจึงเปิดเผยได้แค่บางเรื่อง

เธอก็เคยขู่เรา  เมื่อเราเปิดเผยอนาคต โดยเฉพาะเรื่องราชวงค์ เราจึงไม่เปิดเผยต่อ  เธอจำไม่ได้หรือ

เรื่องเล็กๆเราทำ เรื่องใหญ่ๆ เราไม่ทำ (ไม่เปิดเผย)  เราถือว่า เราปรองดองกับอัลเลาะห์ และพระพุทธเจ้าทุกพระองค์แล้ว  แต่เราจะไม่ปรองดองอะไรกับเธออีก
17  สุขใจในธรรม / ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน / ยิ่งลักษณ์ คือ หญิงที่หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ทำนายว่า "..จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ด เมื่อ: 05 กรกฎาคม 2554 00:38:00
ถอดรหัสลับคำพยากรณ์ของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ
 
"...จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง...
...ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจ
...ศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้
...จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา..."


อ้างอิง ... เวบ วัดท่าซุง หากผิดพลาดในการตีความ ผมกราบขอขมาหลวงพ่อฤาษีลิงดำ
 
ยิ่งลักษณ์ คือ ผู้หญิงที่หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ทำนายว่า "...จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง..."

ท่อนต่อๆไปคงไม่มีใคร  ตีความออกว่า  หลวงพ่อฤาษีลิงดำ หมายถึงอะไร?
 
...ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจ
...ศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้

 
ฟ้ากำหนดผมเท่านั้นตีความได้ว่า  หลวงพ่อฤาษีลิงดำ หมายถึงอะไร?

หลวงพ่อฤาษีลิงดำ หมายถึง ในปี 2012  จะเกิดภัยพิบัติทางน้ำในประเทศไทย  เนื่องจากน้ำแข็งขั้วโลกจะละลาย  ทำให้ดินฟ้าอากาศแปรปรวนไปปหมด แล้งในบางที่ ฝนตกหนัก  น้ำท่วมใหญ่  โดยเฉพาะในภาคใต้  หลังปี 2012 ผ่านไปสัก 3 เดือนความศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม

"....จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา..."

 
หลวงพ่อฤาษีลิงดำ หมายถึง ระบอบประชาธิปไตยแบบใหม่ที่หาชนนำไป  ไม่มีระบบอำมาตย์เข้ามาคอยถ่วง  อาจจะมีการเลือกประธานานาธิบดีโดยตรง
18  สุขใจในธรรม / สมถภาวนา - อภิญญาจิต / Re: ทำไมสัตว์โลกถึงเป็นไปตามกรรม? พระไพศาล วิสาโล เมื่อ: 20 มิถุนายน 2554 00:16:01
พระไพศาล วิสาโล ผู้นี้ตีความอะไรผิดไปหมด  เช้าข่ายไม่รู้จริง แล้วทะลึ่งยัดเยียดสิ่งที่ตนไม่รู้ และเข้าใจผิด ไปให้ผู้อื่น  ศาสนาพุทธมีพระอาจารย์แบบนี้มีหวังวิบัติ
19  สุขใจในธรรม / สมถภาวนา - อภิญญาจิต / Re: เทพเจ้าอมตะที่ชาวโลกเรียกว่า "พระเจ้า" มีหรือไม่? เมื่อ: 20 มิถุนายน 2554 00:09:21
จขกท. (phonsak) แกบ้าครับ

ออกแนวบ่อนทำลายศาสนา บิดเบือนคำสอน

แต่ที่เก็บไว้ไม่ได้แบนแก ก็เพราะเอาแกไว้เป็นกรณีศึกษาครับ

ให้นิยามคำว่า "บ้า"หน่อย

บ่อนทำลายศาสนาของใคร(มารที่ทำสัทธรรมปฏิรูป) บิดเบือนคำสอน คำสอนของพระพุทธเจ้าเราไม่เคยบิดเบือนแม้แต่ครั้งเดียว  กรุณาเอาหลักฐานมาแสดงสักชิ้นจะได้ไหม  อย่ากล่าวหาลอยๆ
20  สุขใจในธรรม / สมถภาวนา - อภิญญาจิต / Re: พระศรีอริยะเมตตรัย จะบรรลุอนุตรสัมมาสัมโพธิญาณประมาณปีพศ. 7250 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2554 00:05:17
ทำเอง ตายเอง หลงกลตัวเอง ทั้งหมดนี้แล คือ phonsak
ทำเอง= พูกอย่างกับ เอาเชือกมาผูกคอตัวเอง
ตายเอง= แล้วเขี่ยเก้าอี้นั่งที่ใช้ยืนออก
หลงกลตัวเอง=เชือกเลยรัดคอตาย เพราะหลงกลตัวเอง

นี่เธอกำลังพูดถึงตัวเองอยู่หรือ  เพราะเราphonsakไม่มีการหลงแล้ว
หน้า:  [1] 2 3 ... 16
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.645 วินาที กับ 26 คำสั่ง

Google visited last this page 30 ตุลาคม 2565 17:03:31