[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 กันยายน 2563 01:53:03 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตร เค้กผลไม้ : หอม นุ่ม ชุ่มเนยสด!  (อ่าน 4234 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี อะไรที่ไม่
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 3906


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 28 กันยายน 2556 17:03:28 »

.


เค้กผลไม้
หอม นุ่ม ชุ่มเนยสด!

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 2+½ ถ้วยตวง หรือ 250 กรัม
- ผงฟู 1+½ ช้อนชา
- เกลือป่น ¼  ช้อนชา
- เนยสด 250 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วยตวง + 3 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ (เบอร์ 0)  5 ฟอง
- ผลไม้เชื่อมต่างๆ หั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม  ได้แก่ มะเขือเขียว-แดง ลูกเกดเหลือง-ดำ ลูกชิด ฯลฯ  
- อัลมอนด์สไลด์อบสุก สำหรับโรยหน้าเค้ก ¼ ถ้วยตวง
- เมล็ดทานตะวันอบ สำหรับโรยหน้าเค้ก ¼ ถ้วยตวง  


วิธีทำ  
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น  เข้าด้วยกัน
2. แบ่งแป้ง 1 ช้อนโต๊ะ คลุกกับผลไม้เชื่อมที่หั่นไว้แล้ว
3. ตีเนยสดและน้ำตาลทราย  โดยใช้หัวตีใบไม้  ตีด้วยความเร็วต่ำสุดของเครื่องจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดิยวกัน
    เพิ่มความเร็วของเครื่องให้เป็นปานกลาง  ตีประมาณ 7-8 นาที  จากนั้นลดความเร็วเหลือต่ำสุด
    เติมไข่ไก่ทีละฟองจนหมด  ตามด้วยกลิ่นวานิลลาผสมพอเข้ากัน
4. ค่อยๆ ใส่แป้งที่ร่อนไว้จนหมด ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี  จึงเติมผลไม้เชื่อม คนพอเข้ากัน
    เทลงพิมพ์เค้กรูปสี่เหลี่ยมที่ทาด้วยเนยขาว เคาะแป้ง  นำไปอบที่อุณหภูมิ 150 องศาฟาเรนไฮด์ ประมาณ 1 ชั่วโมง
    หรือจนสุกเหลือง





ผลไม้เชื่อมหั่นชิ้นเล็กๆ ค่ะ...ได้มะเขือสีแดง  ลูกชิด  ลูกเกดดำ  ลูกเกดเหลือง
(ถ้าได้มะเขือเชื่อมสีเขียว จะสวยกว่านี้...หมดร้านหาซื้อไม่ได้)

ผลไม้เชื่อมหลังจากหั่นแล้ว คลุกแป้งเค้กด้วยค่ะ (ไม่ให้ชิ้นติดกัน)



ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายจนขึ้นฟูขาว


ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีจนข้นเนียน


ใส่ผลไม้เชื่อม  อัลมอนด์สไลด์อบ  (ถ้ามีเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใส่ลงไปด้วยจะมันอร่อยค่ะ)


ใช้พายยางคนผลไม้กับส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน ตักใส่พิมพ์สี่เหลี่ยม
โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบและเมล็ดทานตะวันอบ
นำเข้าอบจนสุก


อบสุกแล้วพักให้เย็น ตัดเป็นแผ่นประมาณ 1.5 เซนติเมตร


เก็บใส่กล่องพลาสติกมีฝาปิด (กันลม)
 

หมายเหตุ ภาพที่โพสท์ครั้งแรก เป็นภาพขนาดใหญ่ มีความแจ่มชัด
แต่ปรากฏว่าภาพหายไปจากระบบโดยไม่ทราบสาเหตุ
ผู้โพสท์ (เป็นผู้ลงมือทำอาหาร คาว-หวาน) ต้องตามเก็บจาก https://encrypted-tbn2.gstatic.com
ได้แต่ภาพขนาดเล็กเป็นบางภาพ และภาพค่อนข้างมัวๆ มาลงซ่อมใหม่ทั้งหมดไปพลางก่อน
รวมรายการอาหารที่โพสท์และหายไปกว่า 100 รายการ
ต้องใช้เวลาในการทำอาหารคาว/หวาน อีกครั้ง
เพื่อซ่อมกระทู้นับร้อยกระทู้ ของเว็บไซต์สุขใจดอทคอม. ค่ะ
Kimleng.
31สิงหาคม 2558


ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน มากมายกว่า 200 สูตร
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม
www.sookjai.com


Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 สิงหาคม 2558 15:11:16 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
มันเป็นจอยเกมที่น่าใช้จริงๆ ดีไซน์ใหม่ นุ่ม.. น่าสัมผัส
สุขใจ ไปรษณีย์
【ツ】ต้นไม้ความสุข ♪ 0 2045 กระทู้ล่าสุด 17 มิถุนายน 2554 13:24:27
โดย 【ツ】ต้นไม้ความสุข ♪
สูตร ขนมจีนน้ำยา(ป่า)ไก่
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 59681 กระทู้ล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2556 13:11:41
โดย Kimleng
วิธีทำ บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก - นุ่ม...หอม...หวาน...มัน!
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 1584 กระทู้ล่าสุด 08 พฤษภาคม 2559 20:04:55
โดย Kimleng
ขนมปังไส้สังขยาใบเตย สูตร/วิธีทำ : ขนมปังเนื้อฟู นุ่ม เหนียว
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 18511 กระทู้ล่าสุด 27 มิถุนายน 2559 15:40:58
โดย Kimleng
โบ๊กเกี้ย - บัวเกี้ย ของหวานคลายร้อน เส้นเหนียว ใส หนุบ นุ่ม
สุขใจ ในครัว
Kimleng 2 429 กระทู้ล่าสุด 20 พฤษภาคม 2563 16:06:30
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.333 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 26 กันยายน 2563 04:15:48